Sự cố Đứt cáp quang 10/2015, Đổi dns khắc phục Đứt cáp quang

     

Dân trí chỉ huy VNPT thông tin rõ ràng về quy trình khắc phục sự vắt cáp quang đãng và cơ chế của VNPT so với khách sản phẩm sau sự cụ này.

Bạn đang xem: Sự cố Đứt cáp quang 10/2015, Đổi dns khắc phục Đứt cáp quang


Ông Bùi Quốc Việt – chủ tịch Trung tâm thông tin và quan hệcông chúng, tập đoàn lớn Bưu chủ yếu Viễn thông (VNPT) – điều đình với Dân trí về quy trình khắc phục sự thay cáp quangvà chính sách của công ty mạng đối với khách hàng sau sự thế này.


*

VNPT mang đến biết, sự cốcáp quang biển cả vừa qua là sự việc cố bất khả kháng, lý do do đâu, xin ông nói rõ thêm?

Ngay từ khi gồm sự cố, VNPT và các doanh nghiệp khác sẽ triểnkhai cách thực hiện xử lý kịp thời bằng cáchsan tải, định tuyến đường lưu lượng quý phái tuyến bắt đầu qua hướng ưu tiên như mở khẩn cấp20 Gbps từ nước ta đi Hong Kong trên tuyến cáp lục địa qua Trung quốc, đồngthời thao tác làm việc với đối tác Google nhằm ứng cứu giúp thông tin cho các kênh InternetPeering và đáp ứng nhu cầu kế hoạch mở kênh mạng internet quốc tế; tiếp tục thao tác làm việc với cácđối tác quốc tế được mở thêm 100G Backbone ứng cứu vớt trên hệ thống ALU mới chi tiêu đểlưu thoát giữ lượng, bảo đảm chất lượng ổn định định cho tất cả những người sử dụng Internet.

Trong thời hạn khắc phục sửa chữa, VNPT đã nỗ lực tối đa đểhạn chế tác động đến người sử dụng. Đây là việc việc bất khả kháng, ao ước kháchhàng hết sức thông cảm.

Trên cầm giới, việc xác định nguyên nhân đúng mực của các sựcố đứt cáp quang nói riêng với sự nạm cáp quang nói chung là khó khăn, phức tạp.Lý vì là vì, có rất nhiều nguyên nhân không giống nhau dẫn đến sự cố. Ví dụ: vì chưng thiên tai(Hoạt đụng địa chấn); Do vận động hàng hải (Mỏ neo của tàu biển), do tác nghiệpcủa ngư dân trên biển hoặc vì sự thế kỹ thuật bất thường…

Có thể nói, sự gắng cápquang sống vùng biển xa bờ Việt phái mạnh là những tình huống không thể lường trước,ngoài tầm kiểm soát và điều hành của những bên tham gia cung ứng dịch vụ.

Trong sự nạm cáp quangbiển, quý khách hàng bị ảnh hưởng không nhỏ tuổi do mạng chợp chờn vừa quá, VNPT cóchính sách nào để cung cấp cho số đông thiệt hại của khách hàng không?

Trong trường thích hợp cáp quang đại dương bị sự cố bất thường hoặc làbị đứt với tại sao ngoài tầm kiểm soát, cả 2 bên tham gia thích hợp đồng là nhà cungcấp thương mại & dịch vụ và khách hàng hàng đều có thiệt hại ở mức độ như thế nào đó.

Về phía khách hàng, thiệt hại ở chỗ chất lượng dịch vụ trongmột thời điểm nhất định ko được như mong mỏi muốn. Về phía công ty cung cấp, thiệt hạiở giá cả sửa chữa, quản lý và vận hành lại khối hệ thống hạ tầng và đặc biệt hơn, là sinh sống sựgây bất tiện, kém ưng ý của khách hàng hàng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Outlook 2007 Trên Pc, Laptop, Hướng Dẫn Cài Đặt Email Trên Outlook 2007

Với trách nhiệm của phòng cung cung cấp dịch vụ, ngay khi sự vắt xảyra, VNPT đang triển khai đồng nhất các chiến thuật ứng cứu thông tin như san tải,chuyển giữ lượng, mở thêm băng thông… nhằm giảm tới mức thấp tốt nhất sự phiền phức chongười sử dụng. Rất có thể nói, những nỗ lực khôi phục dung lượng truyền download trongthời gian qua của VNPT là vì tác dụng của quý khách hàng và vì nghĩa vụ và quyền lợi của chínhVNPT.

Vì vậy, nếu có sự ráng xảy ra, VNPT rất hy vọng nhận được sự thấuhiểu, chia sẻ, cảm thông của khách hàng. Mặc dù nhiên, vào thời điểm xảy ra sự cố(nếu có), VNPT lời khuyên khách mặt hàng nên thực hiện Internet quốc tế cho các dịchvụ quan tiền trọng, các dịch vụ khác phải chuyển sang những hướng trong nước để buổi tối ưuhoá dung tích truyền tải.

Trong hợp đồng lắp đặtmạng mạng internet với khách hàng hàng, có lao lý nào nói tới việc miễn trừ trách nhiệmcủa nhà mạng trong số những trường phù hợp mất mạng mạng internet bất khả phòng không?

Trong vừa lòng đồng hỗ trợ dịch vụ viễn thông của VNPT vớikhách hàng, có Điều khoản tầm thường của vừa lòng đồng, quy định cụ thể quyền với tráchnhiệm của các bên, tuân hành theo đúng quy định của Việt Nam, những Điều cầu quốctế tương quan mà nước ta ký kết hoặc tham gia. Như vậy, với những trường phù hợp bấtkhả kháng, không tính tầm kiểm soát điều hành của 1 trong các hai mặt tham gia phù hợp đồng, thì mộttrong 2 bên sẽ được miễn trừ nhiệm vụ theo quy định.

Xin nói thêm, vào thời điểm có sự vậy cáp quang đãng vừa qua, VNPTđã nỗ lực tiến hành các biện pháp để tránh tối đa tác động đến khách hàng.

Xin cảm ơn ông!


-AAG là hệ thống cáp quang đãng biển bao gồm chiều nhiều năm 20.000 km, dung tích thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông phái mạnh Á với Mỹ. đường cáp quang đãng này được đưa vào khai thác từ năm 2009, trải qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, vn (điểm cập bến tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines với Hoa Kì (Guam, Hawaii và California).


-Việt nam giới hiện gồm bốn tuyến đường cáp quang đãng biển nước ngoài cập bến gồm: AAG (Asia-America Gateway) cùng TGN-IA (TGN-Intra Asia Cable System) cặp cảng tại trạm Vũng Tàu, SMW3 (SEA-ME-WE 3) với APG (Asia Pacific Gateway) cặp cảng tại Đà Nẵng.


Chuyên mục: Domain Hosting
App live show