Đuôi .ai mở bằng gì, cách mở file ai không cần adobe illustrator

     

File AI là một trong loại file bản vẽ thiết kế, hay được các nhà xây dựng đồ họa bài bản sử dụng.


Trong bài này sẽ giới thiệu đến các bạn những tin tức cơ bạn dạng về tệp tin AI và phương pháp để sử dụng nhiều loại file đặc điểm này.

Bạn đang xem: Đuôi .ai mở bằng gì, cách mở file ai không cần adobe illustrator

File AI là gì?

File AI là một định dạng file bối cảnh vector, được độc quyền tạo nên bởi ứng dụng Adobe Illustrator. Đây là 1 phần mềm thiết kế đồ họa siêng nghiệp, thường xuyên được dùng làm thiết kế logo, banner cũng như các thành phầm đồ họa tương tự.

Xem thêm: Wp Remove Query Strings From Static Resources In Wordpress, How To Remove Query Strings From Static Resources

*

Làm giải pháp nào để sử dụng file AI?

Như đã đề cập mặt trên, tệp tin AI là một số loại định dạng bởi vì Adobe Illustrator độc quyền chế tạo ra ra, bắt buộc để rất có thể thao tác toàn vẹn với một số loại file này, về tối ưu độc nhất là chúng ta nên sử dụng chính phần mềm Adobe Illustrator. Tuy nhiên, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể sử dụng một trong những phần mềm khác ví như Adobe Photoshop để thao tác làm việc với tệp tin AI, còn nếu chỉ có nhu cầu mở với đọc file AI thì một số trong những công vậy đọc tệp tin PDF cũng có thể mở được tệp tin AI, ví dụ như Foxit Reader.

*

Cụ thể chúng ta có thể tham khảo list các phần mềm sau.

Adobe Illustrator: rất có thể thao tác với tệp tin AI Cinema 4D: có thể nhập các tệp tin .ai để đổi khác sang hình ảnh 3D hoặc để chỉnh sửa cơ bản. CorelDraw(chương trình độc quyền): hoàn toàn có thể tự sửa định dạng tệp tin này với một số trong những hạn chế. Adobe After Effects: hoàn toàn có thể mở cùng sử dụng những tệp tin .AI để chỉnh sửa video. Corel Paint shop Pro (chương trình độc quyền): có thể tự chỉnh sửa định dạng tệp AI. DrawPlus (chương trình độc quyền): hoàn toàn có thể nhập các phiên bản v9 và những phiên phiên bản ở trên của định hình tệp này (trước kia file AI buộc phải được lưu dưới dạng PDF tương thích) FlexiSign (Vector lịch trình được thực hiện trong Signmaking): rất có thể đọc các tập tin AI. FreeHand (chương trình độc quyền): có thể mở và sửa đổi định dạng AI phiên phiên bản 8 hoặc phải chăng hơn. FreeHand vẫn xuất sang định hình AI. Ghostscript (chương trình được cấp phép GPL): rất có thể chuyển những tập tin AI postscript thành những định dạng khác nhau, đồng thời có thể chấp nhận được các chương trình áp dụng Ghostscript như GIMP nhằm nhập những tệp AI. Zamzar (một công cụ dựa vào web trực đường miễn phí): có thể chuyển đổi các tập tin AI sang các định dạng ảnh, bao gồm BMP, GIF, JPG với PNG. XnView: thực hiện Ghostscript để cách xử lý AI, EPS, PS, với PDF Xara Xtreme (chương trình độc quyền): có cung ứng định dạng được biểu thị là "làm việc". Xara Xtreme cho Linux cũng được cung cấp tương tự. UniConvertor (một công cụ biến đổi đồ họa miễn phí, được cấp phép bởi vì GPL): cung cấp các tệp AI dựa trên PostScript với định hình AI ver. 9. SK1 (một trình biên tập đồ họa vector miễn phí tổn được cung cấp phép vị GPL): cung cấp các tệp AI dựa trên PostScript với format AI ver. 9. Skencil (chương trình được trao giấy phép GPL): cũng cung cấp AI. Scribus (chương trình xuất bản Desktop được cấp giấy phép miễn giá tiền của GPL): hoàn toàn có thể mở, sửa đổi và nhúng tệp AI AI dựa vào PostScript cùng PDF. Inkscape (một lịch trình miễn phí, có giấy phép GPL) rất có thể nhập định hình Adobe Illustrator dựa trên PostScript cũ (lên đến AI ver.8) và những tệp AI dựa vào PDF (AI 9.0 trở lên).
Chuyên mục: Domain Hosting