Hướng dẫn cách Đưa trang web lên mạng (không có database), hướng dẫn up trang web của bạn lên mạng

     
1. Gọi biết cơ phiên bản về Web2. Tạo nên một trang web đơn giản2.2 Một số tag cơ phiên bản của HTML2.4 Chèn đầy đủ đoạn code sẵn bao gồm vào trang web3. Đưa trang web lên Internet

Giới thiệu

Bài này hướng dẫn bạn tạo một trang web đơn giản và kế tiếp đưa trang web lên một web vps miễn phí. Các bạn sẽ có thử khám phá mình quản lý một trang web trên mạng internet với một thương hiệu miền sở hữu tên bạn. Vấn đề này nghe lớn tát cơ mà khá solo giản. Bạn phải hiểu chút ít về web, nhớ một vài ba thẻ HTML để tự chế tác một website đơn giản; để thêm phần thú vị, bạn cũng trở nên biết cách chép những đoạn mã sẵn tất cả để chèn video đoạn clip trên youtube hay bản đồ của Google map vào website của mình. Cuối cùng việc upload trang web lên Intenret được triển khai khá thuận lợi với những công cố kỉnh được cung ứng sẵn vì nhà cung ứng web server.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách Đưa trang web lên mạng (không có database), hướng dẫn up trang web của bạn lên mạng

1. Gọi biết cơ phiên bản về Web

1.1 Webpage – website – world wide web

Trang web. Trang web là một trong trang văn phiên bản (chứa text, hình ảnh, âm thanh, video, những nút bấm, size điền dữ liệu) thường xuyên chứa các đường liên kết, call là đường link, đến những trang website khác. Khi bạn click chuột đường link (dòng chữ màu sắc xanh) trên một trang web, đường link đó đã đưa bạn sẽ nhảy mang lại một trang web khác. Bởi web là văn bản liên kết cùng với văn bạn dạng khác nên người ta còn được gọi trang web là siêu văn bản (hyper text).

Webpage vs website. Webpage (trang web) là một trong trang web đơn, còn website là một tập nhiều các trang web đơn của một tổ chức như thế nào đó. Lấy ví dụ như website http://www.yahoo.com/của tập đoàn lớn Yahoo có chứa tương đối nhiều webpage, ví dụ như http://sports.yahoo.com/news/team-report-oakland-raiders-173300184–nfl.htmllà một trang web trong website này.

World wide web. Vì có rất nhiều trang web, websites, các trang web đó lại được links với trang web khác nên tất cả các trang web hành tinh này tạo thành thành một mạng lưới các trang website và fan ta gọi mạng lưới này là World wide website (web toàn cầu) tốt viết tắt là www. Dĩ nhiên WWW là màng lưới web của tất cả hành tinh này vì thế nó là duy nhất, mọi mạng lưới web chỉ nên tập bé của WWW thôi.

1.2 Địa chỉ IP, URL cùng tên miền

Địa chỉ IP là showroom của một máy vi tính trong mạng Internet

Giống như mỗi nơi ở trong một tp có một showroom nhà, mỗi máy vi tính trên Internet cũng đều có một địa chỉ gọi là địa chỉ cửa hàng IP. Địa chỉ IP là một trong những nhóm 4 số lượng viết tức tốc và phân cách nhau bởi dấu chấm, ví dụ showroom IP của máy tính cất website yahoo.com là <69.147.76.15>. Mỗi địa chỉ cửa hàng IP sẽ xác định duy tốt nhất một sản phẩm công nghệ tính. (Bạn cũng hoàn toàn có thể biết add IP của máy tính của mình, bằng cách … hãy cần sử dụng google để tò mò nhé.)

Tên miền – tên dùng gắng cho add IP

Địa chỉ IP với 4 con số kia rất cạnh tranh nhớ, không thực tiễn cho con người chính vì vậy người ta gán mang đến mỗi địa chỉ cửa hàng IP một cái tên dễ nhớ rộng gọi là tên miền (domain name).

Ví dụ thương hiệu miền của sản phẩm tính có địa chỉ IP là <69.147.76.15> là www.yahoo.com.

Mỗi tên miền sẽ tương ứng với một máy vi tính nào kia trên mạng.

URL là add của một tài nguyên (file, trang web, …) trong một máy vi tính trên mạng Internet

Địa chỉ của một trang web trên Internet sẽ có dạng

/

Ví dụ: http://sports.yahoo.com/news/team-report-oakland-raiders-173300184–nfl.htmllà add của một trang web. Sports.yahoo.com là địa chỉ máy tính, còn news/team-report-oakland-raiders-173300184–nfl.html là băng thông đến trang web trên máy vi tính sports.yahoo.com.

Xem thêm: Các Trang Web Bán Hàng Online Hiệu Quả Và Uy Tín Nhất Hiện Nay

Các video video (đoạn phim), ảnh, đoạn audio trên Internet cũng có thể có địa chỉ; nói bình thường mọi thiết bị trên Internet đầy đủ có showroom dẫn mang lại nó và được gọi thông thường là URL – Uniform Resource Locator.

Ví dụ: https://www.youtube.com/watch?v=4TyWXe3ytdY là URL của một video video clip trên trang yotube.com. Www.youtube.com là địa chỉ của máy tính chứa video clip clip, còn watch?v=4TyWXe3ytdY là truy tìm vấn trên máy tính này để đến được đoạn phim clip.

Nói bình thường ở cấp độ của bài bác này ta chỉ cần hiểu URL là một đường links dẫn mang lại một trang web, một clip clip, một file âm thanh, một file ảnh hay bất cứ một tệp tin nào kia trên Internet.

1.3 biện pháp thức hoạt động của web

*
*
*

Click here to jump to the tìm kiếm page.Nếu bạn nhấn vào vào “here” thì trang web sẽ đưa các bạn đến trang google.com

Ở đây:

: chèn hình ảnh có đường link trên là “my image link”

Bức hình ảnh trên được đem từ trên mạng internet (mục từ Tim Berners-Lee trên Wikipedia) nhưng chúng ta có thể tự chèn một file ảnh trên trang bị tính của chính bản thân mình vào – chũm đường liên kết trên bởi C:myphoto.jpg.

2.2 Một số tag cơ bản của HTML

Như nghỉ ngơi trên vẫn nói HTML là 1 tập những tag nhằm mô tả phương pháp trình bày/hiển thị văn bản text của website cho trình để ý web. Các tag thông thường có 2 dạng:

Cặp tag mở và đóng. Lấy một ví dụ là tag mở, là tag đóng góp được dùng để làm trình bày đoạn chữ nằm giữa hai tag theo phong cách của tag, rõ ràng ở đấy là in đậm. Người ta cũng gọi nhiều 3 thành phần: tag mở, đoạn chữ, tag đóng, như Tim Berners-Lee ,là một element.Tag đơn. Ví dụ (xuống dòng) là một trong những tag đơn

Các trang web (tĩnh) có phần mở rộng là .html, nó là 1 trong những loại file plain text – chỉ đựng kí tự.

2.2.1.1 Cấu trúc của một tệp tin .html

Thông tin miêu tả thêm về trang web, không hẳn nội dung trang web, ko được hiển thị


Chuyên mục: Domain Hosting