Dùng ứng dụng google drive cho máy tính

     

Độ nổi tiếng và tiện lợi của dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive là không thể chối bỏ. Chỉ cần 1 tài khoản Gmail là bạn đã sở hữu thể sử dụng chức năng này và truy cập trên rất nhiều thiết bị mà bạn có nhu cầu ở đầy đủ lúc, phần nhiều nơi. Tuy nhiên, bạn có biết rằng hiện tại họ đã có thể dễ dàng nhất quán dữ liệu Google Drive với PC, laptop của công ty ngay mau chóng mà không cần công việc đăng nhập và cài file lên rườm ra, mất thời gian? Hãy theo dõi bài viết để biết các bước thực hiện bạn nhé!

Thông thường, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google Drive, sau đó mới thiết lập từng tệp tin hoặc thư mục mà mình thích lưu trữ. Tuy vậy, Google vẫn phát triển ứng dụng ứng dụng để bạn cũng có thể đồng bộ dịch vụ cloud này với thiết bị tính gấp rút và thuận lợi nhất. Quy trình này hoàn toàn auto bởi Google Drive sẽ tạo nên 1 thư mục trên máy tính xách tay và bạn chỉ cần lưu file của mình tại đây.

Bạn đang xem: Dùng ứng dụng google drive cho máy tính

Các làm việc và hình ảnh được tiến hành trên laptop macbook Air 2015. Vày vậy sẽ có được sự khác biệt đôi chút so với thiết bị bạn đang sử dụng.


Mục lục


Cách đồng nhất Google Drive với PC trường đoản cú động

Bước 1: bạn phải tải ứng dụng ứng dụng Drive Backup và Sync về máy tính của mình tại ĐÂY.

Bước 2: Khởi chạy phần mềm rồi nhấn nút Get Started > Sign in with your Brower > Nhập thông tin tài khoản của chúng ta vào > nhấn nút Cho phép nhằm Backup and Sync rất có thể truy cập vào tài khoản của bạn.

*

Bước 3: màn hình sẽ báo thành công và bạn chỉ cần nhấn nút Got it nhằm bắt đầu.

Bước 4: Trên màn hình hiển thị lúc này bạn sẽ thấy các thư mục mặc định là Desktop, Document và Picture. Đây là đầy đủ thư mục thường xuyên chứa số đông các file quan trọng đặc biệt trên máy của công ty và phần mềm sẽ tự động hóa đồng cỗ hoá. Chúng ta có thể bỏ dấu tích xanh ngơi nghỉ thư mục nhưng mà mình không thích lưu.

Ngoài ra, còn những lựa chọn mà bạn có thể thay thay đổi như sau:

Choose Folder: lựa chọn riêng những thư mục mà bạn có nhu cầu đồng bộ.Storage Saver: đồng hóa được nhiều file hơn bằng phương pháp giảm chất lượngOriginal Quality: đồng tập hình ảnh và đoạn clip với unique gốc.Upload photos và videos khổng lồ Google Photos: nhất quán đồng thời trên google Photos.

Xem thêm: Program Block: Khóa Ứng Dụng Trên Win 7, Khóa Mọi Ứng Dụng Trong Máy Tính

Nhấn Next để sang bước tiếp theo.

Bước 5: Ở cách này, bạn cũng có thể đồng cỗ từ Google Drive xuống máy tính xách tay của mình.

Bỏ dấu tích xanh nghỉ ngơi Sync My Drive khổng lồ this computer nếu như bạn không muốn tiến hành thao tác đồng hóa này.Nhấn Change nếu bạn có nhu cầu thay đổi vị trí thư mục đồng bộ từ Drive về máy.Sync everything in My Drive: đồng hóa mọi thứ đã làm được tạo trước đó trên Drive của bạn.Sync only these folders: chỉ đồng bộ các thư mục được lựa chọn trước

Nhấn Next để bước đầu quá trình đồng bộ Google Drive cùng với PC và ngược lại.

Hướng dẫn kiểm tra những file đã đồng bộ Google Drive với PC

Trên lắp thêm tính

Bạn hãy vào những thư mục mà các bạn đã chọn để đồng điệu ở bước 4 phía trên. Ở những file đang đồng bộ dứt sẽ hiển thị dấu tích xanh. Ngược lại, biểu tượng vòng tròn 2 mũi tên bộc lộ tình trạng vẫn đang rất được đồng bộ. Cùng dấu chấm than đỏ ở những file xảy ra lỗi.

Trên Google Drive

Bạn vẫn thấy mục Máy tính ở danh sách phía tay trái trên top mạng tìm kiếm google Drive. Nhấp vào và lựa chọn My laptop để xem những file đã nhất quán xong.

*

Cách dừng đồng bộ Google Drive cùng với PC

Bước 1: trên thanh taskbar, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng đám mây của phần mềm này. Dấn vào biểu tượng này > lựa chọn dấu 3 chấm > Preferences nhằm mở lại giao diện cài đặt ban đầu.

Bước 2: quăng quật dấu tích ở những thư mục chúng ta không muốn nhất quán tiếp nữa > nhấn OK > thừa nhận nút Continue ở vỏ hộp thoại thông báo xuất hiện.

*

Tạm kết

Các bước tiến hành dù khá dài loại nhưng bạn chỉ cần thiết lập lần thứ nhất và việc còn lại hệ thống sẽ chạy tự động sau này. Hãy áp dụng ngay bởi mình có niềm tin rằng đây sẽ là một trong những phương án công dụng để bạn lưu những tệp tin đặc trưng được mau lẹ và dễ ợt hơn đấy!


Chuyên mục: Domain Hosting