Cách Đổi tên Ổ Đĩa win 10, thay Đổi tên (chữ cái) trên Ổ cứng của windows

     

Dán nhãn với thay tên ổ đĩa như vậy nào? ổ đĩa trong Windows với vật dụng tàng trữ sử dụng một thương hiệu thân thiết giúp cho bạn nhận ra nó một biện pháp thuận lợi.

Bạn đang xem: Cách Đổi tên Ổ Đĩa win 10, thay Đổi tên (chữ cái) trên Ổ cứng của windows

Sau đây là các lí giải khiến cho bạn nên dán nhãn với đổi tên ổ đĩa vào Windows.

Chụ ý: Các cách thức thao tác để thay tên ổ đĩa cứng, ổ cứng cầm tay, thẻ lưu giữ USB với ổ đĩa flash. Không làm việc cho ổ đĩa quang như các ổ đĩa Blu-ray hoặc ổ đĩa CD/DVD. Tất cả những hướng dẫn được này được vận dụng cho những hệ quản lý và điều hành Windows 10, 8.1 cùng 7.

1. Làm cụ làm sao cần nên dán nhãn cùng thay tên ổ đĩa vào Windows /File Explorer.

Nếu ai đang áp dụng Windows 7, khởi hễ Windows Explorer với cliông xã vào Computer vào thực đơn phía trái.

Nếu thực hiện Windows 8.1 hoặc 10 , msinh sống File Explorer cùng đi mang đến phiên thao tác làm việc nghỉ ngơi This PC.

Sau đó bấm chuột ổ đĩa mà lại bạn muốn thay tên. lấy ví dụ, ỏ đây tôi chọn ổ C: ổ đĩa và hệ quản lý điều hành Windows 10.

*

Sau đó, nhấn vào đề nghị vào ổ đĩa và tiếp đến thừa nhận Rename trong thực đơn ngữ chình ảnh được hiển thị.

*

Windows /File Explorer sẽ đổi khác thương hiệu ổ đĩa vào một ngôi trường hoàn toàn có thể chỉnh sửa. Gõ thương hiệu bạn có nhu cầu đặt mang đến ổ đĩa cùng dìm Enter nhằm chuyển đổi thương hiệu.

*

Nếu ổ đĩa bạn có nhu cầu thay tên cất những tập tin hệ thống, Windows đang đòi hỏi các bạn cung ứng quản trị viện chất nhận được thương hiệu mới được tùy chỉnh. Nếu có nhấp vào Continue.

Xem thêm: 10 Công Cụ Và Phần Mềm Quản Lý Mạng Lan Tốt Nhất, Phần Mềm Quản Lý Giám Sát Mạng Lan Tốt Nhất

*

2. Làm chũm nào để dán nhãn cùng thay tên ổ đĩa áp dụng Computer Management hoặc Disk Management.

Một cách thức khác để thay tên ổ đĩa vào Windows là áp dụng Disk Management từ giao diện điều khiển và tinh chỉnh quản lý máy tính xách tay.

Bắt đầu bằng cách mnghỉ ngơi Computer Management cùng nhấn vào Disk Management.

*

Bất đề cập các bạn lựa chọn để sử dụng Computer Management xuất xắc Disk Management, thì chúng ta kích loài chuột yêu cầu vào ổ đĩa cơ mà bạn có nhu cầu đổi tên. Sau đó nhấp vào tùy chọn Properties.

*

Cửa sổ Properties sẽ mở ra. Trong General tab, nhập tên new nhưng mà bạn có nhu cầu thực hiện ổ đĩa với sau đó nhấp vào Ok để lưu lại biến đổi.

*

Nếu chúng ta mnghỉ ngơi Windows / File Explorer, các bạn sẽ thấy thương hiệu của ổ đĩa hiện nay được thay đổi bất cứ điều gì nhưng mà các bạn vẫn lựa chọn.

3. Làm nuốm làm sao cần nên dán nhãn và đổi tên ổ đĩa bằng phương pháp thực hiện Command Prompt hoặc PowerShell.

Ban đầu chúng ta msinh sống Commvà Prompt hoặc PowerShell với quyền quản ngại trị viên. Sau đó chạy lệnh này:

Label C: NewName

Lưu ý rằng ví dụ thỏng mục C chứa những tlỗi mục ổ đĩa mà bạn có nhu cầu đổi tên. Và NewName là tên nhưng mà bạn có nhu cầu đặt mang đến ổ đĩa(Ví dụ, tại đây tôi đặt D là ổ đĩa cất Data, thì thực hiện lệnh là label D: Data)

*

Các nhãn lệnh không đồng ý rằng nó đã làm việc vào Commvà Prompt, cũng không hẳn trong PowerShell. Nhưng nếu bạn quan sát vào ổ đĩa của trong Windows / File Explorer đang thấy rằng các ổ đĩa đã có được thay tên.

4. Làm nuốm như thế nào cần dán nhãn với thay tên ổ đĩa áp dụng một tập tin Autorun.inf

Pmùi hương pháp này vận động rất tốt cho ổ đĩa tránh, nhưng lại nó cũng hoàn toàn có thể được sử dụng cho những ổ đĩa cứng bên trong của máy tính. Khi Windows đính thêm một ổ đĩa, nó sẽ bình chọn nếu như một tập tin autorun.inf đúng đắn mãi sau bên trên đó. Tập tin này đựng thông báo về tên của ổ đĩa với hình tượng. Windows sẽ áp dụng nó nhằm hiện thị những ổ đĩa trong Windows / File Explorer với nghỉ ngơi bất kỳ vị trí không giống.

vì vậy , chúng ta cũng có thể thấy cần nên dán nhãn và thay tên ổ đĩa trong Windows là vô cùng thuận lợi. Thêm vào kia, có khá nhiều phương pháp cơ mà bạn có thể có tác dụng điều ấy, phù hợp với toàn bộ đầy đủ tín đồ. Đây là bốn bí quyết mà bọn họ biết rằng các bước vào tất cả những phiên bản văn minh của Windows.


Chuyên mục: Domain Hosting