Đổi font chữ trong wordpress

     

Việc thay đổi font chữ cho website ngày càng được chú trọng và sử dụng nhiều hơn vì sự ảnh hưởng của các font chữ đến với hành vi người dùng là rất cao.

Bạn đang xem: Đổi font chữ trong wordpress

Một font chữ đẹp, dễ nhìn sẻ làm khách hàng thích và có thể dành nhiều thời gian để xem nội dung đồng thời cũng tăng tính chuyên nghiệp của trang web của bạn. Một font chữ đúng với phong cách của ngành, của đối tượng dẫn đến việc chốt đơn và giữ chân khách hàng lâu hơn.

Với nhiều bạn mới sử dụng hoặc một số bạn sử dụng WordPress một thời gian rồi vẫn chưa biết cách thay font chữ trong WordPress như thế nào? Đừng lo! Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn thay đổi font chữ WordPress với nhiều cách khác nhau trong bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Đừng quên nhấn nút Cập nhật tập tin để lưu lại các thay đổi.

Bước 5.

Xem thêm: Giả Lập Android Cho Máy Cấu Hình Yếu Mới, Top 4 Phần Mềm Giả Lập Android Cho Máy Yếu

Nếu bạn muốn thêm nhiều font chữ cho trang website của bạn thì có thể làm như sau:

function mybh_add_google_fonts() {wp_register_style( "googleFonts", "https://fonts.googleapis.com/css?family=Roboto| Antonio’);wp_enqueue_style( "googleFonts");}add_action( "wp_enqueue_scripts", "mybh_add_google_fonts" );Như vậy tôi đã thêm font Roboto và Antonio vào website rồi. Bạn mở file style.css trong chủ đề lên và dán đoạn mã vào kiểu như sau:

body {font-family: " Antonio’, sans-serif;}h1, h2, h3 {font-family: "Roboto", serif; }Giải thích: Trong phần thẻ body {….} thì chọn mặc định font chữ trong phần thân website là Antonio. Trong thẻ h1, h2, h3 {….} là font cho các thẻ này là Roboto.

Việc thay đổi các font chữ WordPress là một ý tưởng hay giúp bạn cải thiện được thương hiệu cũng như trải nghiệm người dùng với các hành vì tốt hơn. Để chọn được một font phù hợp với chủ đề cũng như ngành hàng của mình không phải dễ dàng, bạn hãy tham khảo nhiều trang website khác nhau để chọn được font thích hợp nhất.

Font chữ đẹp thường được sử dụng trên WordPress

Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn Font chứ nào dành cho trang web của mình, khi đó có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây. Một số Font chữ đẹp mà mình từng áp dụng trên site, bao gồm:

ArialRobotoQuicksandOpen SansMuliMontserratSegoe UI

Các Font này khá ổn và quan trọng hơn là nó không bị vỡ Font sau khi áp dụng lên trang WordPress, Muli là font chữ mà jdomain.vn đang sử dụng hiện tại.

Lời kết

Qua bài viết hướng dẫn thay đổi font chữ WordPress này thì mình tin chắc bạn có thể tự thực hiện được việc đổi font cho trang web của mình. Nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác dành cho bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn ngay trong phần dưới đây.


Chuyên mục: Domain Hosting