Cách Đổi Đuôi file trong win 10 không cần phần mềm, cách Đổi Đuôi file trong windows 10

     

Trong windows nói phổ biến và window 10 nói riêng rẽ tên những file (tệp tin) 2 phần phân bóc nhau vì chưng dấu chấm, 2 phần này phần tên tệp và kiểu tệp giỏi là định hình của tệp. Phong cách tệp chia thành cá mẫu mã như file ảnh đuôi PNG, JPG, PSD... File music Mp3, Mpa ... File công tác như exe.

Bạn đang xem: Cách Đổi Đuôi file trong win 10 không cần phần mềm, cách Đổi Đuôi file trong windows 10

Đáng chăm chú là window thường xuyên ẩn phần đuôi tệp tin này đi cho những người dùng đỡ rối. Việc thay tên tệp tin rất dễ dàng nhưng bài toán đổi đuôi file lại hơi phức hợp một chút. Giả dụ bạn không biết đổi đuôi file hay tệp tin trong windows 10 thì hãy theo dõi nội dung bài viết này nhé.

Cách hiện nay đuôi file, phần không ngừng mở rộng của tệp tin trong windows 7, window 10

Mặc định đuôi file trong window sẽ bị ẩn đi mang đến đõ rối rắm. Mong muốn đổi đuôi file thì đương nhiên chúng ta cần hiển thị đuôi file ra trước. 

Cách hiện nay đuôi tệp tin trong win 10

Bước 1: Mở thư mục bất kỳ. Trên thanh chế độ chọn tab View

*

Bước 2: Tích lựa chọn vào ô tệp tin name extensions để hiển thị phần mở rộng lớn của tệp tin ( đuôi file)

*

Cách hiện nay đuôi tệp tin trong win 7

Mở thư mục bất kỳ sau đó chọn File -> Option

*

Cửa sổ Foder Option hiện lên các bạn click vào tab View sau đó quăng quật dấu tích chọn ở cái Hide extensions for know file types dấn Ok nhằm lưu thiết lập. Vậy phần phần mở rộng của tệp tin sẽ không xẩy ra ẩn đi nữa.

Xem thêm: Gửi Ảnh Không Bị Giảm Chất Lượng, Gửi Ảnh Qua Messenger Bị Giảm Chất Lượng

Đổi đuôi file trong windows 10, window 7 8 8.1

Trước khi thay đổi đuôi file họ cần hiển thị đuôi file theo cách ở trên. Sau đó thao tác rất là đơn giản là click lựa chọn file rồi dìm F2 xóa phần đuôi cũ đi thay bằng đuôi bắt đầu rồi thừa nhận Enter là xong. Nếu như có bất kỳ thông báo làm sao thì lựa chọn Yes

Ngoài sử dụng F2 bạn có thể click chuột đề nghị vào file lựa chọn Rename là cũng đổi được.

*

*

Vậy là chỉ vài thao tác cơ phiên bản chúng ta vẫn biết cách thay đổi đuôi file trong windows 10 rồi đó. Chúc chúng ta thành công.


Chuyên mục: Domain Hosting