Độ rộng kênh wifi là gì, Độ rộng kênh 20 mhz hay 40 mhz của router là gì

     

Độ rộng lớn kênh wifi ảnh hưởng trực tiếp tới vận tốc truyền tài liệu giữa router và thiết bị nhận. Ví dụ thì độ rộng kênh wifi là gì?

Độ rộng lớn kênh wifi là khái niệm khá lạ lẫm không phải người nào cũng biết. Dẫu vậy để nâng cao và cai quản hiệu suất wifi thì chúng ta không được làm lơ khái niệm này. Cho nên hãy cùng cửa hàng chúng tôi tìm hiểu cụ thể Độ rộng kênh wifi là gì? cần chọn 20MHz, 40 MHz xuất xắc 80MHz? trong bài chia sẻ dưới đây.

Bạn đang xem: Độ rộng kênh wifi là gì, Độ rộng kênh 20 mhz hay 40 mhz của router là gì


MỤC LỤC CHÍNH

Băng tần Wifi là gì?Nên sử dụng 2,4GHz tuyệt 5GHzNên lựa chọn 20Mhz xuất xắc 40Mhz là tốt?Các phương pháp tối ưu hoá Wifi

Băng tần Wifi là gì?

Bằng tần wifi được hiểu dễ dàng và đơn giản là dải tần số của sóng năng lượng điện tử được sử dụng để thu – phát biểu đạt liên lạc giữa các thiết bị sử dụng.

*
Băng tần wifi là gì

Băng tần Wifi 2.4 GHz

Băng tần 2,4 GHz bao hàm dải tần 100 MHz từ bỏ 2400 MHz cho 2500 MHz (tương đương 2,4 GHz mang đến 2,5 GHz). Băng tần 2,4 GHz được chia thành 14 kênh riêng biệt biệt, từng kênh là trăng tròn MHz

Băng tần Wifi 5GHz

Băng tần Wifi 5 GHz bao gồm dải tần 150 MHz tự 5,725 GHz cho 5,875 GHz. Có sẵn 24 kênh ko chồng chéo trong băng tần 5 GHz.

So sánh 2,4GHz đối với 5GHz

2,4GHz cùng 5GHz rất nhiều được thực hiện rộng rãi. Nhưng lại nếu so sánh chi tiết thì 2 bằng tần này còn có sự cách biệt như bảng sau:

2,4GHz5GHz
Tốc độ kết nối tối đa450Mbps hoặc 600Mbps lên tới 1300Mbps
Phạm vị sử dụngđiện thoại ko dây cũ, camera, các thiết bị gia đình, các thiết bị sử dụng bước sóng dàisử dụng cho đa số thiết bị bắt buộc nhiều tài liệu như máy tính xách tay xách tay, smartphone hoặc máy tính xách tay bảng
Khả năng kết nốiDễ nghẽn mạng, bị ngắt chợt ngột, tốc độ kết nối chậmÍt tắc nghẽn, mặt đường truyền ổn định, tốc độ kết nối tốt

Tìm hiểu cách tìm địa chỉ Wifi FPT cấp tốc nhất

Nên sử dụng 2,4GHz xuất xắc 5GHz

Từ hồ hết phân tích trên thì hoàn toàn có thể thấy được rằng, 2,4GHz cân xứng để về tối ưu khoảng cách còn 5GHz buổi tối ưu hóa tốc độ.

5GHz cấp tốc hơn

5GHz có tốc độ tải lên, sở hữu xuống nhanh hơn so với 2,4GHz. Đồng thời những kênh không biến thành chồng chéo lên nhau, ít bị nhiễu hơn. Từ đó giúp nâng cấp lợi ráng về hiệu suất.

Khi bạn muốn chơi trò chơi online hay phát sóng trực tiếp với vận tốc cao hãy áp dụng băng tần 5GHz.

2,4GHz đi xa hơn

Tần số 2,4GHz có khả năng truyền sở hữu qua những vật rắn tốt hơn nên có khả năng che phủ diện rộng bạn cũng có thể sử dụng 2,4GHz khi độ rộng kênh wifi, độ định tuyến, điểm truy cập bị ngăn cách bởi nhiều phòng.

Độ rộng lớn kênh wifi là gì?

Độ rộng lớn kênh (Channel Width) bao hàm 2 mức băng thông là 20Mhz cùng 40Mhz. Khi chọn lựa băng thông này sẽ tạo nên sự tác động trực sau đó tốc độ truyền dữ liệu giữa router với thiết bị nhận.

Độ rộng kênh 20Mhz tốt 40Mhz là gì?

Độ rộng kênh 20Mhz tốt 40Mhz được đọc nôm mãng cầu là số làn xe trên một nhỏ đường. 20Mhz là con phố có 2 làn còn 40 Mhz là tuyến đường có 4 làn. Số làn xe càng những thì lưu lại lượng áp dụng càng cao.

Ví dụ: Router chuẩn 802.11n chuyển động ở 20Mhz có vận tốc là 72,2 Mbps. Cơ mà khi đưa sang kênh 40Mhz thì tốc độ sẽ tạo thêm 150Mbps.

Sóng 2.4Ghz, kênh 20Mhz thì vận tốc chỉ 72.2 MbpsSóng 2.4Ghz, kênh 40Mhz thì vận tốc tăng lên gấp rất nhiều lần 150mbps

Tìm hiểu cách chặn Wifi FPT cấp tốc nhất

Nên chọn 20Mhz xuất xắc 40Mhz là tốt?

Việc chọn lựa độ rộng lớn kênh wifi nào nhằm sử dụng cần có sự tương quan tới một số loại sóng nhưng mà router đó hỗ trợ.

Khi nào hãy chọn 20 Mhz?

Nếu như thiết bị điện thoại, đồ vật tính, máy tính xách tay bảng của khách hàng thuộc đời vũ thì chúng ta nên để mang định hoặc lựa chọn độ rộng kênh wifi là 20Mhz. Bởi nếu bạn chính lên cao hơn, sử dụng 40Mhz thì những module wifi sẽ không tiếp nhận.

Bạn hoàn toàn có thể thử bằng cách chọn đổi khác sang kênh 40Mhz, nếu như như sản phẩm không vào được thì module thuộc chuẩn cũ với chỉ thực hiện được sinh sống băng tần 20Mhz.

Khi nào nên chọn lựa 40 Mhz?

Nếu thiết bị dấn trong nhà của doanh nghiệp đều là chuẩn chỉnh 802.11n trở lên thì nên cần chuyển sang độ rộng kênh 40Mhz để khai quật tốc độ. Còn nếu như router là băng tần kép thì ngơi nghỉ sóng 5Ghz chúng ta nên để mặc định là 40Mhz hoặc cao hơn để sử dụng.

*
Khả năng truyền thiết lập của 2.4GHz và 5GHz

Sự kết hợp tối ưu

Sóng 2.4Ghz ví như kênh tần (Channel band) là 1, 6, 11 thì lựa chọn 20MhzSóng 2.4Ghz nếu như Channel band là 3, 11 thì lựa chọn 40MhzSóng 5Ghz thì hãy chọn 40Mhz hoặc cao hơn

Bạn rất có thể chọn 40Mhz sóng 2.4Ghz ở bất kỳ kênh tần trong các 1, 6, 3 với 11 chỉ việc đáp ứng sự việc nó ít bị nhiễu sóng nhất. Để rõ hơn về khả năng phối hợp tối ưu ạn rất có thể sử dụng tiện ích Wifi Analyzer để phân tích chi tiết và chọn băng tần phù hợp.

Xem thêm: Ac Là Viết Tắt Của Từ Gì - Ac Là Gì, Nghĩa Của Từ Ac

Cập nhật bảng giá cáp quang đãng FPT mới nhất hiện nay

Các phương pháp tối ưu hoá Wifi

Để buổi tối ưu hóa độ rộng kênh wifi không phải là điều dễ dàng dàng. Bên dưới đây công ty chúng tôi sẽ nhảy mí cho bạn một vài cách đơn giản để chúng ta có thể thực hiện.

Băng thông mạng và rất đông người sử dụng

Nếu như lượng khác truy cập khá không nhiều thì chúng ta thì có thể tối ưu hóa phạm vi của kênh để tăng cường tín hiệu xuất sắc hơn. Để lựa chọn được băng tần cân xứng bạn cần thực hiện công cụ điều tra khảo sát RF site survey như NetSpot (chạy trên OS X, miễn phí) hoặc có phí như AirMagnet Survey cùng TamoGraph Site Survey. Trên đây bạn sẽ nhận được sơ đồ sinh sản lập mạng không dây và có thể lựa chọn được vị trí lắp tốt nhất có thể dựa trên không gian của người dùng, bảo vệ độ che sóng xuất sắc nhất.

Chẳng hạn sau khi thiết lập cấu hình kiểm tra bạn nhận biết mạng chuẩn chỉnh 801.11b/g/n bằng tần 2.4Ghz chỉ bao gồm 3 kênh không bị can nhiễu biểu lộ của nhau. Nên khi có trường đoản cú 4 điểm truy vấn trở lên trên thuộc 1 mạng sẽ chạm mặt phải vấn đề nhiễu đồng kênh với làm ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ mạng.

Chuyển đổi sang băng tần 5GHz

Nếu như bạn cần thiết kế mạng cho không ít người dân đồng thực hiện như điểm wifi công cộng thì cần áp dụng ngay các phương pháp dưới đây:

*
Phương pháp đổi khác sang băng tần 5GHz

Khi có rất nhiều người đồng truy cập thì vận tốc mạng sẽ bị chậm đi, nên bạn cần phải tăng lên gia tốc 5Ghz. 5Ghz sẽ được cho phép tốc độ link nhanh hơn, rất tốt hơn, không nhiều bị nhiễu hơn. Từ đó giải quyết và xử lý được vấn đề đa số người cùng tầm nã cập.

Mã hóa bảo mật thông tin WPA2

Tạo lập mã hóa đảm bảo an toàn thông tin truyền cài qua sóng wifi là điều đặc trưng cần thiết. Cả 2 phiên bạn dạng WPA và WPA2 số đông tương mê thích với chuẩn chỉnh 802.11n, 802.11ac. Trong các số đó thì WAP2 bao gồm tính bảo mật cao hơn nữa do sử dụng khóa mã hóa động tất cả thể thay đổi theo thời gian định trước hoặc mặc định là 3600 giây.

Bạn cũng rất có thể sử dụng Netstumbler để chất vấn những lỗ hổng bảo mật thông tin mạng trong internet. Cũng như có thể dễ dàng tra cứu ra xuất phát của trường phù hợp nhiễu sóng, hay tìm hầu như vị trí gồm mức biểu thị không khỏe.

*
Thiết lập mã bảo mật thông tin WAP2

Ngăn chặn SSID ảo

Mỗi SSID ảo (Service mix Identifier tốt tên mạng) hiện ra sẽ chiếm một trong những phần đường truyền và sản xuất sự tác động đến tính năng của cục bộ hệ thống. Các SSID thường tạo nên các chú ý bổ sung, gửi biểu lộ để giữ liên kết và thống trị dung lượng mạng ngay cả khi không có kết nối từ người tiêu dùng mạng. Nên cần ngăn chặn ngay các SSID ảo khi xuất hiện.

Loại bỏ chuẩn vận tốc yếu

Nếu như trong không khí mạng có vô số thiết bị cung cấp các chuẩn chỉnh riêng nhất là chuẩn chỉnh 802.11b vận tốc yếu rất đơn giản bị can nhiễu sẽ để cho tốc độ bạn bè của khối hệ thống bị hình ảnh hưởng.

Điều cần hiện nay là phải phải loại của những thông tin không cần thiết được gởi đi bên trên những truy vấn vận tốc cao.

*
Tối ưu kênh truyền wifi

Chẳng hạn như đường truyền internet của doanh nghiệp chỉ hỗ trợ chuẩn chỉnh 802.11b thì hãy thiết lập băng thông ở mức cao nhất có thể là 11 Mbps. Đồng thời vứt bỏ các gửi thấp hơn như là 1M, 2M, 5,5 Mbps hoặc coi xét sửa chữa thay thế card mạng mới

Chọn phạm vi kênh thích hợp 20MHz giỏi 40MHz

Chọn độ rộng kênh wifi là điều vô cùng cần thiết về bạn dành được đường truyền ổn định với vận tốc truyền cài nhanh. Hiện nay các router chuẩn 802.11n có cung ứng cả băng tần 20Mhz với 40Mhz. Tuy vậy thực tế thì lúc router 802.11n cần sử dụng kênh ghép sẽ chiếm hết cả tần số và không tồn tại chỗ dành cho các router khác. Camry sử dụng kết hợp thêm băng tần 40Mhz thì sẽ có khả năng sẽ bị nhiễu.

Khối lượng và thời hạn chuyển gói thông tin

Các router wifi thông thường truyền dẫn dữ liệu ở vận tốc lớn nhất hoàn toàn có thể để nên những khi chuyển tải tài liệu bằng vẻ ngoài TCP thời hạn truyền tải càng nhanh càng tốt. Ví như Như như vậy thông tin bị rớt router sẽ tự động hóa giảm tốc độ kết nối cho tới khi phần trăm mất thông tin được nâng cao và sẽ thường xuyên tăng tốc trở lại.

Hạn chế dung lượng Broadcast

Lưu lượng mạng rất có thể được tạo thành 3 nhóm đó là broadcast multicast và unicast. Từng một loại sẽ sở hữu được các sệt điểm riêng biệt để xác định phương thức mà có dữ liệu của nhóm đó sử dụng xử lý. Những gói tin tức broadcast vẫn gửi 1 switch tới cục bộ các cổng trên những switch khác trong mạng. Nên cần phải hạn chế dung tích trên Broadcast.

Điều chỉnh thời hạn phát SSID

Như vẫn nói sơ qua sinh hoạt trên thì mỗi một router sẽ có 1 SSID riêng rẽ chứa các thông tin cơ bản về mạng ko dây. Cá rô từng kích hoạt chế độ quảng cáo SSID với chu kì là 10 ms. Việc tăng thời gian mặc định đang làm về tối giản số lượng cảnh báo và chiếm phần giữ đường truyền nên bạn vô cùng cần được quan trung tâm tới việc điều chỉnh thời gian phát ssid sẽ giúp truy cập mạng wifi cấp tốc hơn.

Giảm phân miếng và hạn chế RTS

Giảm phân miếng và hạn chế RTS (Request khổng lồ Send) sẽ làm tăng hiệu suất chung của hệ thống mạng và giảm khoảng tầm 5% mâu thuẫn và can nhiễu.

Kết luận

Trên đấy là các thông tin cụ thể về phạm vi kênh wifi là gì mà nhiều người dân quan tâm. Thông qua phân tích này hi vọng bạn vẫn biết cách bao giờ nên lựa chọn 20Mhz lúc nào nên chọn 40Mhz xuất xắc 80 MHz. Nhiều khi bạn còn các thắc mắc luân phiên quanh chủ đề này có thể liên hệ với shop chúng tôi để được cung ứng giải đáp trong thời gian nhanh nhất.


Chuyên mục: Domain Hosting