Remote desktop qua lan, truy cập máy tính trong mạng lan

     

Nếu bạn có một căn nhà hoặc văn phòng nhỏ với các máy tính cùng 1 khối hệ thống mạng LAN, bạn cũng có thể muốn thao tác trên toàn bộ các đồ vật từ laptop của bạn. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về tính năng Remote Desktop vào Windows có thể chấp nhận được bạn liên kết với các máy tính cùng mạng LAN trên XP, Vista, cùng Windows 7.

Bạn đang xem: Remote desktop qua lan, truy cập máy tính trong mạng lan

Bạn cần giải pháp cơ rượu cồn hơn, điều khiển máy tính qua mạng Internet, share dữ liệu được,… thì ứng dụng TeamViewer là chọn lựa rất tốt!

Kích hoạt Remote Desktop vào Vista cùng Windows 7

Điều đầu tiên họ cần làm là kích hoạt Remote Desktop trên máy tính xách tay Windows 7 hoặc Vista. Nhấp chuột yêu cầu vào hình tượng Computer bên trên desktop hoặc từ menu Start và chọn Properties.


*

Bây giờ đồng hồ click vào liên kết Advanced system settings.

*

Nhấp vào tab Remote và bên dưới phần Remote Desktop bạn hãy tích chọn vào Allow connections only from computers running Remote Desktop with Network màn chơi Authentication (more secure).

*

Bạn cũng có thể chọn phần lớn gì mà người tiêu dùng trên mạng sẽ có quyền truy cập Remote Desktop. Ví dụ như máy in, thư mục,… hoặc toàn bộ quyền chuyển động trên đồ vật tính.

*

Kích hoạt khả năng trên Win XP

Sử dụng tính năng Remote Desktop cho máy tính Windows XP về cơ phiên bản là giống như trên Win 7 xuất xắc Vista.

Nhấp chuột yêu cầu vào My Computer và chọn Properties, nhấn vào tab Remote và trong phần Remote Desktop, nhấp vào hộp mặt cạnh Allow users khổng lồ connect remotely lớn this computer.

*

Sử dụng Remote Desktop

Bây giờ khi 1 đồng nghiệp hoặc member trong gia đình bạn buộc phải sự giúp đỡ, hoặc bạn muốn làm câu hỏi trên các máy tính tại các địa điểm khác cùng không muốn trang web ở từng máy, chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng Remote desktop để điều khiển từ xa. Hãy nhảy chương trình Remote Desktopnhập vào thương hiệu hoặc showroom IP của dòng sản phẩm tính muốn truy cập.

Cách tìm IP của sản phẩm tính cần truy cập: Cách kiểm tra địa chỉ IP của máy tính dễ dàng dàng – IP đó là phần IP Local nhé!

*

Lần đầu tiên bạn thao tác truy cập máy vi tính từ xa, chúng ta cũng có thể có được một screen bảo mật mà các bạn sẽ muốn cho phép và hoàn toàn có thể chọn để không hiển thị một lần nữa.

*

Khi chúng ta đăng nhập, bạn sẽ cần yêu cầu gõ vào tên và mật khẩu trước lúc kết nối. Mật khẩu và tên singin là của máy bạn có nhu cầu truy cập.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Trong Suốt Thanh Taskbar Win 10 Cực Đơn Giản


*

Bây giờ chúng ta cũng có thể làm câu hỏi trên máy tính kia trọn vẹn bình thường.

*

Đăng nhập vào một máy tính Vista cũng tương từ … nhập tên người dùng và mật khẩu cho máy đó.

*

Và sau đó chúng ta cũng có thể có thể bắt đầu làm việc trên máy tính xách tay Vista.

*

Ở đây cửa hàng chúng tôi đang truy cập từ xa từ một máy tính Windows 7 vào một máy tính XP trên mạng gia đình, cùng một thông báo bảo mật được hiển thị. Đó là một trong những chút khác biệt so cùng với khi truy vấn từ xa vào trong 1 máy chủ, nhưng một lần nữa, chúng ta cũng có thể chọn không tồn tại nó bật lên mỗi khi chúng ta kết nối.

*

Làm câu hỏi thỏa mái từ bỏ xa trên máy kia đang cần sử dụng Win XP …

*

Tùy chọn

Khi truy vấn từ xa vào trong 1 máy, gồm có lựa chọn khác nhau mà bạn cũng có thể lựa chọn trước khi bắt đầu chạy Remote Desktop. Bạn sẽ cần phải thử nghiệm cùng với các thiết lập cấu hình này để tìm phần đông gì tốt nhất có thể cho bạn.

Nếu ai đang tìm kiếm phương pháp để làm cho quy trình nhanh hơn, đặc biệt là trên phần cứng cũ hơn, hãy giảm kích thước hiển thị và color của kết nối từ xa(như hình dưới). Nó có thể không được đẹp mắt lắm, nhưng chúng ta có thể có được các bước thực hiện mau lẹ hơn.

*

Trong khi bạn đang đăng nhập vào máy tính khác, người sử dụng ở vật dụng kia sẽ ảnh hưởng khóa.

*

Vì vậy, chắc chắn là rằng bạn ngồi ở vật dụng tính của khách hàng truy cập và thao tác không nỗ lực để đăng nhập vào trong phiên của bạn cũng chính vì họ sẽ đẩy bạn ra thoát ra ngoài.

*

Kết luận

Bạn có thể sử dụng Remote Desktop để bắt đầu một kết nối từ xa với bất kỳ phiên bạn dạng Windows. Tuy nhiên, chúng ta không thể thực hiện nó để liên kết với các laptop chạy các phiên phiên bản Starter hoặc Home.

Sử dụng Remote Desktop là một cách tuyệt vời để triển khai việc trên vớ cả khối hệ thống máy tính từ một laptop trung tâm.

Ps: Remote Desktop cũng là công cụ khiến cho bạn khi áp dụng VPS – truy cập qua mạng Internet hết sức tốt!


Chuyên mục: Domain Hosting