Điều khiển máy tính qua mạng lan

     

Thông hay để tinh chỉnh một máy vi tính khác chúng ta thường sử dụng phần mềm TeamViewer, bởi đây là 1 phần mềm điều khiển máy tính xách tay từ xa khá lừng danh và được phần đông người dùng. Tuy vậy nếu trong cùng một mạng Lan chúng ta không quan trọng phải áp dụng những ứng dụng bên thiết bị 3 đó mà bọn họ hoàn toàn rất có thể sử dụng bản lĩnh có sẵn vào windows có tên là Remote Desktop. Luật Remote Desktop vẫn giúp họ điều khiển các laptop trong và một mạng LAN một cách thuận tiện mà không buộc phải cài thêm bất kể một vận dụng nào khác. Bài viết sau trên đây jdomain.vn đã hướng dẫn các bạn cách kích hoạt và sử dụng bản lĩnh Remote Desktop trên Windows 10 để điều khiển máy tính. Mời các bạn theo dõi.

Bạn đang xem: Điều khiển máy tính qua mạng lan

Bước 1: Để sử dụng công dụng Remote Desktop trước hết các bạn phải kích hoạt nó lên bằng phương pháp sau.

chúng ta mở Setting vào windows 10 sau đó chọn mục System.

Bước 2: Trong hành lang cửa số mới các bạn chọn mục Remote Desktop sống cột mặt trái sau đó ở bên phải cửa sổ các bạn tìm mục Enable Remote Desktop và đưa từ Off thanh lịch On để kích hoạt Remote Desktop. Nếu có thông báo hiện lên chúng ta nhấn nút Confirm.

Lưu ý: các bạn phải kích hoạt Remote Desktop cả nghỉ ngơi máy các bạn và vật dụng được điều khiển.

Bước 3: Như vậy chúng ta đã kích hoạt hoàn thành Remote Desktop, bây giờ để có thể điều khiển được máy vi tính khác bạn cần phải biết showroom IP của máy tính đó.

Để coi địa chị IP các bạn làm như sau:

Đầu tiên chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows+R nhằm mở vỏ hộp thoại Run kế tiếp nhập lệnh ncpa.cpl cùng nhấn Enter

Cửa sổ bắt đầu hiện lên các bạn chuột cần vào mạng đang kết nối và lựa chọn Status

Cửa sổ bé dại hiện lên các bạn nhấn nút Details…

Trong cửa sổ mới các bạn có thể nhìn thấy add IP của sản phẩm tính kia tại mục Ipv4 Address

Bước 4: sau thời điểm đã có địa chỉ cửa hàng IP các bạn hãy trở về thiết bị tính của bản thân mình và mở qui định Remote Desktop Connection bằng cách mở tra cứu kiếm với tìm luật như hình dưới.

Bước 5: Tại hình ảnh của nguyên lý Remote Desktop chúng ta nhập địa chỉ IP của máy được tinh chỉnh và điều khiển vào ô trống và nhấn Connect

Bước 6: Tại hành lang cửa số mới chúng ta nhập tên đăng nhập cùng mật khẩu của dòng sản phẩm tính cần tinh chỉnh và điều khiển và dìm OK.

Xem thêm: Cách Chuyển Csv Sang Excel Đơn Giản Nhất Hệ Mặt Trời, Chuyển Đổi Csv Sang Excel 2016, 2013, 2010, 2007

Để biết tên singin các bạn có thể chuột yêu cầu lên hình tượng This PC chọn Properties, tiếp nối trong hành lang cửa số mới các bạn nhìn mục Computer name đó chính là tên đăng nhập của máy tính.

Nếu có thông báo hiện lên chúng ta nhấn Yes

Sau đó chúng ta đợi cho laptop kết nối cùng nhau và họ sẽ được mang tới màn hình của máy tính kia để điều khiển.

Ngoài cách áp dụng công thế Remote Desktop Connection bao gồm sẵn các bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Microsoft Remote Desktop do Microsoft cách tân và phát triển cho Windows 10. Phần mềm này có giao diện rất đẹp hơn với khi liên kết bạn không cần showroom IP.

Bước 1: Để tải phần mềm các bạn phải truy cập vào kho ứng dụng Microsoft Store và tím vận dụng Microsoft Remote Desktop như hình dưới và nhấn Install để mua đặt.

Hoặc bạn cũng có thể vào liên kết này nhằm mở nhanh kho ứng dụng:

https://www.microsoft.com/store/productId/9WZDNCRFJ3PS

Bước 2: Sau khi setup xong chúng ta mở ứng dụng lên dìm nút Add tiếp nối chọn mục Desktop

Bước 3: chúng ta nhập tên của sản phẩm tính đó với nhấn Save.

Bước 4: chúng ta sẽ thấy lộ diện một máy vi tính mới trên phần mềm, các bạn hãy nhấn vào máy vi tính đó.

Bước 5: các bạn hãy nhập tên và mật khẩu đăng nhập của dòng sản phẩm tính cần điều khiển và tinh chỉnh và dìm Connect

Sau đó một cửa mới hiện lên chúng ta nhấn Connect một lần nữa và bọn họ sẽ được đưa đến màn hình của máy tính cần điều khiển.

Trên trên đây jdomain.vn sẽ hướng dẫn chúng ta cách điều khiển máy vi tính trong mạng LAN bằng phương pháp sử dụng lý lẽ Remote Desktop gồm sẵn trong Windows 10, hy vọng bài viết sẽ góp ích cho các bạn. Chúc chúng ta thành công!


Chuyên mục: Domain Hosting