Điện thoại kết nối wifi chậm

     
Sử dụng Wifi để truy cập vào Internet lướt web, xem phim hay nghe nhạc, chơi game,… là yêu cầu tất yếu cần có trên mỗi thiết bị di động. Wifi giúp cho kết nối mạng ổn định hơn, tiết kiệm dung lượng mạng hơn. Tuy nhiên, sẽ thật khó chịu nếu như điện thoại bắt sóng wifi yếu, khiến cho việc truy cập Internet bị gián đoạn và ảnh hưởng. Vậy nguyên nhân khiến điện thoại bắt Wifi yếu là do đâu ? Cách khắc phục nào là hiệu quả nhất với trường hợp này ? Hãy cùng jdomain.vn tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau :

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại bắt Wifi yếu

Điện thoại bắt wifi yếu sẽ khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Bởi mọi kết nối sẽ bị gián đoạn do wifi yếu, chập chờn.

Bạn đang xem: Điện thoại kết nối wifi chậm

*

Điện thoại bắt Wifi yếu do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên

Một số nguyên nhân khiến điện thoại bắt Wifi yếu có thể là do :

+ Modem Wifi có vấn đề.

+ Nhà mạng bị gián đoạn.

+ Địa chỉ Wifi có quá nhiều người truy cập cùng một lúc, gây nghẽn mạng.

+ Vị trí để modem Wifi quá xa so với thiết bị di động kết nối.

+ Chip Wifi bị hỏng.

+ Xung đột phần mềm, hoặc thiết lập cài đặt mạng trên điện thoại gặp sự cố.

Cách khắc phục điện thoại bắt Wifi yếu

Nếu để tình trạng điện thoại bắt Wifi yếu xảy ra liên tục sẽ gây phiền phức không nhỏ đến quá trình sử dụng điện thoại của bạn. Do đó, cần thiết tìm ra cách khắc phục điện thoại bắt Wifi yếu, để đưa thiết bị về hoạt động và kết nối bình thường.

Một số phương pháp khắc phục điện thoại bắt Wifi yếu mà bạn có thể tham khảo như :

-Do thiết bị phát

Nếu xác định được nguyên nhân khiến điện thoại bắt sóng Wifi yếu là do thiết bị phát thì bạn có thể reset Modem mạng để khắc phục hiện tượng này. Hãy tắt thiết bị phát Wifi khoảng 3 phút và mở lại.

Hoặc nếu nguyên nhân là do thiết bị phát xa hơn thiết bị di động của bạn, khiến cho việc kết nối bị quá tầm kiểm soát, gây nên hiện tượng điện thoại bắt sóng Wifi yếu. Để khắc phục, bạn cần di chuyển thiết bị Wifi tới vị trí gần thiết bị di động hơn để kết nối được ổn định.

Xem thêm: Cách Tạo Rule Trong Outlook 2013 Bằng Cách Tạo Rule, Trung TâM SáNg TạO Microsoft

-Do quá nhiều người truy cập Wifi

Quá nhiều người truy cập chung một địa chỉ Wifi cùng một thời điểm sẽ khiến mạng bị nghẽn lại. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho điện thoại bắt sóng Wifi yếu và chập chờn.

Phương pháp khắc phục với nguyên nhân do quá nhiều người truy cập Wifi, bạn có thể :

+ Với thiết bị Wifi của bạn : Bạn nên đổi mật khẩu, tăng cường lớp bảo mật để chặn những người truy cập trái phép.

+ Với thiết bị Wifi bạn xài ké : Bạn có thể tìm đến địa chỉ Wifi khác để kết nối.

-Tắt chế độ tiết kiệm PIN

Chế độ tiết kiệm PIN sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng PIN tiêu hao trên thiết bị. Tuy nhiên cũng khiến điện thoại bắt sóng Wifi yếu hơn do chế độ tiết kiệm PIN sẽ hiểu nhầm máy đã và đang rơi vào trạng thái ngủ hay chưa, để ngắt kết nối.

Và để khắc phục lỗi này, bạn có thể tắt chế độ tiết kiệm PIN đi. Cụ thể :

#Trên thiết bị iPhone

Vào mục Cài đặt – chọn Pin – Và gạt tắt Chế độ tiết kiệm PIN

*

Cách tắt Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone

#Trên thiết bị Android

Bạn vào mục Cài đặt – chọn PIN – gạt OFF Chế độ tiết kiệm PIN ở chế độ chờ

*

Cách tắt Chế độ nguồn điện thấp trên thiết bị Android

-Do lỗi phần mềm gây ảnh hưởng đến Cài đặt mạng

Sử dụng thiết bị lâu ngày mà không để chúng có thời gian nghỉ ngơi cũng là nguyên nhân khiến máy dễ bị lỗi phần mềm, và có thể khiến điện thoại bắt Wifi yếu hơn so với thường kỳ.

Bạn có thể tiến hành Khôi phục cài đặt mạng ở mục Cài đặt để đưa máy về trạng thái sử dụng và kết nối bình thường. Thao tác cụ thể như sau :

Vào mục Cài đặt – chọn Cài đặt chung – chọn Đặt lại – chọn Đặt lại Cài đặt mạng – Hãy ấn xác nhận Đặt lại cài đặt mạng để khắc phục lỗi điện thoại bắt sóng Wifi yếu.

*

Đặt lại Cài đặt mạng sẽ giúp bạn khắc phục lỗi điện thoại bắt wifi yếu

-Do Chip Wifi bị hỏng

Nếu như đã thử tất cả các phương pháp trên mà điện thoại vẫn bắt Wifi yếu thì nguyên nhân có thể là do hư hỏng phần cứng. Chip hoặc anten Wifi bị hỏng sẽ làm gián đoạn quá trình kết nối Wifi trên thiết bị di động. Và bạn cần đem điện thoại của mình đến các trung tâm sửa chữa để khắc phục.

Khắc phục lỗi điện thoại bắt Wifi yếu chất lượng tại jdomain.vn

Bạn không thể để điện thoại của mình mãi ở trong tình trạng bắt Wifi yếu mà không có hướng giải pháp phù hợp. Bởi nó gây ảnh hưởng không nhỏ khiến bạn bị hạn chế nhiều tính năng có trên thiết bị.

Và jdomain.vn được biết đến là trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, là địa chỉ sửa lỗi điện thoại bắt Wifi yếu uy tín, chất lượng. Các bạn kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra và sửa lỗi nhanh nhất, hiệu quả nhất, đem đến sự hài lòng với khách hàng.

*

jdomain.vn là trung tâm sửa chữa điện thoại bắt sóng Wifi yếu uy tín, chất lượng

Bài viết trên đây đã chia sẻ với các bạn một số phương pháp khắc phục lỗi điện thoại bắt sóng Wifi yếu. Chúc các bạn thành công !


Chuyên mục: Domain Hosting