Di chuyển đối tượng trong illustrator

     

Dưới đấy là thông tin rất hấp dẫn về Di chuyển đối tượng người sử dụng trong illustrator được cập nhật mới nhất? hãy xem thêm ngay những thông tin mà bọn chúng tôi chia sẻ dưới đây, nếu thấy giỏi hãy phân chia sẻ nội dung bài viết này nhé!


Di chuyển đối tượng người sử dụng trong Illustrator là một trong những thao tác quan trọng đặc biệt mà dân xây đắp đồ họa đề nghị nắm vững. Tuy nhiên, với đa số bạn vẫn còn đó đang tập tành học Illustrator thì làm việc này không còn đơn giản. Cùng để giúp các bạn thực hành Illustrator dễ dãi hơn, lúc này UNICA sẽ sát cánh cùng bạn để tìm hiểu cách dịch rời đối tượng vào AI. Chúng ta cùng đi tìm kiếm hiểu nhé!

Cách dịch rời đối tượng trong Illustrator

Bạn rất có thể di chuyển các đối tượng bằng cách kéo bọn chúng từ những công rứa khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng những phím mũi tên trên keyboard hoặc nhập những giá trị đúng chuẩn trong Panel hoặc Dialog Box.

Bạn đang xem: Di chuyển đối tượng trong illustrator

Ngoài ra, ví như không dịch rời được đối tượng trong ai thì bạn có thể Snapping (chụp nhanh) để định vị các đối tượng người tiêu dùng khi di chuyển. Ví dụ: chúng ta có thể chụp con trỏ đến các Guides và các điểm neo rồi gắn các ranh giới đối tượng người dùng vào những đường lưới. Không dừng lại ở đó nữa, bạn cũng có thể sử dụng bảng Align để xác định các đối tượng người tiêu dùng liên quan mang lại nhau.

*

Lỗi không dịch chuyển được đối tượng người sử dụng trong illustrator

Tiếp theo, chúng ta có thể sử dụng phím Shift bên trên bàn phím nhằm mục tiêu hạn chế hoạt động của một hoặc nhiều đối tượng, để chúng dịch rời theo hướng ngang, dọc hoặc chéo cánh chính xác hơn so với hướng bây giờ của trục X với Y. ở kề bên đó, bạn có thể sử dụng phím Shift để xoay đối tượng người tiêu dùng theo 45 độ. Rõ ràng như sau:

Di đưa hoặc xào nấu đối tượng bằng cách dán

– cách 1: Để di chuyển đối tượng vào Illustrator, bạn hãy chọn 1 hoặc nhiều đối tượng để di chuyển.

– cách 2: Tiếp theo, lựa chọn Edit > Cut lớn move the selection or Edit > Copy lớn duplicate the selection.

– bước 3: Để dán một đối tượng người sử dụng vào một tệp khác, các bạn mở tệp.

– cách 4: lựa chọn 1 trong số những lệnh sau:

+ Edit > Paste: Dán đối tượng vào trung trọng điểm của hành lang cửa số đang hoạt động.

+ Edit > Paste In Front: Dán đối tượng trực tiếp ước đối tượng người tiêu dùng được chọn.

+ Edit > Paste In Back: Dán đối tượng trực tiếp vào phương diện sau của đối tượng người sử dụng được chọn.

+ Edit > Paste in Place: Dán vật phẩm trên bạn dạng vẽ đang hoạt động ở thuộc vị trí với bạn dạng vẽ nghệ thuật và thẩm mỹ từ vị trí nhà cửa được sao chép.

+ Edit > Paste on All Artboards: Dán công trình trên tất cả các phiên bản vẽ thẩm mỹ và nghệ thuật tại cùng 1 vị trí gồm tác phẩm trên bản vẽ hiện tại.

Di chuyển một đối tượng bằng cách kéo

*

Di chuyển bằng cách kéo

– bước 1: Bạn chọn 1 hoặc nhiều đối tượng để di chuyển.

– cách 2: Tiếp theo, các bạn kéo tượng mang đến một địa chỉ mới. Nếu đối tượng được chọn phủ đầy, bạn cũng có thể kéo từ bất kỳ vị trí làm sao trên đối tượng. Còn nếu như tùy chọn theo mặt đường Path thì chúng ta phải kéo từ đường Path của đối tượng.

Di đưa một đối tượng người tiêu dùng bằng những phím mũi tên

– cách 1: Cách di chuyển cho đối tượng lên bên trên trong ai bằng những phím mũi tên, chúng ta hãy chọn một đối tượng di chuyển.

Xem thêm: Đại Lý Sim Thẻ Lớn Nhất Hà Nội, Đại Lý Bán Buôn Sim Thẻ Giá Gốc Tại Hà Nội

– bước 2: Tiếp theo, chúng ta nhấn phím mũi tên theo hướng mà bạn có nhu cầu di chuyển đối tượng. Dấn Shift + arrow để di chuyển đối tượng vội vàng mười lần quý hiếm được chỉ định vì tùy chọn Keyboard.

Khoảng biện pháp đối tượng dịch rời từ những lần nhấn phím mũi thương hiệu được khẳng định bởi tùy chọn Keyboard. Khoảng cách mặc định là một điểm (1/72 inch, hoặc .3528 milimet). Để đổi khác tùy lựa chọn Keyboard, bạn chọn Edit > Preferences > General (Windows) or Illustrator > Preferences > General (Mac OS).

*

Bạn chọn một hoặc nhiều đối tượng người tiêu dùng để di chuyển

Di gửi một đối tượng người dùng theo một khoảng cách cụ thể

– cách 1: Đầu tiên, bạn chọn 1 hoặc nhiều đối tượng người tiêu dùng di chuyển.

– bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Object > Transform > Move.

– bước 3: Bạn thực hiện một trong các các thao tác làm việc sau đây:

+ Để dịch rời đối tượng quý phái trái hoặc phải, các bạn hãy nhập quý hiếm âm (di chuyển sang trái) hoặc quý giá dương (di đưa sang phải) vào Horizontal text box.

+ Để dịch rời layer vào ai đối tượng người sử dụng lên hoặc xuống, nhập giá trị âm (di đưa lên) hoặc giá trị dương (di gửi xuống) trong Vertical text box.

+ Để di chuyển đối tượng theo một góc khớp ứng với trục x của đối tượng, hãy nhập góc dương (chuyển rượu cồn ngược chiều kim đồng hồ) hoặc góc âm (chuyển động theo chiều kim đồng hồ) trong hộp văn phiên bản Distance hoặc Angle text box. Bạn có thể nhập những giá trị trong vòng từ 180° đến 360°; những giá trị này được đổi khác thành các giá trị âm tương ứng của chúng.

– cách 4: ví như các đối tượng người tiêu dùng chứa một Pattern Fill, các bạn chọn Pattern để di chuyển Pattern. Quăng quật chọn đối tượng người tiêu dùng nếu bạn muốn di gửi Pattern mà lại không dịch rời được trong ai.

– bước 5: Bạn nhấn OK hoặc nhấn vào copy trong ai để dịch chuyển một bản sao của các đối tượng.

Di chuyển một đối tượng người dùng bằng tọa độ X với Y

– cách 1: Khi dịch chuyển đối tượng vào Illustrator bằng tọa độ X với Y, bạn bắt điểm trong ai hoặc nhiều đối tượng người tiêu dùng để di chuyển.

– bước 2: trong bảng Transform hoặc bảng Control, bạn hãy nhập những giá trị new vào vỏ hộp văn phiên bản X hoặc Y xuất xắc cả 2. Để biến hóa điểm tham chiếu, bạn hãy nhấp vào hình vuông màu trắng trên công cụ xác định điểm tham chiếu trước lúc nhập những giá trị nhé!

Các hướng tương quan đến trục X

Di chuyển nhiều đối tượng người sử dụng cùng một lúc

– bước 1: Bạn lựa chọn 1 hoặc nhiều đối tượng.

– cách 2: bạn chọn Object > Transform > Transform Each.

– cách 3: Tiếp theo, đặt khoảng cách mà bạn có nhu cầu di chuyển các đối tượng người tiêu dùng đã chọn trong phần Move Sectione của Dialog Box.

– bước 4: Bạn dịch rời các đối tượng người tiêu dùng theo con số được chỉ định và hướng dẫn rồi thừa nhận OK. Còn nếu như muốn di chuyển các đối tượng người sử dụng một cách bỗng nhiên nhưng không nhiều hơn nữa số lượng được chỉ định thì các bạn chọn Random option.

Cách dịch rời đối tượng trong Illustrator cũng không quá phức tạp đúng không nhỉ nào. Cùng với những kiến thức quý báu cơ mà UNICA đã share ở trên, các bạn hoàn toàn rất có thể thực hành một phương pháp dễ dàng.

Unica gợi ý cho bạn: khóa học “Học Illustrator tự căn bạn dạng đến nâng cao”


Chuyên mục: Domain Hosting