.de là Ở Đâu, việt nam thời báo

     
Chụp lại hình ảnh,

Thủ tướng tá Đức, bà Angela Merkel đón bạn tương nhiệm Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc ở hotel Atlantic, Hamburg hôm 06/07


Không chỉ truyền thông chính thống nước ta và báo chí tiếng Việt ngơi nghỉ hải ngoại tin báo khác nhau về chuyến thăm Đức dự G20 của Thủ tướng mạo Việt Nam, mà báo chí truyền thông tiếng Việt ở Đức cũng có thể có bất đồng về việc kiện này.

Bạn đang xem: .de là Ở Đâu, việt nam thời báo


Một bài báo trên trang Thờibáo.de đã thu hút các ý con kiến mạng thôn hội làm việc Việt phái mạnh về chuyến thăm của ông Nguyễn Xuân Phúc, nhưng bị phê phán rằng cách tin báo đó là "suy diễn"."Có lẽ báo mạng cũng tương tự bà con, xã hội cũng vẫn đọc được những tin tức mà tức thì ngày đầu tiên, tức ngày 01/7, chúng tôi đã đăng bài là Thủ tướng Đức sẽ không còn tiếp, ở đó là nói ko tiếp chính thức ở tủ Thủ tướng, ông Nguyễn Xuân Phúc lúc ông lịch sự thăm," ông Lê Trung Khoa, công ty biên tờ báo mạng Thờibáo.de nói từ Berlin.


"Bởi vì rõ ràng là sang trọng thăm Đức, nếu người ta mời bản thân sang thăm Đức như những báo nội địa (Việt Nam) gồm ghi, thì lúc mời sang, thì anh là nhà nhà, anh bắt buộc tiếp người ta, nhưng tiếp sống đâu? yêu cầu tiếp sinh sống ngôi nhà của anh, kia là đậy Thủ tướng, đấy là một công tác phải rất rõ ràng ràng.


"Thế nhưng cục bộ lịch tiếp khách hàng của bà Angela Merkel không hề có ghi tên bao gồm đoàn có ông là Nguyễn Xuân Phúc, mà kế tiếp chỉ ghi là quản trị Trung Quốc, rồi Thủ tướng tá Lý Hiển Long (Singapore) và hầu hết quan chức khác.


"Chính vì vậy Thời Báo của cửa hàng chúng tôi đã căn cứ trên lịch gặp, lịch thao tác và định kỳ tiếp khách của bà Angela Merkel để công ty chúng tôi đưa ra thông tin đó và chúng tôi thông báo, cũng tương tự đưa con đường link để cho mọi tín đồ tự tham khảo, để biết rằng bà Angela Merkel sẽ không còn tiếp chấp thuận ông Nguyễn Xuân Phúc sinh sống Berlin, như là một số trong những báo chí khác ở trong nước chắc hẳn rằng đã loan mua trước đó."


*

Nguồn hình ảnh, TOBIAS SCHWARZ/AFP


Chụp lại hình ảnh,

Theo ông Lê Trung Khoa, Thủ tướng vn đã được Thủ tướng tá Merkel 'tiếp bên lề' tại một khách sạn do cơ quan chính phủ Đức thuê, là chỗ mà lãnh đạo chính phủ nước gia chủ cũng tiếp các đoàn khách không giống là đại biểu sống G20.


"Việc trang bị hai là kế hoạch tiếp của ông Tổng thống Đức, ông Frank-Walter Steinmeier, được chuyển trên mạng, ông cũng ghi rất cụ thể là ông vẫn tiếp ông Nguyễn Xuân Phúc vào trong ngày 06 mon Bảy, thời gian 14h30, hôm đó chúng tôi cũng có vào tận lấp Tổng thống Đức để tôi làm tin cùng tôi cũng bệnh kiến điều đó và tôi đã đăng tin này cho chính mình đọc, để độc giả biết.


"Và sau đó chúng tôi đã dấn được tin tức và lịch của bà Merkel tiếp ông Thủ tướng tá Nguyễn Xuân Phúc ở bên lề Hội nghị, có nghĩa là nơi là khách sạn Atlantic trên Hamburg được bà Thủ tướng tá Đức thuê toàn thể để tiếp những nước lúc tới dự G20, người ta hotline là G20 nhỏ, có nghĩa là trước khi vào bằng lòng G20 thì anh khi nào cũng tiếp đầy đủ đoàn khách mang đến để dàn xếp trước sẽ nói gì trong hôi nghị kia và có chức năng sẽ quyết triết lý nào.


"Đây là khách sạn cơ mà bà Merkel thuê để làm việc đó, trong thời gian ngày 6/07, bà tiếp rất nhiều lịch, trong đó tiếp (lãnh đạo) Mỹ, Úc , Thổ Nhĩ Kỳ... Và ở đầu cuối ông Nguyễn Xuân Phúc đã được xếp lịch vào khoảng 20h30 phút nhằm tiếp ông Phúc với chức vụ 'đại diện' cho họp báo hội nghị Apec 2017 sẽ được tổ chức sinh hoạt Việt Nam.


Bởi vì chưng khi G20 họp, bà Merkel sẽ yêu cầu loan báo, thông tin việc APEC 2017 sẽ tiến hành tổ chức ở việt nam cho phần nhiều nước đến dự, cho nên vì thế bà cần thông tin trao thay đổi với ông Phúc, để biết việt nam đã sẵn sàng đến đâu, ra sao, nhằm bà khớp vào công tác trong họp báo hội nghị G20."


*

Nguồn hình ảnh, Sean Gallup/Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Cũng tại Hamburg, Thủ tướng Phúc cùng phu nhân còn chụp hình với chỉ huy Hoa Kỳ, Úc cùng phu nhân của họ


Truyền thông việt nam cũng đưa thông tin tức khá rậm rạp về chuyến thăm của Thủ tướng tá Phúc cho tới Đức vào dịp diễn ra thượng đỉnh G20, báo mạng việt nam net hôm 07/7 cung cấp thông tin về hội đàm giữa hai công ty lãnh đạo:


"Tối 6/7 (giờ địa phương), sau khi rời Berlin cho tới Hamburg, Thủ tướng tá Nguyễn Xuân Phúc đã tất cả cuộc hội đàm cùng với Thủ tướng mạo CHLB Đức Angela Merkel trên Hamburg, nơi tổ chức Hội nghị G20," vietnamnet viết.


"Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Thủ tướng Angela Merkel đang mời nước ta thăm cùng tham tham dự tiệc nghị Thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Đức và dành cho đoàn đại biểu cung cấp cao chính phủ nước ta sự đón tiếp chu đáo, trọng thị.


"Thủ tướng mạo Angela Merkel nhiệt liệt mừng đón Thủ tướng mạo Nguyễn Xuân Phúc thanh lịch thăm cùng hòa Liên bang Đức; xác định việc Đức mời Việt Nam tham dự lễ hội nghị Thượng đỉnh G20 bộc lộ sự coi trọng vai trò và vị thế của việt nam trên trường quốc tế; bày tỏ tin cậy chuyến thăm sẽ thúc tăng mạnh mẽ quan lại hệ đối tác doanh nghiệp chiến lược việt nam - Đức cách tân và phát triển trên nhiều lĩnh vực.


"Thủ tướng tá Nguyễn Xuân Phúc xác minh Việt Nam quan trọng đặc biệt coi trọng phát triển quan hệ với Đức, đối tác hàng đầu của việt nam ở châu Âu trong không ít năm qua bên trên các nghành chính trị - nước ngoài giao, dịch vụ thương mại - đầu tư, giáo dục - đào tạo, kỹ thuật - công nghệ.

Xem thêm: Copy Theo Đường Dẫn Trong Cad, Rải Đối Tượng Theo Đường Dẫn Trong Autocad


"Hai bên nhất trí tiếp tục gia hạn các chế độ hợp tác công dụng đang có, như Nhóm điều hành và quản lý chiến lược cung cấp Thứ trưởng ngoại giao, Đối thoại công ty nước pháp quyền cùng Tổ công tác trong các lĩnh vực tài chính - đầu tư, kỹ thuật - công nghệ, nhằm mục đích triển khai thực tế Kế hoạch hành vi chiến lược nước ta - Đức, tăng cường hiểu biết và tin tưởng lẫn nhau..."


*

Nguồn hình ảnh, đài truyền hình jdomain.vn Tiếng Việt


Chụp lại hình ảnh,

Nhà báo Lê Trung Khoa nói với đài truyền hình jdomain.vn ông sẽ tới Dinh Tổng thống trực tiếp có tác dụng tin bài trong dịp Thủ tướng tá Phúc tới CHLB Đức thời điểm đầu tháng 7/2017.


Phản hồi chủ kiến của ông Lê Trung Khoa, một công ty báo khác, ông Lương Đình Cường, Tổng biên tập báo mạng NgườiViệt. Trên Berlin, phê phán bài xích trên Thờibáo.de:


"Về câu chuyện bà Thủ tướng tá 'từ chối tiếp', gọi là đẩy bài toán ấy sang cho Tổng thống Đức, sẽ loan truyền bên trên mạng cực kì nhiều, khắp nơi, tất yếu đến cả chúng tôi, và không hề ít bài báo đăng chuyện như vậy, chúng tôi theo dõi cùng thấy trường đoản cú đó có nhiều chuyện bàn tán, đi cực kỳ xa...


"Trong số tin tức ấy tất cả một bài báo chính thống của VietnamNet đăng lên là vày chuyện vì thế mà vietnamnet đã giảm quan hệ hợp tác đối với tờ Thờibáo.de của ông Lê Trung Khoa, báo NgườiViệt.de của chúng tôi cũng đăng lại tin đó, chính vì đó là 1 tờ báo bao gồm thống...


"Ở đây xuất hiện nhà báo Lê Trung Khoa là đồng nghiệp, tôi tất cả mấy thừa nhận xét như vậy này, tôi đọc vô cùng kỹ bài bác báo của anh ý Khoa viết, tôi thấy rằng kia không phải là 1 bài báo bình thường, cơ mà nó gồm có tình ngày tiết lẽ ra chưa hẳn của báo, mà lại nó như 1 truyện ngắn..."


"Báo là gì? ... Anh rất có thể đưa một thông tin và bình luận, anh hoàn toàn có thể bôi black hoặc đánh hồng được, tuy vậy tin cội nó bắt buộc đúng thì mới được. Thế nhưng nhà báo Lê Trung Khoa chỉ dựa vào một kế hoạch tiếp khách hàng được ra mắt trên trang mạng của Thủ tướng tá Đức mà lại lại kết luận rằng Thủ tướng tá Đức sẽ không tiếp ông Nguyễn Xuân Phúc với đẩy câu hỏi tiếp đó mang đến Tổng thống.


"Tôi cho rằng tin này tin này là không chủ yếu xác, trọn vẹn không chính xác, đó là phỏng đoán riêng của phòng báo Lê Trung Khoa... Thứ hai, sinh hoạt tiêu đề, bên báo Lê Trung Khoa bao gồm (đặt vấn đề) bởi vì sao, làm việc trong bài báo có kể đến phiên Tòa xử mẹ Nấm với bản án quá nặng là 10 năm, để cho người đọc phát âm rằng có chức năng vì bản án quá nặng cho mẹ Nấm cơ mà Thủ tướng tá (Đức) bội phản ứng như vậy.


"Tôi nhận định rằng cái này là 1 suy luận không đúng. định kỳ tiếp Thủ tướng và những cuộc gặp gỡ song phương bên rìa G20 này, theo tôi phải kết thúc từ lâu rồi, từ rất nhiều tuần trước rồi, chứ không phải vì bao gồm vụ án của chị em Nấm mà Thủ tướng Đức lại có thay đổi như thế."


Theo ông Lương Đình Cường, thông tin về các hoạt động vui chơi của chính đậy là công khai minh bạch và tiện lợi kiểm chứng, ông nói với jdomain.vn:


*

Nguồn hình ảnh, đài truyền hình jdomain.vn Tiếng Việt


Chụp lại hình ảnh,

Ông Lương Đình Cường nói bài viết của ông Lê Trung Khoa là 'truyện ngắn'


"Ở nước nào, chứ sinh sống nước Đức, lịch thao tác làm việc của Thủ tướng tá được công khai minh bạch và dù sẽ qua cả mấy tháng rồi, bạn có thể hỏi được ngay, tôi muốn thay mặt đại diện bạn đọc..., tôi muốn đề xuất ông Lê Trung Khoa một bài toán là ông xin lại lịch tiếp khách hàng của bà Merkel trước thời điểm xảy ra vụ bà mẹ Nấm, xem rằng bao gồm lịch tiếp ông Phúc ở đó hay không, còn nếu mà không có, vẫn như vậy, thì chứng tỏ ông Khoa báo tin là không đúng.


"Tôi là bạn trực tiếp đi làm tin sinh sống trong phủ Tổng thống và nếu tất cả tiếp ở đậy Thủ tướng thì tôi cũng trở nên làm tin, chính vì tôi là bạn làm báo chí chuyên nghiệp và tôi có thẻ bên báo của Đức như tôi cho anh xem ngơi nghỉ đây, để chứng tỏ rằng tôi bao gồm đủ tin tức để viết việc đó, dựa vào những cửa hàng mà phía Đức đã hỗ trợ một giải pháp hợp pháp.


"Và đầy đủ cuộc đó, tôi nghĩ rằng tôi ko thấy phương diện của anh, mà anh không xuất hiện ở đó, tức là anh không mục sở thị bài toán đó, hồ hết nhận xét của anh bao gồm chỗ tương đối phiến diện, ở vị trí là anh la phải liếc qua một vấn đề khác để anh nói câu hỏi này, cơ mà tôi là tín đồ trực tiếp có tác dụng tin và chạm mặt gỡ trực tiếp ông Phúc cũng tương tự ông Steinmeier để làm tin này và chuyển cho xã hội mạng chúng ta biết vừa qua."


Khi được đặt câu hỏi liệu cốt truyện vụ xử bên hoạt động, blogger mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với phiên bản án new được tuyên cách đây không lâu của tòa án Nhân dân tỉnh giấc Khánh Hòa, có tác động gì ko tới hình ảnh của việt nam trong chuyến thăm cho tới Đức của Thủ tướng mạo Nguyễn Xuân Phúc và bên mép thường đỉnh G20, ông Lương Đình Cường đáp:


"Bản thân tôi tương tự như báo NgườiViệt.de luôn luôn bội phản đối những bản án thừa nặng, quá hà khắc của nước ta dành cho những người đấu tranh dân chủ bất bạo động, lấy ví dụ trước đây xảy ra vụ án của mức sử dụng gia con quay Huy Hà Vũ, báo của công ty chúng tôi đã bền chí đăng để ủng chính sách gia, phản bội đối bạn dạng án thừa nặng, và kế tiếp một cô sv là Phương Uyên cũng bị một phiên bản án khôn xiết nặng.


"Và chắc hẳn rằng vì công ty chúng tôi đăng những bài báo mang tính chất bênh vực đa số nhà vận động dân chủ bất bạo động... Như vẻ ngoài gia cù Huy Hà Vũ, như cô sinh viên Phương Uyên và một số nhà dân chủ khác, shop chúng tôi cảm thấy đầy đủ án tù mang đến họ, 7 năm so với ông cù Huy Hà Vũ, xuất xắc 10 năm so với Mẹ Nấm, tôi nói là thừa nặng, chính vì những bạn đó, nếu như như sống nước Đức này thì không hề bị tù đọng một ngày nào cả.


*

Nguồn hình ảnh, Jonas Gratzer


Chụp lại hình ảnh,

Ông Lương Đình Cường: 'Bản án đối với blogger người mẹ Nấm là thừa nặng và nhà chuyển động này sẽ chưa hẳn đi tù túng một ngày nào, nếu như nghỉ ngơi Đức'


"Vì theo pháp luật ở Đức, số đông ai đấu tranh, của cả đòi lật đổ cơ quan chỉ đạo của chính phủ này, nhưng lại chỉ bằng tiếng nói và không thâm nhập một đảng phái nào, đấu tranh bởi ngòi bút... Chứ không hẳn là hiệu triệu biểu tình, tức là chỉ nói là cơ quan chỉ đạo của chính phủ bất công nắm này, nắm kia, rồi sai trái cố gắng này, ráng kia, thậm chí là bêu riếu..., thì không tồn tại bị tội phạm gì cả," Tổng biên tập ThờiBáo.de nói.


"Tôi thấy rằng phần lớn chương trình tọa đàm như vậy này của jdomain.vn tổ chức rất hữu ích, chính vì qua vấn đề này chúng ta cũng có thể trao đổi phần nhiều thông tin, phát minh và các cảm suy nghĩ của nhau để thêm phát âm nhau cùng đưa truyền thông thêm trường đoản cú do... Tôi ước ao muốn có khá nhiều thêm hồ hết cuộc gặp, rỉ tai thêm phong phú và đa dạng của jdomain.vn," ông Lê Trung Khoa nói.


"Đây là lần thứ bốn tôi được vinh hạnh tham gia chat chit trên jdomain.vn..., tôi cực kỳ vui với hy vọng đây là kênh siêu là hữu ích và sẽ liên tục thực hiện trong tương lai," ông Lương Đình Cường nói với jdomain.vn.Chuyên mục: Domain Hosting