Đặt thời gian tắt máy tính hàng ngày trên win 7, win 10, cách hẹn giờ tắt máy tính hàng ngày

     

Có cực kỳ nhiều phương pháp để hẹn tiếng tắt máy tính xách tay trên window 10. Tuy thế trong bài viết này jdomain.vn đã hướng dẫn các bạn cách hứa hẹn giờ tắt máy tính xách tay window 10 đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Đặt thời gian tắt máy tính hàng ngày trên win 7, win 10, cách hẹn giờ tắt máy tính hàng ngày

Hẹn giờ đồng hồ tắt máy tính xách tay win 10 bằng lệnh Run

Bước 1: Mở trình Run bằng cách vào Start menu > Run hoặc nhấn tổng hợp phím Windows + R.

Bước 2: Nhập vào “shutdown –s –t ” và chọn OK. Số giây chính là thời gian đếm ngược cho tới khi tự động tắt laptop Win 10. Chẳng hạn bạn nhập “shutdown -s -t 600” tức là sau 600 giây (10 phút) thì máy tính sẽ tắt.

Một số lệnh hẹn giờ tắt laptop đã được tùy chỉnh thiết lập sẵn thời gian, bạn có thể dùng luôn:

tắt lắp thêm sau 3 phút: shutdown -s -t 180tắt vật dụng sau 5 phút: shutdown -s -t 300tắt sản phẩm công nghệ sau 10 phút: shutdown -s -t 600tắt trang bị sau 15 phút: shutdown -s -t 900tắt lắp thêm sau 30 phút: shutdown -s -t 1800tắt máy sau 1 tiếng: shutdown -s -t 3600tắt sản phẩm sau 2 tiếng: shutdown -s -t 7200tắt lắp thêm sau 3 tiếng: shutdown -s -t 10800tắt đồ vật sau 4 tiếng: shutdown -s -t 14400tắt thứ sau 5 tiếng: shutdown -s -t 18000

Nếu làm cho đúng thì bạn sẽ thấy thông báo như thế này hiện lên trên màn hình. Thừa nhận Close là xong, cỗ đếm ngược sẽ bắt đầu chạy. Đến đúng thời gian bạn chọn thì tự động hóa tắt máy tính xách tay Win 10.

Hẹn tiếng tắt trang bị win 10 bằng Command Prompt

Tương từ bỏ như biện pháp hẹn giờ tắt máy tính xách tay Win 10 nói trên, nhưng núm vì chúng ta dùng lệnh Run thì chúng ta có thể dùng Command Promt.

Xem thêm: Cách Đặt Quảng Cáo Trên Website Và Dịch Vụ Email, Cách Đặt Quảng Cáo Google Adsense Trên Website

Bước 1: Mở Command Prompt bằng phương pháp mở Start thực đơn lên cùng tìm kiếm Command Promt.

Bước 2: Nhập vào “shutdown –s –t ” với nhấn Enter. Số giây đang là thời hạn đếm ngược cho tới khi tự động hóa tắt máy tính Win 10.

Cách hẹn giờ tắt máy vi tính Win 10 bằng Windows PowerShell

Bước 1: Mở Windows PowerShell bằng phương pháp tìm nó vào Start Menu. Để cho nhanh chúng ta mở Start menu lên với nhập vào “Windows PowerShell” với nhấp vào biểu tượng chương trình nhằm mở nó lên.

Bước 2: Nhập vào “shutdown –s –t ” cùng nhấn Enter. Tương tự như trên, thời hạn đếm ngược sẽ tiến hành tính bởi giây, khi không còn số giây chúng ta nhập thì auto tắt máy vi tính Win 10.

Trên đây, jdomain.vn đã hướng dẫn các bạn cách hứa hẹn giờ tắt laptop win 10 đơn giản nhất nhưng không phải phải thiết đặt phần mềm. Cách làm nào cũng tương đối dễ tiến hành phải không, chỉ cần 2 thao tác là bạn đã có thể hứa hẹn giờ tắt máy vi tính rồi. Hi vọng những tin tức này sẽ bổ ích với bạn.


Chuyên mục: Domain Hosting