Đặt mật khẩu cho Ổ Đĩa trên win 7, Đặt mật khẩu Ổ cứng máy tính bằng bitlocker

     

Đặt mật khẩu cho ổ cứng là điều cần thiết để giúp đảm bảo an toàn thông tin cá thể của bạn. Điện thoại với máy tính của người sử dụng rất rất có thể được bảo mật bằng mã PIN, mật khẩu hoặc bảo đảm sinh trắc học. Chúng ta cũng nên bảo vệ thiết bị lưu trữ của mình, đặc biệt nếu máy chứa những file kín đáo hoặc riêng tư. Bằng cách đó, bạn cũng có thể ngăn chặn truy vấn trái phép ngay cả khi bạn bị mất ổ đĩa hoặc bị đánh cắp.

Bạn đang xem: Đặt mật khẩu cho Ổ Đĩa trên win 7, Đặt mật khẩu Ổ cứng máy tính bằng bitlocker

Tất cả đầy đủ gì bạn phải làm để đảm bảo ổ cứng là thứ tính cá thể hoặc máy vi tính xách tay. Windows và Mac có những công cụmã hóatích hợp có thể chấp nhận được bạn đặt mật khẩu trên những thiết bị tàng trữ của mình. Hãy thường xuyên xem các phần bên dưới để mày mò cách để mật khẩu mang lại ổ cứng quanh đó trên lắp thêm tính.

Đặt mật khẩu cho ổ cứng bằng cách sử dụng BitLocker để mã hóa

Mã hóa đồ vật lưu trữ bên phía ngoài trên laptop Windows 10 yêu thương cầu chúng ta chọn bằng tay phương pháp mã hóa, chính sách mã hóa, sao lưu lại khóa phục hồi và sinh sản mật khẩu hoàn hảo và tuyệt vời nhất và an toàn. Chúng ta phải thực hiện tương đối nhiều bước cơ mà nó rất đơn giản dàng. jdomain.vn sẽ hướng dẫn bạn toàn thể quy trình đặt mật khẩu mang đến ổ cứng từ trên đầu đến cuối.

Trước tiên, bạn phải bậtBitLocker– biện pháp mã hóa tích hòa hợp sẵn của Windows trên lắp thêm tính. Cắm ổ cứng vào PC của công ty và có tác dụng theo quá trình bên dưới.

Lưu ý: bắt buộc mã hóa ổ đĩa bên trên PC chạy phiên bạn dạng Windows 10 trang chủ vì hệ quản lý không cung ứng BitLocker. Nâng cấp lên Windows 10 Pro, Enterprise hoặc Education để sử dụng BitLocker.

Khởi chạy tệp tin Explorer, nhấp chuột phải vào ổ đĩa quanh đó và lựa chọn Turn on BitLocker.


*

Không rút phích cắm hoặc xóa ổ đĩa ngoài PC của bạn trong khi Windows khởi động cửa sổ mã hóa BitLocker.

Tạo mật khẩu mang lại ổ cứng

Chọn hộp tất cả nội dung “Use a password khổng lồ unlock the drive” cùng nhập mật khẩu mong muốn của bạn. Nhập lại mật khẩu đăng nhập vào hộp thoại được cung cấp và chọnNextđể tiếp tục.


*

Mật khẩu của người sử dụng phải đáp ứng các tiêu chuẩn được liệt kê bên dưới, trường hợp không bạn sẽ nhận được thông báo lỗi:

Phải chứa ít nhất 8 ký tự.Phải có tối thiểu một vần âm viết hoa.Phải có tối thiểu một chữ thường.Phải có tối thiểu một số, ký hiệu hoặc dấu cách.

Lưu khóa khôi phục

Windows sẽ tự động tạo khóa khôi phục cho ổ đĩa ngoài. Khóa khôi phục là 1 chìa khóa dự phòng để unlock ổ đĩa được mã hóa của chúng ta nếu các bạn quên mật khẩu.


*

Tùy chọn “Print the recovery key” sẽ khởi chạy một hành lang cửa số mới nơi chúng ta cũng có thể in khóa phục sinh trên giấy. Nếu bạn chọn tùy chọn“Save khổng lồ a file”, Windows đã mã hóa khóa phục hồi trong tệp tin văn bản. Lưu file vào thư mục/vị trí ưa thích của công ty trên PC và chọnSave.


*

Khi chúng ta nhận được thông báo thành công cho thấy “Your recovery key has been saved” hoặc “Your recovery key has been printed” hãy chọnNextđể tiếp tục.


*

Chọn phương thức mã hóa

BitLocker bao gồm hai cách thức mã hóa: Used Disk Space Encryption – Mã hóa dung tích đĩa đã áp dụng và Full Disk Encryption – Mã hóa cục bộ đĩa.


Chọn “Encrypt used disk space only” nếu ổ đĩa ngoài của người tiêu dùng là ổ đĩa mới và trước đó chưa từng được áp dụng trên máy tính khác. BitLocker vẫn mã hóa một khu vực trên ổ đĩa để tài liệu mới được coppy vào ổ đĩa sau đây sẽ được mã hóa trường đoản cú động. Tuy nhiên, nếu bạn mã hóa ổ đĩa đã sử dụng trước đó (ngay cả khi ổ đĩa trống) bằng phương thức này, ai đó hoàn toàn có thể có quyền truy cập vào dữ liệu đã xóa hoặc sẽ di chuyển.

Đó là cũng chính vì công vắt mã hóa BitLocker không sở hữu và nhận dạng các khoanh vùng chứa tài liệu đã xóa bên dưới dạng dung lượng ổ đĩa đã sử dụng. Vì chưng đó, nó sẽ không mã hóa những phần như vậy.

Nếu bạn có nhu cầu đặt mật khẩu đăng nhập trên ổ đĩa kế bên đã được sử dụng, hãy chọn Encrypt entire drive. Điều này sẽ nhắc BitLocker mã hóa tất cả các yếu tố và dữ liệu trên ổ đĩa – ngay cả các file bạn đã xóa.

Xem thêm: Bật Tắt Chế Độ Sleep Win 10 Bạn Cần Biết, Cách Bật Hoặc Tắt Chế Độ Sleep Trong Windows 10

Lưu ý rằng mã hóa Used Disk Space encryption thường cấp tốc hơn; mất vài giây hoặc vài ba phút, tùy nằm trong vào lượng tài liệu trên ổ đĩa. Khía cạnh khác, Full Disk Encryption hoàn toàn có thể chạy mặt hàng giờ trước lúc hoàn thành.

Chọn chế độ mã hóa


Chọn New encryption mode nếu các bạn sẽ chỉ sử dụng ổ đĩa xung quanh trên sản phẩm công nghệ tính của bản thân mình hoặc trên các thiết bị chạy Windows 10 (phiên bản 1511 trở lên).

Nếu chúng ta không chắc chắn rằng hoặc bạn nhận định rằng mình có thể cần truy cập vào ổ đĩa trên những thiết bị chạy phiên bạn dạng Windows cũ hơn, hãy lựa chọn Compatible mode với tiếp tục.

Bắt đầu mã hóa

BitLocker sẽ bước đầu mã hóa ổ đĩa khi bạn chọn nútStart encrypting.


Như vẫn đề cập trước đó, chuyển động mã hóa rất có thể kéo nhiều năm vài phút hoặc vài giờ, tùy thuộc vào kích thước của ổ đĩa và tài liệu mà nó chứa.

Không xóa ổ đĩa ngoài PC của chúng ta mà không tạm dừng mã hóa. Làm như vậy rất có thể làm lỗi ổ đĩa. Nếu bạn cần khẩn cấp thực hiện ổ đĩa trong quy trình mã hóa, hãy chọn Pause với rút ổ cắm.


Lưu ý rằng những file của người sử dụng và ổ đĩa không được bảo đảm an toàn cho mang lại khi quy trình mã hóa trả tất. Chờ cho đến khi các bạn nhận được thông tin thành công “Encryption complete” như thông tin bên dưới.


Khi chúng ta đẩy ổ đĩa mã hóa trên PC của bản thân mình hoặc nỗ lực truy cập nó trên một PC khác, hành lang cửa số BitLocker nhắc bạn nhập mật khẩu đăng nhập của ổ đĩa sẽ xuất hiện trên màn hình.


Xử lý ngôi trường hợp khi bạn quên mã hóa mật khẩu

Mật khẩu mạnh mẽ khá an ninh nhưng thường sẽ dễ bị quên. Nếu như khách hàng không thể nhớ password của ổ đĩa được mã hóa của mình, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể truy cập rất nhiều vào nội dung. Công ty chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách thực hiện nó trên Windows cùng macOS.

Sử dụng khóa khôi phục

Nhớ khóa phục hồi mà các bạn đã in hoặc lưu giữ vào PC của chính bản thân mình trong khi mã hóa ổ đĩa? Đó là toàn bộ những gì bạn phải để truy vấn ổ đĩa nếu như khách hàng quên mật khẩu mã hóa.

Đi đến vị trí bạn đã lưu file khôi phục, nhấp lưu ban vào tệp văn phiên bản để truy cập nội dung của nó và xào nấu các số trong phần Recovery Key.


Cắm ổ đĩa vào PC của khách hàng và đợi hành lang cửa số nhập password BitLocker xuất hiện trên màn hình. ChọnMore optionsvà chọnEnter recovery.


Cuối cùng, dán khóa khôi phục vào vỏ hộp thoại cùng chọnUnlock. Nếu khách hàng đã in khóa khôi phục, hãy tróc nã xuất phiên bản in, nhập khóa phục hồi và chọnUnlock.

Bây giờ bạn có thể truy cập ổ đĩa trong file Explorer. Nếu khách hàng vẫn không thể nhớ mật khẩu, các bạn sẽ phải tạo một mật khẩu đăng nhập mới. Bấm vào phải vào ổ đĩa và chọn Manage BitLocker.


Tìm ổ đĩa xung quanh trong phần “Removable data drives” và lựa chọn Turn off BitLocker.


Sau đó, mã hóa ổ đĩa từ trên đầu và thực hiện mật khẩu mới.

Như vậy là bạn đã biết phương pháp dùng BitLocker để đặt mật khẩu đến ổ cứng, hy vọng bài viết này cung cấp cho mình nhiều kỹ năng và kiến thức bổ ích, chúc chúng ta thành công!


Chuyên mục: Domain Hosting