Đánh số thứ tự trong google sheet

     

Việc đánh số thứ tự thì chắc chắn rằng khá đơn giản và dễ dàng với mọi bạn rồi buộc phải không, chỉ việc gõ số 1, xong giữ Ctrl kéo xuống là được.

Nhưng nhiều lúc kéo thừa, hoặc mỗi lần thêm một đống giữ liệu thì lại khôn xiết mất thời gian, chưa nói đến vấn đề thẩm mỹ nữa.

Hôm nay thì mình sẽ chia sẻ với những bạncách đặt số thứ tự tự động hóa trên Google Sheet. Cùng với cách này có dữ liệu thì có số, không tồn tại dữ liệu thì không tiến công số, quá tiện lợi phải ko nào ^^. Ok, letgo!

Dưới đây là bảng thử nghiệm nhé:

*
*

Nhưng ông è Trí Đức nếu như theo thiết bị tự đang là ở chỗ thứ 2 new đúng chứ? Vậy chúng ta chỉ yêu cầu trừ đi một là được, công thức:

=Row(B3) - 1Kết quả:

*
*

Ơ, giả dụ hiển thị thế này thì ko được rồi, mình nên là ô nào mang tên mới được viết số thôi. Vậy thì các bạn nghĩ ra nên kết hợp thêm hàm gì không ?

Tất nhiên làhàm Ifrồi, giả dụ trống thì ko điền số, còn ko trống thì điền số, dễ dàng và đơn giản vậy thôi, suy ra cách làm của họ sẽ là:

=ARRAYFORMULA(IF(B3:B="";"";ROW(B3:B) - 1 ) )Giải thích:IF(B3:B)=””;””)– tức là kiểm tra xem ví như ô B3 cơ mà trống, thì sẽ không còn điền gì cả.

Thay vào chúng ta lại được kết quả:

*

Vậy là xong, cuối cùng khóa cột A lại, từ giờ đồng hồ trở đi, cứ lúc nào nhập họ tên thì sẽ nảy số, xóa đi thì mất, thừa ok yêu cầu không làm sao ^^


Chuyên mục: Domain Hosting