Đánh giá windows 10 bản chính thức

     

Ra mắt vào trong ngày 5 mon 10 năm 2021, Windows 11 thừa nhận vẫn luôn là chủ thể được trao đổi nhiều nhất, cụ thể là về vấn đề nên nâng cấp hay chờ đón phiên bạn dạng hoàn chỉnh hơn. Hiển nhiên, việc nâng cấp win 11 này sẽ sở hữu ưu cùng nhược điểm riêng.

Nếu bạn cũng muốn biết và đang lần chần việc tăng cấp windows 11 hay không, thì trong bài viết này có kha khá thông tin bổ ích dành cho chính mình đấy.

Bạn đang xem: Đánh giá windows 10 bản chính thức


Giao diện tân tiến của Windows 11

11 ưu điểm khi bạn tăng cấp Windows 11

Không giống như Windows 10 thiết lập nhiều tủ đồ hình nền mới. Win 11 được chỉnh sửa và cách tân khác nhau khiến cho việc upgrade trở nên hấp dẫn hơn phiên phiên bản cũ. Xem nội dung bài viết hướng dẫn thiết đặt windows 11 tại đây.

Thiết kế bối cảnh như tấm gương cực đẹp

Phần xây dựng của Desktop dành cho Win 11 được phỏng theo hình ảnh của khía cạnh kính. Vị thế, mọi hình tượng trên nền thiết bị tình được hiển thị rõ nét, từ cửa ngõ số mang lại menu. Độ trong veo cũng rõ nét khi kèm theo với mọi hiệu ứng: làm cho mờ nền, đổ láng và những góc bo tròn cũng khá được chăm chút. Hình ảnh được cách tân mượt nhưng mà và linh hoạt rộng Win 10, về điều này bạn cũng có thể hoàn toàn vừa ý khi setup win 11.

Thanh Bar đổi khác thành Dock

Tương trường đoản cú như Mac OS cùng hệ quản lý và điều hành Linux, thanh Bar tác vụ của Windows 11 gồm thể thay đổi thành Dock. Chúng ta cũng có thể dễ dàng căn chỉnh icon, một nhân kiệt cực có ích khi áp dụng Win 11 lên các thiết bị cảm ứng. Đối với những chúng ta đã quen sử dụng thanh bar truyền thống, chúng ta vẫn rất có thể di chuyển các icon sang mặt trái.

Widgets trở lại

Widgets sinh hoạt phiên bản Windows 11 ưng thuận được cá nhân hóa giúp người dùng dễ theo dõi và truy cập các tin tức mà họ có nhu cầu đọc bằng trình để ý Microsoft Edge. Trình chuyên chú này được reviews cao về hiệu suất, vận tốc cũng nhiều công dụng khác. Nên bạn dùng hoàn toàn có thể sử dụng tối ưu rộng trình chu đáo web thông thường.


*
Widgets làm việc phiên bạn dạng Windows 11 trở lại

Hỗ trợ truy cập Snap Layout và các nhóm dễ dàng hơn

Các tuấn kiệt Snap Layouts, Snap Groups, và Desktops có thể chấp nhận được người dùng về tối ưu hóa không khí màn hình và triển khai nhiều công việc cùng lúc.

Hệ điều hành cực tốt dành đến game thủ

Có thể nói, ở thời điểm hiện nay Windows 11 là phiên bạn dạng tốt tuyệt nhất để chơi game. Dựa vào vào khả năng khai thác về tối đa tiềm năng của hartware với nhiều technology đời bắt đầu như: DirectX12 Ultimate, Direct Storage và auto HDR. Với những người dân chơi Xbox trò chơi Pass dành riêng cho PC tuyệt Ultimate, fan chơi có thể dễ dàng truy vấn vào rộng 100 trò với cùng một mức tầm giá hợp lý.

Tải nhiều ứng dụng hơn với siêu thị Microsoft Store

Cửa hàng Microsoft Store được trình làng với hệ điều hành quản lý Win 11, với thiết kế mới hiện đại. Nó đem đến cho người dùng rất nhiều trải nghiệm mới mẻ, khi hoàn toàn có thể dễ dàng tìm cùng tải những ứng dụng, trò nghịch hay phim ảnh.

Hệ điều hành dành cho tất cả những người khuyết tật

Với nhiều cách tân về trợ năng dành cho những người khuyết tật đã có được xây dựng vị họ. Có thể nói, đó là phiên bạn dạng mang thiết kế thân thiết nhất tự trước tới thời điểm này của Windows.

Kết nối cấp tốc hơn cùng với Microsoft Teams

Với Win 11, tín đồ dùng hoàn toàn có thể dễ dàng trò chuyện trải qua tính năng chat của Microsoft Teams được tích thích hợp ngay bên trên thanh Taskbar. Người tiêu dùng có vậy kết nối hối hả qua tin nhắn, chat, video, ở bất kỳ nơi đâu. Trong trường hợp, bạn bạn thủ thỉ vẫn chưa tải áp dụng Teams, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể kết nối với chúng ta qua lời nhắn SMS hai chiều.

Phù hợp với thiết bị cảm ứng

Có thể nói, Windows 11 sở hữu tốc độ và hiệu năng về tối ưu, phù hợp với những thiết bị cảm ứng, cây bút kỹ thuật số và công dụng điều khiển bởi giọng nói.

Hệ điều hành tuyệt đối với mọi quy mô làm việc

Hệ quản lý và điều hành Windows 11 giới thiệu rất cân xứng cho mô hình làm việc tích hợp. Setup Win 11 với đến cho những người dùng đông đảo trải nghiệm hợp xu thế và bảo đảm an toàn được tính bảo mật cao. Bên cạnh đó, nó cũng duy trì những phương pháp được triển khai và thống trị quen thuộc giành cho đội ngũ CNTT.

Sử dụng ứng dụng apk trên Windows 11

Update Windows 11 với vấn đề tích hợp sẵn các ứng dụng Android, đó là sự khác hoàn toàn với Win 10 khi bạn chạy app rất cần phải điều khiển qua smartphone hoặc tải trình để mắt tới giả lập. Bạn cũng có thể dễ dàng thiết lập app, game qua vấn đề click vào icon, nó vẫn hiện lên màn hình như một phần mềm của Windows.


*
Sử dụng ứng dụng app android trên Windows 11

4 yếu điểm của Windows 11

Bên cạnh đầy đủ ưu điểm, rõ ràng Win 11 cũng đều có các yếu điểm và một số lỗi. Vì đây là hệ quản lý mới ra mắt, phải cần thời hạn update windows 11 để khắc phục lỗi như các phiên bản trước. Bạn có thể xem những lỗi cụ thể và giải pháp sửa lỗi windows 11 trên đây.

Những nhược điểm này cũng không thật phức tạp, đại nhiều loại như:

Thiết kế windows 11 còn các vài điểm “khó hiểu”

Windows 11 cung ứng Taskbar và Start menu cùng File Explorer hệt như Windows 10, mà lại có bố cục, biểu tượng và điều hướng khá là lạ.Chúng sẽ không công dụng như khi thực hiện Windows 10 cho tới khi bạn khám phá các thông tin chi tiết về Windows 11. Các bạn có biết phương pháp ghim một vận dụng vào Start menu không?Di chuyển nó lên đầu? bạn cũng có thể chấp nhận việc thiếu thư mục trong Windows 11 không?Nếu không, thì Windows 11 có thể không dành cho bạn.

Điều này cũng xẩy ra với file Explorer.Hệ thống điều hướng của Microsoft để tiến hành các tác vụ cơ bạn dạng như đổi tên tệp đã được thay thế bằng những icon cạnh tranh hiểu cùng rất nặng nề nhớ.

Xem thêm: Trùng Ip Modem Và Router Wifi

Thanh taskbar với Start menu không linh hoạt

Thanh Taskbar cùng Start menu đông đảo ít công dụng hơn vào Windows 10. Thanh Taskbar của Windows 11 được căn giữa một bí quyết tự động, đẩy hình tượng menu Start ra xa hơn và sang trái khi nhiều áp dụng được mở hơn.Bạn không thể thay đổi kích thước hoặc di chuyển Thanh taskbar và cầm cố vào đó, người dùng không thể coi các biểu tượng ở chính sách theo thẻ với giải thích văn bản.

Hiện tại, thanh Taskbar của Windows 11 không thể dịch rời hoặc đổi khác kích thước, cũng giống như không thể thu nhỏ tuổi hoặc thay thế sửa chữa các biểu tượng bằng các tab văn bản.

Thiếu tính năng dành riêng cho game thủ bên trên windows 11

Đối với cùng 1 nhóm người tiêu dùng nhất định — game thủ PC thì công nghệ DirectStorage mới của Microsoft có thể là điểm bán hàng lớn tốt nhất của Windows 11. Chúng tôi cũng cho rằng nhiều người dùng Windows 11 cũng sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng họ có thể chạy các ứng dụng app android kiểu điện thoại cảm ứng thông minh thông minh bên trên Windows 11 laptop để bàn.Nhưng cả hai chức năng này sẽ không còn khả dụng khi Windows 11 ra mắt vào ngày 5 mon 10.


*

Microsoft không thực sự cho biết thêm các ứng dụng app android sẽ trông ra sao trên Windows 11, nhưng nếu khách hàng sở hữu điện thoại Samsung hoặc điện thoại cảm ứng Surface Duo, chúng ta có thể ghim những ứng dụng apk (chạy trên điện thoại của bạn) vào Start menucủa Windows và laptop để bàn.

DirectStorage, góp gam thủ loại bỏ thời gian lãng phí khi khởi chạy trò nghịch và liên tiếp trò chơi ngay tại nơi chúng ta đã dừng lại, và đó là 1 công cụ thay đổi trò đùa theo nghĩa đen.Nhưng DirectStorage cũng yêu cầu tối thiểu một ổ SSD NVMe có dung lượng ít nhất là terabyte trở lênnó yêu cầu những nhà cải tiến và phát triển trò chơi kiến tạo riêng trò chơi mang lại DirectStorage SDK.Dường như cả hai gần như không có mặt khi trình làng Windows 11 (vàDirectStorage cũng sẽ xuất hiện trên Windows 10).

Nếu hai trong số các tính năng lớn nhất của Windows 11 không có sẵn khi ra mắt, lý do phải thiết lập windows 11?

Lỗi widget trên windows 11

Hệ quản lý và điều hành mới cất mã bắt đầu và mã mới có nghĩa là lỗi.Đây là lỗi có tác dụng trống hành lang cửa số Widget cùng ngăn chúng ta nhập vào những trường phía bên trong Windows 11 Mail.Và trong thừa khứ, họ đã thấy các lỗi Windows tương quan đến các phiên bản cập nhật hào kiệt thực sựxóa dữ liệu người dùng.


*

Mặc dù shop chúng tôi nghĩ rằng Microsoft vẫn sửa lỗi này bằng cách ra mắt, nhưng màn hình hiển thị Widgets trống chỉ là trong số những trục trệu mà cửa hàng chúng tôi đã thấy lúc thử nghiệm Windows 11 vào mười ngày hoặc lâu dài hơn trước khi ra mắt.

Một số điểm yếu khác xuất hiện thêm trên Win 11

Win 11 yêu cầu máy vi tính phải có cầu hình cao nhằm nâng cấp.Skype đã bị nockout bỏ trong danh sách những app khoác định của Win 11. Nên mong sử dụng người tiêu dùng phải thiết đặt thủ công.Trợ lý ảo Cortana cũng không thể được tích đúng theo trong phiên bản mới này. Timeline cũng trở nên lãng quên.

Ai tránh việc update Windows 11?

Nếu trang bị tính của khách hàng sử dụng chip của AMD

Một số người tiêu dùng sử dụng laptop có cpu AMD được khuyến cáo không nên upgrade Windows 11. Lý do là cpu ADM sẽ bị giảm công suất khi chạy trên hệ điều hành này. Thương hiệu cũng đến biết, tất cả các phiên bạn dạng chip đầy đủ bị hình ảnh hưởng. Yêu cầu nếu bạn upgrade win 11, máy tính sẽ gặp gỡ những triệu chứng giật, treo máy khi chạy đa số tác vụ nặng nề như coi video, nghịch game,….

Khi bạn có nhu cầu sử dụng hệ quản lý và điều hành ổn định

Dù đã xuất bản phiên phiên bản chính thức, cơ mà hiển nhiên Win 11 vẫn tồn tại kha khá lỗi trong quá trình sử dụng. Người tiêu dùng cũng đã than thở khá nhiều về lỗi khi upgrade lên Win 11. Số đông lỗi được fan dùng cho thấy thêm như: không mở được Start menu, không thừa nhận được chuột bắt buộc trên Desktop.

Đặc điểm tầm thường mà không ít người dân dùng gặp mặt phải là quạt thông gió kêu to ra thêm và nhiệt độ tăng cao hơn khi thực hiện Windows 11. Nhiều người còn gặp mặt phải tình trạng giật, lag lúc update win 11 cho dù trước đó sản phẩm công nghệ tính vận động rất mượt mà.


*
Windows 11 hiện yêu cầu được upgrade để bình ổn hơn

Khi nào phải update lên Windows 11 ?

Mặc cho dù được trông đợi không hề ít và đã thành lập phiên bản chính thức. Tuy thế Windows 11 trình làng vẫn chưa thực sự được hoàn thiện, trong những tính năng được mong đợi và được pr nhiều, như hỗ trợ ứng dụng Android. Hiện vẫn không được trang bị trên Win 11. Bắt buộc nếu bạn có nhu cầu sử dụng hệ quản lý điều hành ổn định, an toàn thì hiện tại không phải tải và thiết đặt Win 11 sớm. Hãy đợi thêm thời gian để các lỗi được khắc phục và hạn chế rồi đến lúc đó bạn hãy nâng cấp.

Vào một thời điểm nào kia trong tương lai, công ty chúng tôi tin rằng Microsoft đã xuất xưởng những tính năng số 1 của Windows 11, nâng cao giao diện bạn dùng, sửa (hầu hết) những lỗi và mong muốn sẽ sửa đổi giao diện người tiêu dùng và những tính năng của nó.

Tuy nhiên, hiện tại tại, shop chúng tôi khuyên phần lớn mọi người chỉ cần chọn không thâm nhập và ngóng để chuyển sang Windows 11. Nếu mình thích làm câu hỏi trong môi trường văn minh nhất của Microsoft, bạn có thể chọn lựa việc nâng cấp. Những người dân muốn trải nghiệm các tính năng như AutoHDR hoặc hầu hết gì Microsoft đang làm cho với Widget của Windows 11 đề xuất dùng thử. Sau cùng, bạn sẽ có một khoảng thời gian ngắn để trở về Windows 10 .

Windows 11 vẫn luôn là tương lai của Windows. Tuy nhiên, so với nhiều người tiêu dùng Windows 10, tương lai có thể chờ đợi. Bạn nên làm nâng cấp hiện thời nếu ao ước trải nghiệm sự đổi mới về chính sách đa nhiệm cũng những ảnh trên nền mới. Giả dụ không, bạn nên đợi Windows 11 được triển khai xong nhất trong thời hạn tới!

Mong rằng đều thông tin cũng giống như những nhận xét của shop chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn đưa ra đưa ra quyết định việc update dễ ợt hơn. Xem tặng ngay windows 11 của Phong Vũ tại đây nhé: https://jdomain.vn/promo/windows11


Chuyên mục: Domain Hosting