Đăng ký chứng thư số với cơ quan thuế

     

Đối với những công ty, doanh nghiệp, cá thể và một số trong những tổ chức khác chắc rằng không còn lạ lẫm gì với định nghĩa chứng thư số. Chứng từ số là một loại chứng từ điện tử hết sức quan trọng, do một đội chức chuyên về dịch vụ chứng thực chữ ký số cung cấp, nhằm mục tiêu mục đích xác minh tính danh cá nhân, đơn vị chức năng tổ chức khi cam kết điện tử.

Bạn đang xem: Đăng ký chứng thư số với cơ quan thuế

Để tìm nắm rõ hơn về chứng từ số là gì? cách đăng ký chứng thư số với cơ quan thuế các bạn hãy cùng theo dõi bài viết của Kế Toán Lê Ánh dưới đây nhé!


1. Chứng thư Số Là Gì? - Những sự việc cần biết

Chứng thư số được hiểu là một trong những dạng chứng thư điện tử được hỗ trợ bởi một đội nhóm chức chuyên về dịch vụ xác thực chữ cam kết số, để đưa thông tin xác minh danh tính cá nhân, thông tin định danh đến khóa công khai của tổ chức, cơ quan.

*

Số chứng từ số là gì?

Là hàng số được áp dụng cho một cá nhân, cơ quan, tổ chức, công ty nhằm đưa thông tin để xác minh tính danh của cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp lớn đó. Từng số chứng từ số chỉ được dùng cho một cá nhân, tổ chức, hoặc một doanh nghiệp duy nhất, không được lặp lại.

Số chứng từ số cá nhân là gì?

Là hàng số được do tổ chức chuyên về dịch vụ xác nhận chữ ký kết số cung ứng cho cá nhân đó, để xác định danh tính cá thể đó.

Số chứng từ số cơ quan là gì?

Là dãy số của ban ngành được hỗ trợ bởi tổ chức triển khai chuyên về dịch vụ chứng thực chữ ký kết số, nhằm cung cấp thông tin định danh của cơ quan, tổ chức triển khai đó cùng từ đó chứng thực cơ quan, tổ chức là người ký chữ ký số bởi việc sử dụng khóa kín tương ứng.

Ai là người cấp phép chứng thư số?

Hiện nay, chứng thư số do tổ chức triển khai chuyên về dịch vụ chứng thực chữ cam kết số như Tổ chức cung cấp dịch vụ xác nhận chữ ký kết số quốc gia, tổ chức hỗ trợ dịch vụ xác nhận chữ ký kết số công cộng, tổ chức hỗ trợ dịch vụ xác thực chữ ký số chuyên sử dụng cho chính phủ, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ cam kết số chuyên dùng của cơ quan, tổ chức cung cấp.

Mục tiêu của chứng thư số là gì?

Mục tiêu của chứng thư số là tin báo định danh mang đến khóa công khai của cá nhân/cơ quan, tổ chức triển khai đó, với từ đó xác nhận cá nhân/cơ quan, tổ chức là người ký chữ ký số qua việc thực hiện khóa bí mật tương ứng.

»»» Khóa học Kế Toán Online - can hệ Trực Tiếp thuộc Kế Toán Trưởng trên 15 Năm kinh Nghiệm

2. Các Loại chứng từ Số

Hiện nay gồm 3 loại chứng thư số như sau:

- Chứng thư số cho cá nhân: giành riêng cho các cá nhân đang công tác trong số cơ quan, tổ chức thuộc khối hệ thống chính trị.

- Chứng thư số tổ chức: giành cho các cơ quan, tổ chức triển khai thuộc khối hệ thống chính trị

- Chứng thư số cho thiết bị: SSL (Mail server, VPN server, website Server,...)

3. Nội dung Của chứng từ Số

Một chứng từ số vẫn có vừa đủ những thông tin sau:

- thương hiệu tổ chức cung cấp dịch vụ xác nhận chữ ký kết số

- tên thuê bao

- Số chứng từ số

- Thời hạn của chứng thư số

- Khóa công khai minh bạch của thuế bao

- Chữ cam kết số của tổ chức cung ứng chữ cam kết số

- những hạn chế về phạm vi sử dụng, mục đích của chứng thư số

- những hạn chế về trách nhiệm pháp luật của tổ chức cung cấp xác nhận chữ ký kết số

- Thuật toán mật mã

- Nội dung quan trọng theo quy định của cục TT với TT.

4. Phân Biệt chứng từ Số cùng Chữ ký kết Số

Có không hề ít người bị lầm lẫn giữa chứng từ số với chữ cam kết số, vị vậy sau đây công ty chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ được thực chất của hai có mang này tự đó hoàn toàn có thể phân biệt rõ ràng.

Xem thêm: Laptop Chạy Chậm Và Cách Khắc Phục Laptop Bị Chậm Và Đơ, Lag Win 7, Win 10

- Chứng thư số được hiểu là 1 dạng chứng thư điện tử được cung ứng bởi một đội nhóm chức chuyên về dịch vụ xác nhận chữ ký kết số, để đưa tin xác minh danh tính cá nhân, thông tin định danh cho khóa công khai minh bạch của tổ chức, cơ quan.

- Chữ ký kết số là 1 trong những dạng chữ cam kết điện tử, nó khá như là chữ ký tay, đều phải có vai trò là xác nhận cam đoan của cá nhân hay tổ chức triển khai nào đó. Khi đã ký thì người ký phải tất cả trách nhiệm tiến hành theo phần nhiều điều mức sử dụng trong văn bản. Chữ ký kết số được diễn tả dưới hiệ tượng khác, dựa trên công nghệ hóa công khai RSA.

»»» Khóa học Kế Toán Tổng Hợp - học tập THỰC CHIẾN cùng Kế Toán Trưởng bên trên 15 Năm kinh Nghiệm

5. Phương pháp Đăng Ký chứng thư Số Với cơ quan Thuế

*

Cơ quan, tổ chức, công ty muốn đăng ký chữ ký kết số với phòng ban thuế cần triển khai theo trình tự quá trình sau đây:

- Đầu tiên là sẵn sàng bộ hồ sơ gồm:

+ Đơn cấp chứng từ số theo mẫu hình thức của tổ chức hỗ trợ dịch vụ xác nhận chữ cam kết số công cộng

+ bản sao quyết định thành lập doanh nghiệp hoặc là giấy ghi nhận đăng ký kết doanh nghiệp, hoặc một giấy chứng nhận có cực hiếm tương đương.

+ Văn bản ủy quyền thay mặt đại diện doanh nghiệp thực hiện đăng ký chứng thư số (nếu fan làm thủ tục không hẳn là người đại diện thay mặt theo điều khoản của doanh nghiệp.)

Kèm từ đó doanh nghiệp nên tự chế tác một cặp khóa tất cả khóa bí mật và khóa công khai, hoặc doanh nghiệp cũng hoàn toàn có thể gửi văn phiên bản yêu ước tổ chức hỗ trợ chứng thư số tạo cặp khóa đến mình.

Sau khi doanh nghiệp lớn nộp hồ sơ, doanh nghiệp sẽ được cấp chứng thư số nếu tổ chức cấp chứng thư số xác minh được tính đúng mực của các nội dung sau:

- tin tức đơn đề xuất cấp chứng từ số là chủ yếu xác.

- Khóa công khai minh bạch được cấp cho là nhất và là 1 trong cặp cùng với khóa kín của tổ chức, cá thể đề nghị cấp chứng thư số.

Say 24 giờ đồng hồ doanh nghiệp xác thực tính chính xác của tin tức trên chứng từ số, thì tổ chức cung cấp chứng thư số nơi công cộng sẽ ra mắt chứng thư số đã cấp cho doanh nghiệp.

6. Hồ hết Lưu Ý Về chứng thư Số

Khi sử dụng chứng từ số, bạn phải chú ý đến tính hiệu lực hiện hành của chứng thư số, tránh triệu chứng gián đoạn công việc và những giao dịch điện tử, quy trình như sau:

- gặm USB token vào laptop đã tải sẵn (Driver) GCA-01 trình tinh chỉnh thiết bị, click chuột vào chữ S color đỏ bên dưới góc đề xuất màn hình, kế tiếp chọn “thông tin chứng từ số”.

Sau khi mở ra bảng thông tin, nhấp chọn “tên chứng từ số”, chọn tab details trong bảng certificate, kiểm tra thông tin chứng thư số, cái valid from là thời điểm bắt đầu còn valid lớn là thời khắc hết hiệu lực.

Trên đó là tất tần tật tin tức về chứng thư số nhưng mà Kế Toán Lê Ánh muốn đưa về cho bạn. Cảm ơn chúng ta đã dành thời gian theo dõi bài xích viết, chúc các bạn luôn bạo phổi khỏe, thành công trong cuộc sống.


Chuyên mục: Domain Hosting