Customer Experience: Khái niệm và lợi ích

     

Theo các nghiên cứu và phân tích từ các chuyên gia Marketing, có đến 80% người tiêu dùng sẵn sàng trả thêm chi phí để hoàn toàn có thể đạt được đa số trải nghiệm tuyệt đối hơn hay tất cả 70% người tiêu dùng trả lời rằng yếu hèn tố ảnh hưởng lớn nhất đến ra quyết định mua hàng chính là trải nghiệm của họ.

 

Điều này xác định một điều rằng việc mang lại trải nghiệm mang đến khách hàng chính là yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công xuất sắc của một doanh nghiệp.

 

Vậy trải nghiệm quý khách là gì và làm phương pháp nào để mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng? thuộc Bizfly tìm hiểu giải thuật đáp cho vụ việc này tại nội dung bài viết dưới đây. 

Customer experience là gì?

Customer Experience (hay có cách gọi khác là trải nghiệm khách hàng) được hiểu dễ dàng và đơn giản đó là toàn bộ các hưởng thụ mà người tiêu dùng nhận được khi tiếp xúc cùng với sản phẩm/dịch vụ của chúng ta trong hành trình mua sắm của mình. Đây còn được xem như là kết quả của việc cửa hàng giữa doanh nghiệp với người sử dụng từ đó thúc đẩy quan hệ bền vững.

 

 

Để xây dựng được một trải nghiệm khách hàng xuất sắc không phải là 1 điều dễ dãi đòi hỏi doanh nghiệp nên nghiên cứu, nắm rõ được nhu cầu của doanh nghiệp đối với thành phầm là như thế nào, họ tường xem xét sản phẩm gì, sở thích, nhu cầu mà người ta quan tâm…

 

Trải nghiệm khách hàng mang xu hướng cá thể và bao gồm toàn bộ các mức độ tham gia của doanh nghiệp như lý trí, tinh thần, cảm tình hay thể chất…Khi đã có thể mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng hàng, doanh nghiệp sẽ sở hữu được thể cải thiện được sức tuyên chiến đối đầu của mình trên thị trường.

Lợi ích của Customer Experience

Sau đấy là những tiện ích to to mà việc mang lại trải nghiệm tích cực và lành mạnh cho khách hàng hàng đem lại cho doanh nghiệp.

 

Gia tăng thừa nhận diện mến hiệu

Với việc đưa về trải nghiệm tốt cho khách hàng hàng, yêu đương hiệu của người sử dụng sẽ được khách hàng hàng chú ý nhiều rộng từ đó tăng kĩ năng nhận diện yêu mến hiệu trong những chiến dịch marketing.

Mang tới sự hài lòng cho khách hàng

Mục đích của việc nâng cao trải nghiệm khách hàng chính là có thể góp cho người sử dụng có thêm số đông trải nghiệm thú vị, lành mạnh và tích cực khi tiếp xúc với sản phẩm, thương mại dịch vụ của doanh nghiệp. Điều này mang lại sự hài lòng hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho quý khách nhờ này mà họ vẫn đánh giá unique của sản phẩm cao hơn, thậm chí quay trở lại mua lần nữa.

 

Xem thêm nội dung bài viết Sự hài lòng của chúng ta và phương pháp đánh giá bán mức độ hài lòng khách hàng

Giữ chân khách hàng

Bên cạnh vấn đề giúp thu hút người tiêu dùng mới thì việc nâng cao trải nghiệm khách hàng còn hỗ trợ doanh nghiệp duy trì chân người tiêu dùng cũ sống lại với thương hiệu lâu dài hơn hơn.

Tối ưu xác suất chuyển đổi

Sau cùng, việc đem lại trải nghiệm xuất sắc cho khách hàng đều nhằm mục đích để nâng cấp khả năng đưa đổi, mua sắm từ phía khách hàng hàng. Với việc quý khách hàng hài lòng cùng với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhờ vào những trải nghiệm thú vị, tích cực và lành mạnh khi xúc tiếp thì chắc chắn rằng cơ hội bán sản phẩm của doanh nghiệp sẽ tiến hành đảm bảo.

Các nguyên tố gây thưởng thức không giỏi đến khách hàng hàng

 

Bên cạnh vấn đề làm cố nào để đem đến trải nghiệm xuất sắc cho khách hàng thì công ty cũng cần xác định đến những yếu tố gây ra sự nhát hài lòng của chúng ta đối với tận hưởng khi xúc tiếp với sản phẩm, thương mại & dịch vụ của doanh nghiệp.

 

Sau đây là những yếu ớt tố đề nghị không xuất sắc cho khách hàng mà doanh nghiệp đề nghị quan tâm:

 
  • Thái độ nhân viên cấp dưới thiếu siêng nghiệp, thô lỗ, không chuẩn chỉnh mực
  • Sản phẩm, dịch vụ kém hóa học lượng, không cá thể hóa
  • Lạm dụng hệ thống auto hóa, không có tư vấn hay chăm sóc khách sản phẩm từ nhân viên
  • Chậm trễ trong công tác làm việc hỗ trợ, tứ vấn các vấn đề mà quý khách hàng quan tâm
  • Không gọi ý của bạn từ đó không đáp ứng nhu cầu được nhu yếu khách hàng
 

Bài viết đã share đến bạn tin tức về quan niệm customer experience cũng như ích lợi và cách để gia tăng yên cầu khách hàng. Cùng với nội dung nội dung bài viết là hữu dụng đối với độc giả muốn mày mò về  customer experience là gì.

 

Nguồn tham khảo: Bizfly.vn

Biᴢflу - Giải pháp thay đổi số Martech và Salestech

 

Chuyên cung cấp giải pháp phần mềm chatbot, xây cất web, crm, email marketing nhằm cung cấp doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số giúp tăng trưởng khiếp doanh.

 
  • Địa chỉ: Hapulico Complex, Tầng 17 Tòa nhà Center Building, tiên phong hàng đầu Nguуễn Huу Tưởng, p Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
  • SĐT: 1900 63 64 65
  • Website: https://bizfly.vn/