Cước dữ liệu chuẩn facebook là gì

     
Cách máu kiệm dung lượng 4G mà người dùng di cồn không thể bỏ quaCách máu kiệm dung tích 4G mà người dùng di đụng không thể bỏ qua

Khi 4G được chủ yếu thức triển khai thì yêu thương cầu kiểm soát điều hành việc sử dụng dung tích data đối với những ứng dụng thiết yếu như Facebook, YouTube giỏi Chrome… càng quan trọng vì vận tốc truyền tài liệu 4G sẽ cấp tốc hơn nhiều. Tiết kiệm dung tích dữ liệu 3G luôn luôn là trong những ưu tiên hàng đầu đối với người sử dụng smartphone. Tiếp đây khi dịch vụ thương mại 4G được thiết yếu thức tiến hành thì yêu thương cầu điều hành và kiểm soát việc sử dụng dung tích data càng cần thiết vì vận tốc truyền tài liệu 4G sẽ nhanh hơn khôn xiết nhiều. Theo demo nghiệm thực tế của Viettel thì ở điều kiện lý tưởng, 4G cho tốc độ download khoảng 100 Mbps và vận tốc upload khoảng 40 Mbps.Bạn vẫn xem: Cước dữ liệu chuẩn facebook là gì

Vì thế bên cạnh nghiên cứu vãn đăng ký các gói cước 4G thì chúng ta có thể xem lại một số cách điều hành và kiểm soát và máu kiệm dung tích data dưới đây.

Bạn đang xem: Cước dữ liệu chuẩn facebook là gì

Bạn sẽ xem: Cước dữ liệu chuẩn facebook là gì

A. Tổng hợp những cách máu kiệm dung tích 3G, 4G trên điện thoại thông minh Android

1. Tắt chế độ auto xem đoạn phim (autoplay) bên trên Facebook.

Mở vận dụng Facebook.Chọn thiết lập (Setting)Trong “cài để ứng dụng”, tìm auto phát.Lựa lựa chọn Chỉ khi có kết nối wifi.


*

Hình 1: Tắt chế độ auto xem đoạn clip (autoplay) bên trên Facebook

2. Sử dụng thiên tài lựa chọn độ sắc nét và giới hạn xem video rất tốt HD khi thực hiện data trên mạng di động.

Để đem lại cho bạn trải nghiệm xem tốt nhất hoàn toàn có thể trên điện thoại, YouTube có thể chấp nhận được điều chỉnh quality luồng video của chúng ta từ độ phân giải chuẩn chỉnh (chẳng hạn như 240p hoặc 360p) thành độ phân giải cao (720p hoặc 1080p), dựa trên tốc độ kết nối Internet của người tiêu dùng (băng thông). Chính vì vậy mà bạn có thể thấy là quality của video chuyển đổi khi các bạn xem đoạn phim hoặc lựa chọn độ phân giải.

Hơn nữa để tiết kiệm lưu lượng YouTube cũng chất nhận được giới giới hạn ở mức sử dụng data thông qua việc không xem video rất tốt HD bên trên mạng di động. Lúc này bạn chỉ coi được video quality tối đa 480p.

Thiết lập giới hạn chất lượng video khi chứng kiến tận mắt bằng di động

Mở ứng dụng Youtube.Chọn thiết lập (Setting)Trong “chung”, nhấn tiêu giảm sử dụng dữ liệu di hễ (Chỉ phạt trực tuyến video HD trên wifi).Cài đặt.
*

Hình 2: tùy chỉnh cấu hình giới hạn quality video khi chứng kiến tận mắt bằng di động

Thiết lập tùy chỉnh cấu hình độ phân giải khi xem video

Mở áp dụng Youtube.Chọn thiết đặt (Setting)Trong “:”, nhấn chất lượng.Lựa chọn độ sắc nét cần xem.
*

Hình 3: thiết lập tùy chỉnh độ sắc nét khi coi video

3. Sử dụng những trình duyệt y web có tính năng tiết kiệm chi phí dữ liệu

Có những trình chuẩn y giúp bớt lưu lượng áp dụng trên 4G bằng phương pháp nén các file mà người tiêu dùng download về trải qua sử dụng sever của hãng. Opera Mini/ Chrome là 1 trong các trình duyệt khét tiếng được sử dụng phổ biến tại nước ta có cung cấp tốt anh tài này. Theo thí điểm của Opera, Opera Mini có thể tiết kiệm cho tới 80% lưu giữ lượng duyệt. Tuy vậy nhược điểm của bài toán sử dụng những trình phê chuẩn này khiến tốc độ săn sóc web chậm đi đôi chút do máy chủ phải xử trí dữ liệu trước lúc gửi về điện thoại thông minh của bạn. Nhưng ví dụ là với lưu lại lượng tiết kiệm chi phí như vậy thì đấy là 1 phương án bạn nên thử qua.

Thiết lập bên trên trình chuyên chú opera 1. Mở áp dụng Opera 2. Chọn setup (Setting) 3. Lựa chọn tiết kiệm ngân sách và chi phí dữ liệu (data savings) 4. Bật cài đặt (Tự động).


*

Hình 4: tùy chỉnh cấu hình trên trình thông qua opera

Thiết lập kỹ năng trên trình để mắt Chrome 1. Mở vận dụng Chrome . 2. Chọn setup (Setting) 3. Vào “Nâng cao”, nhấn tiết kiệm chi phí dữ liệu (Data Saver). 4. Tải đặt.

Hình 5: thiết lập tính năng trên trình chuyên chú Chrome

4. Tìm những ứng dụng tiêu dùng nhiều dung lượng và tắt chế độ chạy ngầm nếu như không cần thiết

Mở cài đặt điện thoại.Nhấn sử dụng dữ liệu.Trong thực hiện dữ liệu, tìm tài liệu nền.Lựa chọn những ứng dụng được phép chạy nền.

Xem thêm: Mở Port Trên Windows Server 2008 R2, Hướng Dẫn Mở Cổng (Open Port) Trên Windows Server


*

Hình 6: Tìm những ứng dụng chi tiêu và sử dụng nhiều dung tích và tắt cơ chế chạy ngầm còn nếu như không cần thiết

B. Tổng hợp những cách ngày tiết kiệm dung lượng 3G, 4G bên trên iPhone

1. Tắt chức năng tự động chạy đoạn phim trong các phần mềm

1.1. Facebook

– bấm vào tab “Tùy lựa chọn thêm” hình 3 gạch ở góc cạnh dưới bên cần màn hình. Cuộn màn hình xuống dưới thuộc và lựa chọn “Cài đặt” → “Cài để tài khoản”.

– Ở màn hình tiếp theo lựa chọn “Video cùng ảnh”. Trong màn hình thiết đặt video cùng ảnh, tắt hết các tùy lựa chọn “Tải lên HD”.

– Ở tùy lựa chọn “Tự rượu cồn phát”, click chuột và lựa chọn “Chỉ bật liên kết Wi-Fi” hoặc “Không bao giờ auto phát video”.

Hình 7: Tắt chức năng tự động chạy video trong các ứng dụng – Facebook

1.2. Instagram

– nhấn vào tab “Tài khoản của tôi” hình người ở góc dưới bên đề nghị màn hình. Sau đó click chuột nút “Tùy chọn” hình bánh răng ở góc cạnh trên bên phải.

– Cuộn màn hình xuống quanh vùng giữa, vào phần thiết lập bấm chọn “Sử dụng dữ liệu di động”. Ở màn hình tiếp theo, nhảy tùy chọn “Dùng tài liệu ít hơn”.

Hình 8: Tắt chức năng auto chạy đoạn clip trong các phần mềm – Instagram

2. Chỉ được cho phép chạy video HD vào Youtube khi liên kết Wi-Fi

– Trong ứng dụng Youtube, bấm vào mục “Quản lý tài khoản” ở góc trên bên cần màn hình.

– Trong màn hình tiếp theo, chọn mục “Cài đặt”, sau đó bật khả năng ”Chỉ phát HD bên trên Wi-Fi”.

Hình 9: Chỉ được cho phép chạy clip HD trong Youtube khi liên kết Wi-Fi

3. áp dụng trình chú ý web tiết kiệm chi phí dữ liệu di động

Thay vì thực hiện ứng dụng trình coi xét web Safari khoác định. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng trình coi xét web khác cung ứng tính năng tiết kiệm ngân sách dữ liệu di động cầm tay như Opera Mini, hoặc Chrome.

4. Soát sổ và hạn chế những ứng dụng dùng nhiều tài liệu di động

Vào ứng dụng Cài đặt lên iphone. Bấm lựa chọn mục “Di động”, sau đó cuộn xuống phía bên dưới phần Sử dụng tài liệu di đụng cho: giúp thấy thống kê dữ liệu di hễ của từng ứng dụng. Tại đây rất có thể tùy chọn tắt bớt những ứng dụng sử dụng quá nhiều.

Hình 10: chất vấn và hạn chế các ứng dụng sử dụng nhiều tài liệu di động

5. Tắt nhân tài Wi-Fi Assist

Vẫn trong mục “Di động”, cuộn screen xuống phía dưới cùng, tắt tùy lựa chọn “Wi-Fi Assist”. Hào kiệt này cho phép máy tự động sử dụng dữ liệu di rượu cồn khi tín hiệu liên kết Wi-Fi kém.

Hình 11: Tắt anh tài Wi-Fi Assist

6. Không tự động hóa đồng cỗ iCloud trên nền dữ liệu di động

Hình 12: Không auto đồng bộ iCloud bên trên nền tài liệu di động

7. Tắt tính năng tự động hóa tải về, update ứng dụng trên appstore

Hình 13: Tắt tính năng auto tải về, update ứng dụng trên appstore

8. Không cho những ứng dụng tự động hóa refresh ngầm sử dụng tài liệu di động

Quay lại ứng dụng Cài đặt, cuộn xuống giữa screen và chọn “Cài đặt chung”, tiếp nối chọn “Làm mới áp dụng trong nền”. Ở screen tiếp theo tắt “Làm mới vận dụng trong nền”.


Chuyên mục: Domain Hosting