Cpu xeon là gì, so sánh intel xeon với core i7 intel xeon là gì

     

CPU hãng sản xuất intel Xeon là bộ xử lý mạnh mẽ nhất của intel không dành cho những người tiêu cần sử dụng cá nhân. Thế vào đó, bọn chúng được áp dụng bởi những công ty phệ và những máy trạm với các máy chủ đẩy đà đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý để chạy sever của họ.

Bạn đang xem: Cpu xeon là gì, so sánh intel xeon với core i7 intel xeon là gì

*
Bộ giải pháp xử lý CPU hãng sản xuất intel Xeon là gì? đối chiếu Intel Xeon với bộ vi xử lý core I

Những cpu Xeon này là gì? Được sử dụng để làm gì? Cùng khám phá thông tin cụ thể qua nội dung bài viết dưới phía trên của máy vi tính Minh Khoa nhé!

CPU hãng intel Xeon là gì và tác dụng của chúng?

Các doanh nghiệp sản xuất máy tính cho nhiều loại quý khách hàng khác nhau. Giống như như vậy, hãng intel cũng cải tiến và phát triển Bộ xử trí cho các loại người tiêu dùng khác nhau.

Vậy chip Intel Xeon là gì?

CPU Xeon của Intel có thiết kế đặc biệt cho các công ty lớn với các sever khổng lồ xử lý một lượng lớn tài liệu mỗi ngày. Chúng cũng được sử dụng cho Máy trạm di động, thứ trạm ko di động, những công ty SAAS và máy chủ điện toán đám mây.

*
CPU hãng sản xuất intel Xeon được thiết kế chuyên dụng cho các máy trạm bạo phổi nhất

Bộ xử trí Xeon được sử dụng trong số Máy chủ béo vì chúng hỗ trợ hỗ trợ Mã sửa lỗi (ECC) giúp đảm bảo Máy chủ khỏi ngẫu nhiên loại sự vậy nào trong quy trình tải cường độ cao.

Mã sửa lỗi (ECC) là 1 dạng bộ nhớ máy tính hoặc bộ nhớ lưu trữ được thực hiện để vạc hiện với sửa ngẫu nhiên hình thức hỏng dữ liệu nội bộ nào

Hỗ trợ ECC này từ chip xử lý Xeon giúp những Máy công ty này chuyển động 24/7 với thời gian chuyển động tối đa.

Đó là tại sao tại sao bọn chúng là chọn lọc lý tưởng cho các công ty lớn, đều nơi thường gặp gỡ sự cố sever hoặc thường xuyên bị thiết bị chủ ngừng hoạt động.

CPU hãng intel Xeon chứa một số lượng lớn những lõi nhưng hồ hết lõi này thông thường sẽ có tốc độ xung nhịp chậm rãi hơn so với những gì chúng ta tìm thấy trong laptop chơi game. Máy tính game play sử dụng không nhiều lõi hơn tuy nhiên với tốc độ xung nhịp cấp tốc hơn.

*
Hỗ trợ mã sửa lỗi ECC

Số lượng lõi trong số bộ vi cách xử lý này có thể lên đến con số to con 56. Tốc độ đồng hồ đeo tay nằm trong tầm từ 2,1 GHz đến 4,6 GHz.

Bộ cách xử lý CPU intel Xeon cũng có bộ lưu trữ đệm lớn hơn giúp truyền tài liệu đến với đi từ sever nhanh hơn. Bộ nhớ đệm có thể lên đến 77 MB và bộ nhớ đệm được áp dụng là hãng sản xuất intel Smart Cache.

Không chỉ vậy, nó còn có phong cách thiết kế để giải pháp xử lý một lượng mập RAM và đường dẫn lớn.

Sức dũng mạnh xử lý đẩy đà của CPU cpu Xeon khiến cho nó vươn lên là một ứng viên lý tưởng nhằm chạy những chương trình và tiến hành các tác vụ yên cầu một lượng năng suất xử lý béo khiếp.

Các bộ xử lý này cũng tiêu hao ít năng lượng hơn và các bạn sẽ không nhấn được ngẫu nhiên loại Điều chỉnh CPU hoặc Điều chỉnh sức nóng nào, không y như các bộ vi giải pháp xử lý Intel core i3, i5 và i7 thông thường gây ra hiện tượng Throttling tại một số laptop có GPU, CPU kém.

*
Chip hãng sản xuất intel Xeon là gì?

Các căn nguyên Điện toán đám mây lớn như Amazon web Services (AWS), Microsoft Azure, Google Cloud, IBM Cloud, Oracle cloud, v.v. áp dụng bộ giải pháp xử lý CPU hãng sản xuất intel Xeon nhằm chạy sever của họ.

Bộ cách xử trí Intel Xeon hầu hết được sử dụng cho Điện toán đám mây, Trí tuệ tự tạo (AI), mô hình hóa cùng kết xuất 3D, xây cất VFX, máy chủ lưu trữ, đưa mã phương tiện và Điện toán biên.

Một số cpu Intel Xeon cũng rất được sử dụng trong Thiết bị chơi game và đáng kinh ngạc là chúng hoạt động thực sự xuất sắc hơn các Bộ giải pháp xử lý Intel khác ngay cả với tốc độ xung nhịp chậm trễ hơn.

Một số cpu Intel Xeon thịnh hành như:

Bộ cách xử trí Intel Xeon D-1602Bộ xử lý Intel Xeon D-2143IT.…
*
Có nhiều nhiều loại Chip xeon khác nhau

So sánh chip xử lý Intel Xeon và core i7, i5, i3

Sự khác hoàn toàn chính giữa bộ xử lý Intel Xeon và cpu Intel core I khác ví như sau:

Bộ ghi nhớ Cache

Bộ xử trí Intel thông thường như Intel bộ vi xử lý core i5 và chip core i7 có bộ lưu trữ Cache thấp trong tầm 6 MB mang lại 8 MB. Trong những khi đó, chip xử lý Intel Xeon có bộ nhớ lưu trữ Cache rất cao với một trong những bộ xử lý tất cả tới 77 MB.

Xem thêm: Cách Lấy Url Của Web - Cách Lấy Url Của Một Trang Web

Số lượng lõi

Bộ cách xử lý CPU intel Xeon có con số Lõi cao hơn những Bộ xử lý Intel khác. Bộ vi cách xử trí Core i5 và i7 thông thường có về tối đa 8 lõi nhưng cpu Xeon bao gồm tối đa 56 lõi.

Mã sửa lỗi (ECC)

Bộ giải pháp xử lý Xeon cung cấp hỗ trợ Mã sửa lỗi (ECC). ECC góp phát hiện và sửa lỗi bộ nhớ bit đơn trong thời hạn thực cơ mà không có bất kỳ sự chậm rì rì nào. Bộ xử trí Intel thông thường không cung ứng hỗ trợ ECC.

Hỗ trợ bộ nhớ lưu trữ ECC hỗ trợ tính ổn định của máy chủ và ngăn ngừa sự cố gắng máy chủ cũng giống như giảm thiểu thời hạn ngừng hoạt động vui chơi của máy chủ. Bộ cách xử trí Intel Xeon thời thượng hơn phụ trách về Thời gian chuyển động 24/7 của các máy công ty nhận được không ít yêu cầu sever hàng ngày.

Luồng

CPU hãng intel Xeon có nhiều luồng hơn và con số Siêu phân luồng cũng những hơn. Những bộ cách xử lý Intel bình thường có ít luồng hơn với ít khôn xiết phân luồng hơn.

Siêu phân luồng là quá trình trong đó các lõi CPU bình thường được thay đổi thành những lõi ảo. Các lõi được nhân đôi. Ví dụ – luồng CPU lõi đơn thành nhị lõi, luồng CPU lõi kép thành tứ lõi.

Tốc độ xử lý

Bộ xử trí Intel thông thường có sức mạnh đo lường và tính toán và giải pháp xử lý CPU thấp hơn cpu Intel Xeon. Xeon rất có thể xử lý những tác vụ tốn nhiều bộ nhớ dễ dàng và cấp tốc hơn nhiều so với những bộ vi cách xử lý thông thường.

Tốc độ xung nhịp

Bộ cách xử trí CPU hãng intel Xeon cấp thấp hơn có tốc độ xung nhịp chậm rì rì hơn so với bộ xử lý Intel bình thường. Chip xử lý Xeon cao cấp hơn có vận tốc xung nhịp cao hơn, có thể lên cho 4,6 GHz.

Hỗ trợ bộ nhớ Ram

Bộ cách xử trí Intel Core tập trung vào khách hàng thông thường cung ứng ít dung lượng RAM hơn chip xử lý CPU hãng intel Xeon. Bộ xử lý Xeon cung cấp tối đa 512 GB RAM DDR4 trong khi những bộ vi cách xử trí Intel thông thường chỉ cung cấp đến 64 GB RAM DDR4.

Nhiều RAM hơn có nghĩa là bạn có thể chạy các tác vụ đồng thời nhưng mà không phải lo lắng về độ trễ hoặc treo máy. Điều này cung ứng Thời gian hoạt động vui chơi của Máy chủ xuất sắc hơn và ngăn ngừa sự cầm Máy chủ.

Ứng dụng

CPU intel Xeon là sự việc lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho những tác vụ yên cầu khắt khe như Lập mô hình và Kết xuất 3D, xây cất VFX, kiến thức nhân tạo, sửa đổi Video unique 4K và lưu trữ trong Trung tâm Dữ liệu. Cpu Intel thường thì là lựa chọn tốt hơn cho những tác vụ hằng ngày như xem xét web, xem phim, sửa đổi ảnh, chơi game, v.v.

Các công ty trò chơi cải cách và phát triển trò đùa AAA sử dụng công cụ 3 chiều được hỗ trợ bởi cpu Intel Xeon. Các công tác như Unity 3D, Unreal Engine đòi hỏi rất nhiều sức mạnh xử lý được cung cấp bởi cpu Intel Xeon cùng với GPU năng suất cao.

Các tài năng khác

Bộ xử trí Xeon cung cấp Bảo mật mạng xuất sắc hơn. Bởi đó, chúng an toàn và đáng tin cậy hơn các bộ vi xử lý Intel bình thường.

Bộ cách xử lý Intel Xeon tất cả một tính năng đặc trưng được gọi là Hệ thống trên chip có thể được sử dụng trong môi trường cho phép ít không gian và điện năng hơn. Bộ xử trí Intel thông thường không tồn tại tính năng này.

Có nên mua máy tính có chip xử lý CPU intel Xeon không?

*
CPU intel Ceon thường xuyên được search thấy vào các laptop workstion cao cấp

Bạn buộc phải mua máy tính xách tay có cpu CPU hãng intel Xeon nếu:

Bạn là VFX Artist làm việc với phần mềm Thiết kế, Tạo mô hình và Kết xuất 3 chiều như Autodesk Maya, tự động hóa 3DS Max, Cinema 4D, Nuke, Blackmagic Fusion, V-Ray, v.v.Bạn là thành viên của khách hàng phát triển Trò chơi tiêu đề cấp độ AAA. Các bạn sẽ sử dụng phần mềm như Unity 3 chiều và Unreal Engine.Bạn mong phát triển phần mềm Trí tuệ nhân tạo (AI) với các chương trình như Azure Machine Learning Studio, H2O AI, Google Cloud Machine Learning Engine, v.v.Bạn là một trong công ty cách tân và phát triển bằng mô hình dịch vụ SaaS, yêu thương cầu tốc độ máy chủ cấp tốc với độ bảo mật cao, chạy 24/7 với thời gian kết thúc hoạt động tối thiểu.Bạn muốn cách tân và phát triển Nền tảng Điện toán Đám mây của riêng mình như Amazon AWS, Google Cloud, v.v.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy tính xách tay xách tay của chính bản thân mình cho những tác vụ thông thường hằng ngày như phê chuẩn web, Chỉnh sửa, xem phim, chơi game, v.v. Thì chúng ta không cần chi tiêu vào chip xử lý CPU hãng sản xuất intel Xeon. Bộ vi xử lý Intel bộ vi xử lý core i5, i7, i9 bình thường là đủ tốt cho điều đó.


Chuyên mục: Domain Hosting