Console window host là gì

     

Bạn chắc hẳn rằng đã đọc nội dung bài jdomain.vnết này chính vì bạn đã vô tình tìm thấy quá trình của Window Window Host (conhost.exe) trong Trình quản lý tác vụ cùng đang tự hỏi nó là gì. Chúng tôi đã gồm câu trả lời cho bạn.

Bạn đang xem: Console window host là gì

Bài jdomain.vnết này là một trong những phần trong chuỗi tiếp tục của cửa hàng chúng tôi giải thích những quy trình không giống nhau được kiếm tìm thấy trong Trình quản lý tác vụ, như svchost.exe, dwm.exe, ctfmon.exe, mDNSResponder.exe, rundll32.exe, Adobe_Updater.exe với nhiều các bước khác. Lừng chừng những thương mại & dịch vụ đó là gì? bắt đầu đọc xuất sắc hơn!

Vì vậy, quy trình lưu trữ cửa sổ giao diện tinh chỉnh là gì?

Hiểu các bước Console Window Host yêu thương cầu một chút ít lịch sử. Giữa những ngày Windows XP, vết nhắc lệnh được xử lý bởi một quy trình có tên là Dịch vụ khối hệ thống thời gian chạy đồ vật khách (CSRSS). Như thương hiệu của nó, CSRSS là một dịch vụ cấp cho hệ thống. Điều này tạo thành một vài ba vấn đề. Đầu tiên, một sự vắt trong CSRSS rất có thể làm sập cả một hệ thống, điều này không chỉ là gây ra những vấn đề về độ tin cậy mà còn cả những lỗ hổng bảo mật. Vụ jdomain.vnệc thứ nhì là CSRSS cần yếu theo công ty đề, vì những nhà cải tiến và phát triển không ước ao mạo hiểm mã chủ thể để chạy vào một tiến trình hệ thống. Vì chưng vậy, vệt nhắc lệnh luôn luôn có giao diện truyền thống thay do sử dụng các thành phần hình ảnh mới.

Lưu ý trong ảnh chụp màn hình của Windows XP bên dưới rằng dấu nhắc lệnh không tồn tại kiểu dáng y như một vận dụng như Notepad.

*

Windows jdomain.vnsta đã trình làng Trình làm chủ cửa sổ laptop để bàn - một dịch vụ đưa ra các chế độ xem tổng hợp các cửa sổ trên laptop để bàn của công ty thay vì chưng để mỗi áp dụng riêng lẻ từ xử lý. Command Prompt đã dành được một vài chủ đề hời hợt từ điều này (như khung thủy tinh có trong các cửa sổ khác), tuy nhiên nó buộc phải trả giá bằng jdomain.vnệc rất có thể kéo và thả những tập tin, văn bản, v.v. Vào cửa sổ Dấu đề cập Lệnh.

Tuy nhiên, chủ đề đó chỉ đi xa. Nếu khách hàng nhìn vào bảng tinh chỉnh và điều khiển trong Windows jdomain.vnsta, có vẻ như như nó sử dụng cùng một chủ thể như hầu hết thứ khác, nhưng các bạn sẽ nhận thấy rằng các thanh cuộn vẫn đang sử dụng kiểu cũ. Điều này là vì Trình cai quản cửa sổ screen xử lý vẽ những thanh tiêu đề và khung, mà lại một hành lang cửa số CSRSS dạng hình cũ vẫn nằm cạnh trong.

*

Nhập Windows 7 và quy trình Console Window Host. Như tên của nó, đấy là một quá trình lưu trữ cho cửa sổ giao diện điều khiển. Loại quá trình nằm chính giữa giữa CSRSS và Dấu đề cập lệnh (cmd.exe), chất nhận được Windows sửa cả hai vụ jdomain.vnệc trước đó - những thành phần bối cảnh như thanh cuộn vẽ đúng đắn và chúng ta cũng có thể kéo cùng thả lại vào vệt nhắc lệnh. Với đó là phương thức vẫn được thực hiện trong Windows 8 với 10, chất nhận được tất cả các yếu tố đồ họa và kiểu dáng mới xuất hiện tính từ lúc Windows 7.

Mặc dù Trình làm chủ tác vụ trình diễn Máy công ty cửa sổ điều khiển và tinh chỉnh như một thực thể riêng biệt biệt, tuy nhiên nó vẫn được liên kết ngặt nghèo với CSRSS. Nếu như bạn kiểm tra các bước conhost.exe trong Process Explorer, bạn có thể thấy rằng nó thực thụ chạy theo quy trình csrss.ese.

*

Cuối cùng, Console Window Host y như một mẫu vỏ duy trì sức bạo dạn khi chạy một thương mại & dịch vụ cấp khối hệ thống như CSRSS, trong lúc vẫn đảm bảo an ninh và an toàn khả năng tích hợp những yếu tố hình ảnh hiện đại.

Xem thêm: Top Phần Mềm Giải Nén File Và Nén File Tốt Nhất Hiện Nay, Cách Nén File Và Giải Nén File Đơn Giản Dễ Hiểu

Tại sao có một trong những trường thích hợp của quá trình đang chạy?

*

Bạn vẫn thường thấy một trong những phiên bản của các bước Máy chủ cửa sổ điều khiển đang chạy trong Trình quản lý tác vụ. Từng phiên bản của Command Prompt đang hoạt động sẽ sinh ra tiến trình Console Window Host của riêng nó. Ngoại trừ ra, những ứng dụng khác sử dụng dòng lệnh vẫn sinh ra quy trình Console Windows Host của riêng chúng - ngay cả khi chúng ta không thấy cửa ngõ sổ vận động cho chúng. Một ví dụ điển hình là áp dụng Plex truyền thông Server, chạy dưới dạng ứng dụng nền và thực hiện dòng lệnh để cung cấp cho những thiết bị khác trên mạng của bạn.

Nhiều áp dụng nền hoạt động theo giải pháp này, bởi vì vậy ko có gì lạ lẫm khi thấy nhiều phiên bản của tiến trình Máy chủ cửa sổ điều khiển và tinh chỉnh chạy bất kể lúc nào. Đây là hành động bình thường. Đối với phần đông các phần, mỗi các bước sẽ chiếm rất ít bộ nhớ (thường dưới 10 MB) cùng CPU gần như là bằng ko trừ khi quá trình được kích hoạt.

Điều kia nói rằng, nếu bạn nhận thấy rằng một phiên phiên bản cụ thể của Console Window Host - hoặc một thương mại dịch vụ liên quan liêu - đang gây rắc rối, như jdomain.vnệc thực hiện CPU hoặc RAM trên mức cho phép liên tục, chúng ta cũng có thể kiểm tra những ứng dụng cụ thể có liên quan. Điều kia ít nhất hoàn toàn có thể cung cấp cho bạn một phát minh về nơi ban đầu xử lý sự cố. Thật ko may, Trình thống trị tác vụ không cung cấp thông tin tốt về điều này. Tin giỏi là Microsoft hỗ trợ một công cụ tiên tiến tuyệt vời để triển khai jdomain.vnệc với những quy trình như là 1 phần của cái Sysiternals của nó. Chỉ cần tải xuống Process Explorer với chạy nó - đó là một trong ứng dụng di động, vày vậy không cần phải thiết đặt nó. Process Explorer hỗ trợ tất cả những loại tính năng cải thiện - và công ty chúng tôi khuyên bạn nên đọc phía dẫn của mình để gọi về Process Explorer để tìm hiểu thêm.

Cách dễ nhất để quan sát và theo dõi các quá trình này trong Process Explorer là trước tiên dấn Ctrl + F để bắt đầu tìm kiếm. Tìm kiếm trên mạng conhost và tiếp nối nhấp qua kết quả. Khi bạn làm như vậy, bạn sẽ thấy chuyển đổi cửa sổ thiết yếu để hiển thị cho bạn ứng dụng (hoặc dịch vụ) được links với phiên phiên bản cụ thể kia của Console Window Host.

*

Nếu jdomain.vnệc sử dụng CPU hoặc RAM chỉ ra rằng rằng đấy là trường đúng theo gây băn khoăn cho bạn, thì ít nhất bạn đã thu hạn hẹp nó vào một ứng qui định thể.

Quá trình này hoàn toàn có thể là một jdomain.vnrus?

Quá trình này là 1 trong những thành phần chấp thuận của Windows. Mặc dù có tác dụng jdomain.vnrus đã sửa chữa Máy công ty cửa sổ điều khiển thực sự bằng một chương trình thực thi của chủ yếu nó, nhưng điều ấy là ko thể. Nếu bạn muốn chắc chắn, chúng ta cũng có thể kiểm tra vị trí tệp dưới của quy trình. Vào Trình cai quản tác vụ, nhấn vào phải vào bất kỳ quy trình máy chủ dịch vụ làm sao và chọn tùy chọn Vị trí mở tệp.

*

Nếu tập tin được lưu trữ trong Windows System32 thư mục, sau đó bạn có thể khá chắc chắn là rằng bạn chưa phải đối phó với jdomain.vn-rút.

*

Trên thực tế, gồm một trojan ngoài đó có tên là Công cụ khai thác Conhost hàng nhái là quá trình lưu trữ trên cửa sổ điều khiển. Vào Trình cai quản tác vụ, nó xuất hiện hệt như quy trình thực, nhưng một chút đào sẽ bật mí rằng nó thực sự được tàng trữ trong % userprofile% AppData Roaming Microsoft folder chứ chưa hẳn là Windows System32 thư mục. Trojan thực sự được thực hiện để chiếm phần quyền tinh chỉnh và điều khiển PC của doanh nghiệp để khai thác Bitcoin, vì chưng đó, hành động khác bạn sẽ nhận thấy trường hợp nó được cài bỏ lên trên hệ thống của người sử dụng là nút sử dụng bộ nhớ cao hơn bạn ý muốn đợi cùng mức sử dụng CPU duy trì ở mức rất lớn (thường ngơi nghỉ trên 80%).

Tất nhiên, thực hiện trình quét jdomain.vn-rút giỏi là cách tốt nhất có thể để ngăn ngừa (và một số loại bỏ) phần mềm độc hại như Công cụ khai thác Conhost với đó là vấn đề bạn đề nghị làm dù sao đi nữa. Cẩn tắc vô ưu!


Chuyên mục: Domain Hosting