Công ty liên doanh tiếng anh là gì

     
liên kết kinh doanh (tiếng Anh: Joint Venture) là hiệ tượng hợp tác kinh tế tài chính ở một chuyên môn tương đối cao, được thực hiện với nhiều phương thức phong phú với những điểm mạnh và yếu điểm khác nhau.
*

Liên doanh

Liên doanh trong giờ đồng hồ Anh hotline là Joint Venture.

Bạn đang xem: Công ty liên doanh tiếng anh là gì

Liên doanh là cách tiến hành mà công ty muốn được chia sẻ quyền sở hữu so với một công ty đối tác trong chuyển động kinh doanh. Một công ty đơn lẻ được thành lập và hoạt động và đồng thời sở hữu bởi tối thiểu hai pháp nhân tự do để dành được những phương châm kinh doanh tầm thường được gọi là doanh nghiệp liên doanh.

Các hình thức liên doanh- liên kết kinh doanh hội nhập vùng phía đằng trước (Forward integration joint venture): hiệ tượng này liên doanh này, những bên thỏa thuận đầu tư chi tiêu cùng nhau trong các vận động kinh doanh ở trong mảng xuôi dòng - các vận động tiến dần đến sự việc sản xuất các sản phẩm hoàn hảo hay giao hàng đến tận tay người tiêu dùng cuối cùng.

- liên kết kinh doanh hội nhập phía sau (Backward integration joint venture): là hình thức liên hoanh trong số ấy các công ty có dấu hiệu chuyển lịch sự các hoạt động kinh doanh thuộc mảng ngược cái - các chuyển động tiến dần đến sự việc sản xuất và khai thác các nguyên liệu thô ban đầu.

- liên doanh mua lại (Buyback joint venture) là vẻ ngoài liên doanh trong số đó các nguồn vào của nó được cung ứng hoặc/và những đầu ra được chào đón bởi từng công ty đối tác trong liên doanh.

Một liên kết kinh doanh mua lại được ra đời khi một cơ sở sản xuất gồm một qui mô về tối thiểu tốt nhất định, rất cần được đạt được năng suất qui mô, trong những lúc không bên nào có đủ nhu cầu để có được điều đó. Mặc dù nhiên, bằng phương pháp liên doanh, những bên đối tác hoàn toàn có thể xây dựng một cơ sở ship hàng cho như cầu của họ, đặc biệt hưởng những ích lợi về điểm mạnh qui mô với lại.

- liên kết kinh doanh đa tiến độ (Multistage joint venture) là hình thức liên doanh trong số ấy một đối tác doanh nghiệp hội nhập mảng xuôi loại (downstream) vào khi đối tác kia hội nhập vào mảng ngược loại (upstream). Ví dụ, một nhà sản xuất hàng thể thao có thể liên kết với nhà kinh doanh nhỏ các món đồ thể thao để thành lập một công ty phân phối nhằm nâng cấp hiệu quả kinh doanh mỗi bên.

Xem thêm: Giáo Án Dạy Thêm Toán 6 Violet 2022, Top 10 Dạy Thêm Toán 6 Theo Chuyên De 2022

Ưu điểm của liên doanh

- liên doanh có khủng hoảng rủi ro ít hơn là công ty sở hữu toàn bộ, vị mỗi bên đối tác doanh nghiệp chỉ chịu rủi ro so với phần đóng góp của mình.

- Công ty rất có thể sử dụng liên doanh để giao lưu và học hỏi thêm về môi trường marketing nội địa trước khi thành lập chi nhánh download toàn bộ. Một số trong những công ty liên doanh bị đối tác liên doanh cài đặt lại toàn bộ khi họ đã đủ kinh nghiệm tay nghề trên thị phần nội địa. Và công ty hoàn toàn có thể sử dụng liên doanh để rạm nhập thị phần mà không bỏ qua cơ hội của mình.

- một số chính bao phủ yêu mong công ty nước ngoài phải share quyền download với công ty trong nước hoặc bao hàm khuyến khích chiết khấu để họ ra đời liên doanh. Phương châm ở đây là cải thiện tính cạnh tranh của các công ty nội địa nhờ học hỏi và giao lưu các công ty đối tác quốc tế. Ngược lại chính tủ sẽ ít can thiệp hơn nếu việc can thiệp này rất có thể dẫn cho thiệt hại cho kết quả hoạt động vui chơi của liên doanh.

Nhược điểm của liên doanh

- Liên doanh rất có thể gây ra tranh chấp quyền mua giữa những bên. Những tranh chấp hoàn toàn có thể xảy ra ở liên kết kinh doanh 50:50, mỗi bên đều phải có quyền làm chủ như nhau dẫn tới rất có thể xảy ra sự không tương đồng trong câu hỏi đưa ra đưa ra quyết định cuối cùng. Những tranh chấp có thể xảy ra do không tồn tại sự nhất trí về những khoản đầu tư trong sau này và chia lợi nhuận.

- câu hỏi mất điều hành và kiểm soát đối với cùng 1 liên doanh rất có thể xảy ra khi cơ quan ban ngành sở tại là 1 trong trong số những bên đối tác. Triệu chứng này diễn ra nhiều tuyệt nhất ở những ngành công nghiệp được xem là nhạy cảm về văn hóa truyền thống hoặc bao gồm tầm quan trọng đối với bình yên quốc gia như truyền thanh, hạ tầng cửa hàng và quốc phòng.

Do vậy, roi của liên doanh rất có thể bị tác động do tổ chức chính quyền địa phương bao hàm động cơ dựa trên việc bảo tồn văn hóa truyền thống hay an ninh.


Chuyên mục: Domain Hosting