Công ty cổ phần digital marketing việt nam

     

Dạo 1 vòng quanh các group thấy mọi tín đồ hay hỏi thông tin những Digital Agency phải mình viết bài này để chúng ta có tầm nhìn tổng quan.

Bạn đang xem: Công ty cổ phần digital marketing việt nam

Ai ý muốn biết 6 năm ngoái thế làm sao thì đọc bài bác này: http://digitalk.vn/food-for-thought/welcome-to-the-agency-world-in-vietnam-phan-1

Muốn biết danh sách 70% agency bây giờ thì xem sơ đồ dùng này : https://www.agencyvietnam.com/

Còn ao ước biết ví dụ hơn về từng agency, thì lượt thích để mình tất cả động lực viết các phần tiếp theo.

Mình đang không kể đến các global agencies đang hoạt động ở VN, vị họ quá lớn, quá phạm vi bàn thảo trên 1 bài báoMình cũng ko liệt kê các tập đoàn truyền thông media như VNG, VCC, Vnexpress, 24h, yeah1, vì họ đang quá nổi tiếngMình không bàn bạc sâu về từng agencies để tránh các tranh ôm đồm hoặc hiểu nhầm không bắt buộc thiết.

Các bài xích sau mình sẽ nói rõ hơn nếu như được ủng hộ .


*

Mục lục


1. Những Digital Agencies lớn trên Việt Nam

Các Agency phệ tại việt nam trực thuộc 1 group đủ sức làm cho integrated kinh doanh communication, bao gồm đội ngũ Client services, Strategic planning, Creative và content cực kì mạnh. Cân xứng với người sử dụng có ngân sách chi tiêu lớn, phải đội ngũ bài bản giàu năng lực sáng tạo

Mash (thuộc The purpose group )Circus DigitalRedder Advertsing (vừa bán 1 phần cho Dentsu): thực chất họ dạn dĩ về IMC, tuy thế làm digital cũng khá ngonIsobar đất nước hình chữ s (trước đó là Emerald)Dsquare (thuộc Square group, vẫn bán 1 phần cho Hakuhodo)Climax creatology: cty cũ mình sáng lập (đã exit trường đoản cú 2015)Golden

2. Những digital agencies lớn mạnh

Nhóm này gia hạn được sự tăng trưởng liên tiếp trong các năm, có nguồn lực xuất sắc và tập người sử dụng lớn

DigipencilApril (đã bán một phần cho đối tác doanh nghiệp Nhật)MacmediaDNA digitalFirstcom Digital: cty mìnhTime UniversalAkaDigitalDaybreak digitalFA (Focus Asia)FlixMaxgroupIDMOhYeahVinalinkSeongonBIT
*

3. Các digital sale group

Nhóm này còn có quy mô lớn, chịu đầu tư cho technology lõi, đá được nhiều sân

Younet group: bao gồm younet digital, younet truyền thông media (socialheat, buzzmetrics)Ants: được chi tiêu bởi FPT, 24h, Đất Việt group.Blueseed / InspiratoAmbient DigitalNovaonCleverads

4. Những digital sale agencies mới nổi

Nhóm này quy mô thuôn nhưng hết sức giàu nội lực

P2P digitalXanh marketing/ InterstellaMixDigitalSEOngonIMP inbound partnerBrandUpWisdomMunkasIris digitalFlamingoCleveradsTPSUrah network Appnet

Liên quan: Digital trends 2019: xu hướng internet trái đất năm 2019


*
Tấm hình lịch sử một thời của Saigon Digital club 2009: Nghị Brandsvietnam, Dũng Donald (AIM, Wecreate), nam giới Dentsu, Quỳnh (Mekong), Lê Việt Hồng (Vietdev), è Duy Công (Ogilvy), Tố Hải (yoga), tui, Nghĩa (Eduwise), đánh (Toiyeumarketing), Thuận (DNA)

Xem bài xích 6 năm trước:http://digitalk.vn/food-for-thought/welcome-to-the-agency-world-in-vietnam-phan-1

Danh sách 70% agency béo nhất hiện giờ thì coi sơ đồ vật này :https://www.agencyvietnam.com/

5. Các Agencies đã làm được đầu tư

Với startup, bọn họ nghe đến những thương vụ triệu usd như cơm trắng bữa. Nhưng mà agencies thì không được truy tìm như thế.

Chỉ có tầm khoảng chục thương vụ M&A trong hơn 10 năm qua, trực thuộc về đa số digital agencies tiên phong có đội hình leaders xuất sắc

Clickmedia – Media sale Agency

Clickmedia nằm trong GroupM, tập đoàn truyền thông số 1 nỗ lực giới.

Khởi đầu từ khoảng chừng 2008 vị Hải Hà với Cường Vòng, lúc đầu Clickmedia tập trung chính vào Social truyền thông & Content. Đây là chiến lược cực kì thông minh vị đó là lúc Facebook/ Youtube bước đầu phát triển khỏe khoắn tại việt nam và Social truyền thông media là mảnh đất nền trống color mỡ cho các Brand/ agency thoả sức sáng sủa tạo.

Có dàn lãnh đạo tốt, lực lượng nhân sự chiến, Clickmedia hối hả hoàn chỉnh năng lượng về integrated kinh doanh communication, Client services, Strategic planning, Creative cùng Content. Họ biến chuyển Social truyền thông agency bao gồm cho Unilever, Piagio, Pepsi…..

Đến 2013, GroupM thâu tóm về Clickmedia vào 1 thương vụ làm ăn cao giá bậc nhất trong ngành. Bây chừ Clickmedia đang đảm nhiệm hết phần nội dung và Innovation cho tất cả GroupM


*

Sofresh

Sofresh giờ biến đổi Mirum, nằm trong JWT – tập đoàn lớn QC số 1 thế giới.

xuất phát cùng thời vị 2 việt kiều bắt buộc Sofresh có chất khá bài bản ngay tự đầu.

Tập trung vào Digital production (web/app), có tiến độ Sofresh cùng với Clickmedia đúng theo tác ngặt nghèo với nhau. Từ 2009 – 2011, Sofresh – Climax là 2 agency chiếm phần thị phần lớn nhất về mảng này vào ngành, với các quý khách lớn như Unilever, Pepsi, Piaggio…..

Sau đó Sofresh cải tiến và phát triển thêm năng lượng về integrated sale communication, Strategic planning, Creative và nội dung rồi được Mirum thiết lập lại năm trước đó với mức chi phí rất cao.

Redder Advertising

Redder Advertising giờ biến thành Dentsu Redder.

Sáng lập do Hùng Võ (cựu Director của Hồng Thuỵ – sự kiện & quảng cáo agency khét tiếng một thời), Redder từ đầu làm IMC (nhưng làm cho digital cũng tương đối ngon).

Họ cài đặt tập khách hàng lớn và bền chặt như Grab, Masan, Vingroup….và nhóm ngũ sáng tạo giỏi số 1 thị trường. Rất gấp rút Dentsu đã mua lại Redder vừa mới đây để trở thành một trong những phần quan trọng vào chiến lược phát triển của chúng ta tại nước ta (và cả khu vực vực).

Emerald

Emerald giờ biến thành Isobar VN.

Cùng thời 2008, sáng lập vì cặp vợ ck Thành – Đào. Khá kiểu như Clickmedia, lúc đầu Emerald cũng có tác dụng Social/ truyền bá rồi ban đầu hoàn thiện năng lượng về integrated kinh doanh communication, Strategic planning, Creative.

Bước ngoặt béo khi Emerald biến đổi digital agency của Heineken, Vinamilk. Bọn họ cũng đi đầu trong phát triển thành đối tác bậc nhất của Google/ Facebook tại VN, cải tiến và phát triển thêm mảng WIfi (S-wifi hợp tác với SPT).

Hiện ni Isobar vẫn đang thao tác với những quý khách rất khủng như Novaland, Prudential, Vinamilk…

Dsquare

Dsquare thuộc Square group, đã bán một phần cho Hakuhodo.

Khoảng 2010, sáng lập vị Square group – tập đoàn lớn quảng cáo không hề nhỏ và CEO là anh Khiêm Trương.

Dsquare tất cả thế khỏe mạnh về Digital production và phối hợp nguồn lực với các agency khác trong Square như Bizeyes, Delta… để phục vụ những người sử dụng lớn như Kimberly Clark, Mitsubishi, Vinamilk…

Đội ngũ sáng lập và quản lý và vận hành của Dsquare rất mạnh, có sự đồng hầu như và chiều sâu. Bây chừ Dsquare đã mở rộng qua Myanmar với đạt được kết quả rất đáng nể.

IMA

IMA đã bán cho DKSH, tập đoàn lớn phân phối lớn nhất thế giới.

Xuất phân phát là activation agency, sáng lập vị anh Hà Trung Thoả, về sau IMA làm các mảng về truyền thông. Được DKSH mua lại năm 2018.

Ants programmatic

Sáng lập từ năm trước bởi 4 chiến tướng tự FPT online, đứng vị trí số 1 bởi Đinh Lê Đạt.

Ants đón đầu về Tech và Data đến advertising (DSP, DMP) nên hối hả nhận được đầu tư chi tiêu bởi FPT, 24h.

Họ liên tục phát triển qua Indo/ Sing năm 2016. Giữa 2018, Ants được Đất Việt – group truyền thông media lớn duy nhất VN đầu tư chi tiêu trong một thương vụ làm ăn rất lớn.


*

Ambient Digital

Adnetwork bậc nhất tại VN.

Có quy trình từ 2010 – 2013 đa số các định dạng baloon/ video của Ambient phủ khắp các tờ báo bự nhất.

Đây cũng chính là lúc họ hợp tác ký kết rất kết quả với GroupM và giao hàng cho hầu như khách hàng lớn tại VN.

Cleverads

Đã xuất bán cho Yello group của xứ hàn Quốc. Ra đời bởi anh Trình từ 2008.

Xem thêm: Mẫu Thông Báo Đi Du Lịch Cho Cbnv 2021 Công Ty Cptm Q&V Việt Nam

Cleverads có 1 chiến lược rất nhất quán là tăng trưởng quy mô dựa vào 2 dụng cụ Facebook & Google ads.

Khả năng bán sản phẩm & cai quản trị giỏi đã hỗ trợ cho họ liên tiếp tăng trưởng, được Cyber agent đầu tư rồi sau đó xuất bán cho Yello.

Một số yêu mến vụ nhỏ dại hơn

WHO digital (bán cho Ogilvy) sáng lập do cặp vợ chồng người Australia, có thể xem là digital agency đầu tiên tại VNNotch (bán mang lại Riverorchid), gây dựng bởi minh quân và nhóm làm Zing meEdge Marketing bán cho AlephBoomerang: social listening đầu tiên, đã bán cho IsentiaMoore: adnetwork thứ nhất tại VN, sau này bán lại mang đến IRep (Nhật Bản). Những founders ra gây dựng cty mới: Đức (Homedy), Đông (Ecomobi) phần đa đạt thành công

Liên quan:Danh sách những agency khá nổi bật ở vn – Hybrid agencies Phần 3

6. Những digital agencies sắp tới được đầu tư chi tiêu (hoặc được rồi cơ mà mình ko biết)

Climax creatology

Cty cũ mình sáng lập trường đoản cú 2006. Thời đầu, Climax làm các về Digital production (web/ app) và cùng với Sofresh chiếm lĩnh thị trường.

Sau kia lần lượt xuất hiện thêm các mảng Social media, Digital media, SEO…..

Giai đoạn 2009 – 2012 là thời kì thịnh trị của Climax lúc làm cho 80% dự án công trình Digital của Samsung, làm chủ yếu cho BP Castrol, Leoburnett, Honda auto, Nestle, Frieslandcampina…..

Hiện ni Climax vẫn là 1 trong những agency mập với năng lượng sáng sản xuất rất tốt. Trận chiến Milo – Ovaltine nổi tiếng vừa qua đó là do Climax thực hiện

*

Circus Digital

Thành lập khoảng chừng 2013 bởi cỗ tam Vân – Ngọc – Huy vốn là chiến tướng tá của Saatchi Saatchi.

Họ rất mạnh về sáng tạo và cai quản lí dự án. Quy mô bây giờ đã lên hàng ngàn nhân sự, đang tạo cho những người tiêu dùng khủng như Vingroup, Sungroup, Pepsi, AIA, Nestle

Digipencil

Thành lập khoảng năm trước bởi Huy pencil, cựu Chief Digital Officer của Ogilvy, và anh Nguyễn Thanh Sơn, sáng sủa lập và CEO của T&A Ogilvy.

Sau này còn có thêm Quân, senior copywriter của Ogilvy, cùng Phương hồ (group planning director của Dentsu).

Có thể nói team ngũ cao cấp của Digipencil quá to gan lớn mật mẽ, đề xuất dù đi sau nhưng họ cũng có những khách hàng khủng như Vingroup, Total, Maritime bank….

April

April đã bán 1 phần cho đối tác doanh nghiệp Nhật: xuất phát là một trong những digital production agency, sáng sủa lập bởi Duy – Tuấn.

Họ tất cả cú thay đổi đầy chiến lược sang các mảng truyền thống, và có thời hạn dài làm cho THP.

Hiện ni April là 1 agency rất hóa học và đủ sức tuyên chiến và cạnh tranh với các global agency.

The purpose group

Thành lập bởi vấn đề hợp nhất các agency nhiều năm như Mindcaster, Mash…, sáng lập vì chưng chị Giang, cựu cai quản lí P&G ĐNA.

Từng mời được Kit Ong, Creative director khủng của khoanh vùng tham gia. Chúng ta đứng sau những chiến dịch lăng xê được reviews rất cao đến Vinasoy, The coffee house.

Younet group

Gồm younet digital, younet truyền thông media (socialheat, buzzmetrics), younet SI. – một đội hợp những agency trong mảng liên quan đến Tech/ Data.

Sáng lập vị anh Hoà, sau này có thêm anh Triều (cựu gây dựng Pyramid consulting).

Hiện ni họ tất cả quy tế bào đông bậc nhất (gần 200 người), thiết lập lượng tài liệu Social béo nhất, cùng đang liên tục phát triển mạnh khỏe mẽ.

Blueseed / Inspirato

Sáng lập từ bỏ 2013 bởi vì cưu chiến tướng mạo VNG (chị Nga, anh Hộ, Long).

Họ đi đầu mảng video adnetworks và video content tại VN, rồi cải tiến và phát triển thành 1 tổ hợp những cty trong mảng Digital media.

Đội ngũ chỉ huy giỏi, tất cả tầm nhìn và nguồn lực có sẵn Tech giỏi giúp mang đến họ luôn bảo trì được tốc độ cách tân và phát triển cao giữa những năm gần đây.

Mekong communication

Sáng lập từ 2008 vị cặp bài trùng Thành – Nghĩa, Mekong có 1 thời là local truyền thông agency bậc nhất tại VN, thầu booking mang lại Nokia, HTC, Nippon….

Mình rất nể Mekong ở cả 2 điều: một là luôn thu hút được những kỹ năng sáng giá, nhì là liên tiếp đẻ ra phần đa business khủng với các đối tác khủng (từng liên kết kinh doanh với Cheil, Medibar).

Hiện giờ Mekong đã là 1 tổ hợp các cty trong các mảng marketing communication, Trading (nhà cung cấp cấp 1 cho Nippon Paint), không cử động sản.

Có lẽ Mekong là trường thích hợp duy nhất tăng trưởng từ agency và cải tiến và phát triển đa ngành như thế

7. Các digital agencies kì cựu cùng tin cậy

Macmedia

Sáng lập 2012 bởi Thảo, nàng tướng êm ả và thông thái.

Khởi đầu có tác dụng về Social, content nhưng lập cập phát triển được các mảng khác ví như Media, Production….

Hiện ni Mac sẽ làm thiết yếu cho vinhomes và nhiều người tiêu dùng lớn nhiều năm như Golden Gates, Calofic….

Môi trường, văn hoá của Macmedia khôn xiết tốt, là khu vực để chúng ta trẻ muốn bắt đầu sự nghiệp trong ngành.

DNA Digital

Sáng lập bởi vì Thuận Ngô, cựu CD của Notch. Anh Thuận là cánh chim đầu bầy về Stratetic planning trong ngành, bởi thế DNA tuy không thực sự lớn mà lại có năng lượng làm đến nhiều quý khách hàng rất lớn.

*

Firstcom

Công ty mình, nhưng cực tốt không buộc phải nói gì
Chuyên mục: Domain Hosting