Cổng hdmi có những loại chuẩn nào sau đây

     

Cổng HDMI là gì? Theo mình thấy là một trong những cổng kết nối không thể thiếu trên các thiết bị năng lượng điện tử như tivi, máy tính xách tay giúp cho những người dùng rất có thể truyền tải các nội dung như âm nhạc và hình hình ảnh lên phần đông thiết bị trình chiếu khủng và những thiết bị khác. Trong bài viết này, hãy cùng jdomain.vn khám phá về cổng liên kết HDMI là gì? Cổng HDMI bao gồm loại chuẩn chỉnh nào dưới đây nhé!

*
Cổng hdmi có những loại chuẩn chỉnh nào sau đây

1. HDMI là gì?

a. Có mang :

HDMI (viết tắt của trường đoản cú High-Definition Multimedia Interface) là chuẩn kết nối nghệ thuật số có chức năng truyền tải đoạn phim nguyên bạn dạng cũng như âm thanh rất chất lượng trên cùng một sợi cáp trải qua cổng HDMI.

Bạn đang xem: Cổng hdmi có những loại chuẩn nào sau đây

*
Cổng hdmi gồm có loại chuẩn nào sau đây

Trước khi gồm cổng HDMI, người dùng chỉ gồm thế truyền tải những nội dung bên trên cáp analog, và nên dùng mang lại 3 cáp kết nối video cộng thêm 6 cáp âm thanh analog nữa. Thì bây giờ, chỉ cần một gai cáp và một cổng tuyệt nhất để kết nối và truyền mua dữ liệu:

*
Cổng hdmi gồm có loại chuẩn nào sau đây

Đúng như cái thương hiệu của nó cổng HDMI là gì? chuẩn chỉnh kết nối này giúp truyền download hình ảnh và cả âm thanh qua sợi cáp đến các thiết bị như màn hình chiếu lớn, tivi cơ mà vẫn giữ được độ phân giải cao. Đồng thời cũng cung ứng truyền tải music ra loa…

*
Cổng hdmi bao gồm loại chuẩn nào sau đây

b. Cấu trúc :

+ cấu trúc của cáp HDMI là gì cùng cổng HDMI là gì

– Về cáp HDMI là gì : cáp này được cấu trúc bởi 19 chân với mỗi chân bảo vệ nhiệm vụ khác biệt và trong thừa trinh truyền tài liệu phải tuân thủ nhữn quy tắc nhất định

*
Cổng hdmi có những loại chuẩn chỉnh nào sau đây

– Cổng HDMI là gì : thực hiện đầu kết nối 19 sạc pin và tất cả 3 form size chính: chuẩn chỉnh A (HDMI tiêu chuẩn chỉnh – standard), chuẩn C (mini HDMI), và chuẩn D (micro HDMI). Trong ba chuẩn chỉnh trên thì chuẩn A cho tới thời điểm bây giờ là chuẩn thông dụng nhất. Quanh đó ra, chúng ta còn một chuẩn nữa là chuẩn chỉnh E được sử dụng trong những ứng dụng trường đoản cú động.

*
Cổng hdmi gồm có loại chuẩn chỉnh nào sau đây
*
Cổng hdmi bao hàm loại chuẩn chỉnh nào sau đây

Cổng hdmi được thực hiện rộng dãi nó được phân thành nhiều chuẩn khác nhau . Họ cùng nhau tìm hiểu cụ thể về các chuẩn chỉnh của cổng HDMI là gì nhé .

2. Cổng hdmi có những loại chuẩn chỉnh nào sau đây

a.phân loại chuẩn chỉnh theo kích cỡ :

Cổng HDMI là gì ? nó được phân thành 3 chuẩn chỉnh chính có HDMI tiêu chuẩn , mini HDMI với micro HDMI

*
Cổng hdmi có những loại chuẩn chỉnh nào sau đây

+ Cổng HDMI tiêu chuẩn. được áp dụng phố biết nhất với nhiều loại nhất như : loại tivi , cáp màn hình hiển thị máy tính…

+ Cổng Mini HDMI – dành riêng cho các thẻ màn hình, thứ ảnh,…

+ Cổng Micro HDMI – giành riêng cho các lắp thêm như smartphone đi động, laptop bảng,…

b.phân loại chuẩn theo năm sản xuất 

+ chuẩn HDMI 2.1

Phiên phiên bản HDMI 2.1 sẽ được công bố vào đầu năm mới 2017, cơ mà mãi đến tháng 11 năm 2017 bắt đầu được cấp phép và triển khai. Những sản phẩm tích hợp một trong những hoặc toàn bộ các kĩ năng HDMI phiên phiên bản 2.1 đã bước đầu xuất hiện từ năm mẫu 2019.

HDMI 2.1 cung cấp các kỹ năng sau:

Hỗ trợ độ phân giải clip và vận tốc khung hình: lên đến mức 4K 50/60 (fps), 4K 100/120, 5K 50/60, 5K 100/120, 8K 50/60, 8K 100/120, 10K 50/60 với 10K 100 / 120.Hỗ trợ màu sắc: gam màu rộng (BT2020) sinh sống 10, 12 cùng 16 bit.Hỗ trợ HDR mở rộng: trong lúc Dolby Vision, HDR10 cùng HLG (Hybrid Log Gamma) cân xứng với HDMI 2.0a/b, thì HDMI 2.1 có thể hỗ trợ bất kỳ định dạng HDR nào sắp ra mắt hoàn toàn có thể không được HDMI phiên bạn dạng 2.0a/b hỗ trợ.Hỗ trợ âm thanh: cũng tương tự HDMI 2.0 và 2.0a, toàn bộ các định dạng âm nhạc vòm đang rất được sử dụng đầy đủ tương thích. HDMI 2.1 cũng bổ sung eARC. Đây là bản nâng cấp cho Audio Return Channel, hỗ trợ khả năng liên kết âm thanh nâng cao cho các định dạng music vòm giữa TV tương thích, cỗ thu rạp hát tại nhà và soundbar. EARC tương thích với Dolby Digital Plus, Dolby TrueHD, Dolby Atmos, Âm thanh độ sắc nét cao DTS-HD/DTS HD Master Audio với DTS:X.Hỗ trợ đùa game: bản lĩnh Variable refresh rate (VRR) được hỗ trợ. Điều này có thể chấp nhận được bộ xử trí đồ họa 3 chiều hiển thị hình hình ảnh khi nó được kết xuất, game play linh hoạt và đưa ra tiết, bao gồm khả năng giảm hoặc đào thải độ trễ, hiện tượng kỳ lạ giật hình và rách hình.Hỗ trợ cáp: Băng thông tạo thêm 48 Gbps. Để truy hỏi cập vừa đủ tính năng của những thiết bị cung ứng HDMI 2.1, cần có cáp HDMI cung ứng tốc độ truyền 48Gbps.

*

+ chuẩn HDMI 2.0b

Được giới thiệu vào tháng 3 năm 2016, HDMI 2.0b mở rộng cung ứng HDR sang format HLG (Hybrid Log Gamma), được thiết kế với để sử dụng trong các nền tảng vạc sóng vô tuyến 4K Ultra HD, ví dụ như ATSC 3.0 (NextGen TV broadcasting).

+ chuẩn chỉnh HDMI 2.0a

Được trình làng vào tháng 4 năm 2015, HDMI 2.0a đã bổ sung cập nhật hỗ trợ cho các technology dải cồn cao (HDR) như HDR10 với Dolby Vision.

Điều này có nghĩa là TV 4K Ultra HD tích hợp technology HDR rất có thể hiển thị dải khả năng chiếu sáng và độ tương làm phản rộng hơn, giúp màu sắc trông trung thực rộng so cùng với TV 4K Ultra HD trung bình.

Để các bạn tận dụng điểm mạnh của HDR, nội dung bắt buộc được mã hóa bằng siêu tài liệu HDR cần thiết. Nếu tới từ nguồn bên ngoài, siêu tài liệu này sẽ được truyền cho tới TV qua liên kết HDMI tương thích. Nội dung được mã hóa HDR tất cả sẵn trải qua định dạng Ultra HD Blu-ray Disc và một trong những nhà cung cấp dịch vụ phạt trực tuyến.

*

+ chuẩn HDMI 2.0

Được reviews vào tháng 9 năm 2013, HDMI 2.0 cung cấp những điều sau:

Độ phân giải mở rộng: Mở rộng kĩ năng tương thích độ sắc nét 4K (2160p) của HDMI 1.4/1.4a để gật đầu tốc độ khung hình 50 hoặc 60 hertz (tốc độ truyền về tối đa 18Gbps với 8 bit màu).Hỗ trợ định dạng âm nhạc mở rộng: bao gồm thể gật đầu lên mang lại 32 kênh đồng thời, hỗ trợ các định dạng âm nhạc vòm sinh sống động, ví dụ như âm thanh Dolby Atmos, DTS:X và Auro 3D.Luồng video clip kép: có thể gửi nhị luồng video độc lập để coi trên cùng một màn hình.

Xem thêm: Cách Tạo Email Trên Iphone, Cách Thiết Lập Tài Khoản Email Trên Iphone

4 luồng âm thanh: rất có thể gửi tối đa 4 luồng âm thanh riêng lẻ cho nhiều người nghe.Hỗ trợ tỷ lệ khung người 21:9 (2,35:1).Đồng bộ động những luồng clip và âm thanh.Mở rộng tài năng HDMI-CEC.Nâng cao kĩ năng chống xào nấu HDCP được gọi là HDCP 2.2.

*

+ chuẩn chỉnh HDMI 1.4

Cổng hdmi bao gồm loại chuẩn nào sau đây? Được giới thiệu vào tháng 5 năm 2009, HDMI phiên phiên bản 1.4 cung cấp những điều sau:

Kênh HDMI Ethernet: Thêm liên kết Internet cùng mạng mái ấm gia đình với HDMI. Nói biện pháp khác, cả hai tác dụng Ethernet với HDMI đều khả dụng trong một kết nối cáp duy nhất.Audio Return Channel: Audio Return Channel (HDMI-ARC) cung cấp một liên kết HDMI tuyệt nhất giữa TV và bộ thu rạp hát trên nhà. Nó truyền tín hiệu âm thanh/video từ bộ thu mang đến TV cùng cũng truyền âm thanh khởi nguồn từ bộ thu sóng của TV đến bộ thu. Nói phương pháp khác, nhằm nghe music từ bộ kiểm soát và điều chỉnh của TV, chúng ta không cần liên kết âm thanh lẻ tẻ đi từ TV đến bộ thu rạp hát trên nhà.3D over HDMI: HDMI 1.4 đáp ứng nhu cầu các tiêu chuẩn chỉnh 3D Blu-ray Disc. Nó hoàn toàn có thể truyền bên cạnh đó hai dấu hiệu 1080p bởi một kết nối. Bản cập nhật (HDMI 1.4a, chế tạo tháng 3 năm 2010) bổ sung hỗ trợ cho những định dạng 3D, hoàn toàn có thể được thực hiện trong công tác phát sóng TV, mối cung cấp cấp tài liệu cáp và vệ tinh. Một phiên bản cập nhật bổ sung cập nhật (HDMI 1.4b, phát hành tháng 10 năm 2011) vẫn mở rộng tài năng 3D bằng phương pháp cho phép truyền video 3D ngơi nghỉ 120Hz (60Hz cho từng mắt).Hỗ trợ độ sắc nét 4K x 2K: HDMI 1.4 rất có thể đáp ứng độ phân giải 4K làm việc tốc độ khung người 30 hertz.Hỗ trợ màu không ngừng mở rộng cho máy ảnh kỹ thuật số: cho phép tái chế tạo ra màu giỏi hơn khi hiển thị hình ảnh tĩnh tiên tiến nhất từ máy ảnh kỹ thuật số được kết nối HDMI.Đầu nối micro: mặc dù đầu nối mini HDMI đã được reviews trong phiên bản 1.3, nhưng khi size các thiết bị tiếp tục thu nhỏ dại hơn, đầu nối micro HDMI đã ra đời để sử dụng cho các thiết bị này, chẳng hạn như điện thoại cảm ứng thông minh thông minh. Đầu nối micro hỗ trợ độ phân giải lên đến mức 1080p.Hệ thống kết nối trên ô tô: với sự tăng thêm của những thiết bị âm nhạc và video clip kỹ thuật số vào ô tô, HDMI 1.4 rất có thể xử lý độ rung, nhiệt và tiếng ồn ảnh hưởng đến chất lượng tái tạo âm nhạc và hình ảnh.

*

+ chuẩn chỉnh HDMI 1.3/HDMI 1.3a

Được reviews vào mon 6 năm 2006, HDMI 1.3 hỗ trợ những điều sau:

Mở rộng băng thông và vận tốc truyền: với sự thành lập và hoạt động của Blu-ray Disc cùng HD-DVD, phiên phiên bản 1.3 bổ sung cập nhật hỗ trợ color rộng rộng và hỗ trợ dữ liệu nhanh hơn (lên cho 10,2Gbps).Độ phân giải mở rộng: cung cấp được cung ứng cho các độ sắc nét trên 1080p nhưng dưới 4K.Hỗ trợ âm thanh mở rộng: Để hỗ trợ thêm Blu-ray với HD-DVD về phương diện âm thanh, phiên bạn dạng 1.3 hỗ trợ các định dạng music vòm Dolby Digital Plus, Dolby TrueHD với DTS-HD Master Audio.Lip sync: Thêm nhân kiệt Lip sync auto để bù đắp tác động của thời gian xử lý âm nhạc và đoạn clip giữa màn hình video clip và các thành phần video/âm thanh.Đầu nối mini: giới thiệu một đầu nối mini mới để yêu thích ứng giỏi hơn với những thiết bị nguồn nhỏ gọn, ví dụ như máy quay nghệ thuật số cùng máy ảnh.

HDMI 1.3a đã bổ sung các chỉnh sửa bé dại cho phiên phiên bản 1.3 và được trình làng vào mon 11 năm 2006.

+ chuẩn HDMI 1.2

Được trình làng vào tháng 8 năm 2005, HDMI 1.2 kết hợp khả năng truyền tín hiệu âm thanh SACD ngơi nghỉ dạng chuyên môn số từ đầu phát tương xứng sang đầu thu.

+ chuẩn chỉnh HDMI 1.1

Được ra mắt vào tháng 5 năm 2004, HDMI 1.1 cung ứng khả năng truyền video clip và âm thanh hai kênh qua một cáp duy nhất, cũng như khả năng truyền tín hiệu âm thanh vòm Dolby Digital, DTS cùng DVD-Audio lên đến mức 7.1 kênh music PCM.

+ chuẩn chỉnh DMI 1.0

Được giới thiệu vào mon 12 năm 2002, HDMI 1.0 bắt đầu bằng việc hỗ trợ khả năng truyền tín hiệu đoạn clip kỹ thuật số (tiêu chuẩn chỉnh hoặc độ nét cao) cùng với tín hiệu âm nhạc hai kênh qua một cáp đơn, ví dụ như giữa đầu đĩa DVD được đồ vật HDMI và TV hoặc sản phẩm chiếu video.


Chuyên mục: Domain Hosting