6 cách sửa lỗi cuộn chuột không hoạt động trên windows 10

     

Việc bé lăn chuột bất thần bị lỗi cuộn là vấn đề bình thường. Trước lúc ném con chuột vào thùng rác, bạn cũng có thể làm theo một số trong những mẹo khắc phục và hạn chế sự cầm dưới nội dung bài viết này để xem bao gồm thể chuyển động trở lại hay không nhé.

Bạn đang xem: 6 cách sửa lỗi cuộn chuột không hoạt động trên windows 10


Con lăn được mang đến là thành phần điều khiển quan trọng đặc biệt nhất trên chuột khi nó cho phép người dùng tiện lợi cuộn qua 1 trang, tư liệu hoặc menu. Trong quy trình sử dụng, bé lăn chuột cũng rất có thể bị lỗi khi chúng ta thực hiện nay các làm việc như cuộn tăng lên và giảm xuống trang, cuộn không đúng hướng. Chuột trong khi không phản bội hồi đúng mực những gì bạn đang điều khiển và tinh chỉnh nó.

*

Tuy nhiên, vấn đề có thể không đề nghị là lỗi phần cứng. Các bạn hãy tạm dừng việc nghĩ về tới việc chọn mua một bé chuột laptop mới. Sau đó, chúng ta cũng có thể thực hiện một số cách sửa lỗi con lăn con chuột bị lỗi cuộn hiệu quả mà FPT shop đã tổng hòa hợp lại dưới đây.

Vệ sinh chuột

*

Bạn không cần thiết phải mở loài chuột mà chỉ cần thổi không khí vào những khoảng trống bao phủ con lăn một vài lần. Nếu bài toán thổi ko khí không tồn tại tác dụng, hãy quay bé lăn khi bạn thổi không khí. Liên tiếp thổi khí bằng miệng cho đến khi sự việc được khắc phục. Không tính ra, bạn có thể sử dụng bơm hơi bằng cao su thiên nhiên để có tác dụng sạch những vị trí xung quanh con lăn. Trong suốt quá trình sử dụng, những vết bụi sẽ tích tụ bao phủ con lăn, gây ra những vấn đề lúc cuộn.

Thay đổi pin hoặc cắm lại qua cổng tiếp nối usb khác

Nếu các bạn có chuột không dây, hãy cầm pin của nó. Quanh đó ra, hãy liên kết chuột gồm dây của công ty (hoặc chuột không dây bao gồm chân USB cắm vào máy tính) cùng với một cổng usb khác. Trong một vài trường hợp, bí quyết này vẫn khắc phục sự cố bé lăn chuột không cuộn đúng cách.

Cập nhật driver đến chuột

Nhiều khi, trình điều khiển (driver) cũ hoặc có sự việc cũng tạo ra vấn đề tương quan tới điều khiển con lăn chuột trên sản phẩm tính. Để khắc phục, các bạn nên bắt đầu bằng cách cập nhật driver mang lại chuột. Đây là các bước thực hiện:

*

Bước 1: bấm chuột phải vào hình tượng Start Menu bên trên PC Windows và chọn Device Manager.

*

Bước 2: mở rộng mục Mice and other pointing devices trong setup Device Manager. Sau đó, click chuột phải vào con chuột và chọn Update driver. Thực hiện theo những hướng dẫn trên màn hình.

*

Bước 3: Nếu update trình tinh chỉnh và điều khiển không khắc chế được sự cố, hãy bấm chuột phải vào chuột và chọn Properties > Driver > Roll Back Driver.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Outlook 2016 Và Sử Dụng Thành Thạo (Cực Chi Tiết)

*

Bước 4: Nếu điều này cũng không khắc phục được sự cố, hãy nhấp lại chuột bắt buộc vào tên chuột của doanh nghiệp và lựa chọn Uninstall device. Sau đó, hãy khởi rượu cồn lại thứ tính.

Thay đổi cài đặt cuộn chuột

Một số fan dùng khuyến cáo rằng việc đổi khác mức độ tinh tế của con lăn chuột đã hạn chế được sự ráng cho họ. Để biến đổi cài để cuộn chuột, hãy làm theo các bước sau:

*

Bước 1: Mở Control Panel trên laptop của bạn. Ở mục View by, bạn hãy đổi khác chế độ coi theo thành Small Icons. Sau đó, chọn Mouse.

*

Bước 2: Chuyển mang đến tab Wheel. đổi khác chỉ số trong phần The following number of lines at a time thành các số không giống nhau và xem mức lăn con chuột nào phù hợp. Sau đó, bạn hãy nhấn OK nhằm lưu chũm đổi.

Cập nhật ứng dụng

Đôi khi, sự nắm chuột cuộn lên với xuống chỉ xẩy ra trong một ứng dụng rõ ràng của mặt thứ ba. Nếu như sự thay chỉ giới hạn ở 1 ứng điều khoản thể, chúng ta hãy update ứng dụng gồm vấn đề.

Khắc phục sự thay chuột

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng trình hạn chế và khắc phục sự cố Windows nhằm xác định ngẫu nhiên sự cụ nào cùng với chuột. Để làm như vậy, hãy triển khai theo những bước sau:

*

Bước 1: Mở Control Panel. Ở phần View by, bạn hãy đổi khác chế độ xem theo thành Small Icons. Sau đó, lựa chọn Devices and Printers hoặc Hardware & Sound.

*

Bước 2: Kích chuột buộc phải vào loài chuột và chọn Troubleshoot. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình.

Tắt chế độ máy tính bảng

*

Nếu chuột của người tiêu dùng cuộn rất là chậm bên trên một trang web hoặc tài liệu, nguyên nhân hoàn toàn có thể do bạn đang sử dụng chính sách máy tính bảng. Khi điều đó xảy ra, cuộn chuột sẽ hoạt động chậm hơn bình thường. Để tắt chế độ máy tính bảng, hãy mở Action Center bên trên PC của bạn bằng cách nhấp vào hình tượng ở góc bên dưới cùng bên phải. Nhấp vào chế độ máy tính bảng nhằm tắt nó. Trong trường hợp nó đã được tắt, hãy nhảy nó lên và sau đó tắt nó đi.


Chuyên mục: Domain Hosting