Coi cấu hình máy win 10 Đơn giản và tiện lợi nhất, please wait

     

Khi bạn sẵn sàng mua một chiếc máy tính, bạn có nhu cầu biết liệu thành phầm của các bạn sẽ mua tiếp đây có đúng như cửa hàng nói cho chính mình hay ko thì các bạn sẽ có 2 cách. Một là áp dụng phần mềm, tính năng của dòng sản phẩm tính để kiểm tra. Nhị là tháo máy vi tính ra để đối chiếu. Tuy nhiên, bản thân chỉ kể đến cách 2 mang lại vui thôi chứ thực sự nếu bạn muốn kiểm tra cấu hình máy tính thì nên sử dụng phần mềm hoặc các tính năng sẵn có trong máy vi tính để kiểm tra.

Bạn đang xem: Coi cấu hình máy win 10 Đơn giản và tiện lợi nhất, please wait

Hiện tại, có không ít cách xem cấu hình máy tính ví dụ như: sử dụng phần mềm CPU-Z hay DirectX, từng cách sẽ có được ưu điểm yếu riêng. Hãy cùng đọc nội dung bài viết ngay sau đây để biết được phương pháp kiểm tra cấu hình máy vi tính nhé. 


TÓM TẮT NỘI DUNG


1. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bởi DirectX

Đây là cách mình thường xuyên sử dụng nhất khi muốn chất vấn một máy vi tính nào đó xem cấu hình máy tính đó gồm những gì. Tại sao là bởi ưu thế của nó là không bắt buộc phần mềm, chỉ vài câu lệnh, thao tác đơn giản dễ dàng là toàn bộ thông số kỹ thuật máy của doanh nghiệp đã hiển thị trước mắt. Để sử dụng DirectX bạn làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R, gõ dxdiag và oo tìm kiếm. Tiếp nối nhấn Enter.

*
Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bởi DirectX – Ảnh 1

Bước 2: hành lang cửa số DirectX Diagnostic Tool hiện nay lên. Ở trong tab System các bạn sẽ thấy các thông số kỹ thuật cơ bản của laptop như CPU, RAM,Card đồ họa,…

*
Kiểm tra cấu hình máy tính bởi DirectX – Hình 2

2. Soát sổ thông tin laptop sử dụng câu lệnh msinfo32

Cách thứ 2 cũng là một phương pháp để kiểm tra cấu hình máy tính tương tự như với phương pháp 1. Tuy nhiên, theo mình nhận ra việc áp dụng lệnh msinfo32 sẽn mang lại cho chính mình nhiều thông tin hơn, chi tiết từng hạng mục bao gồm phần mềm, phần cứng và những thành phần khác.

Để áp dụng msinfo32, chúng ta làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + R để mở cửa sổ tìm kiếm. Điền msinfo32 sau đó nhấn Enter.

*
Kiểm tra thông tin máy tính xách tay sử dụng câu lệnh msinfo32 – Ảnh 1

Bước 2. Cửa sổ System Information hiện nay lên. Ở cột bên phải sẽ có được cơ bạn dạng 3 mục là Phần cứng, Phần mềm, Thành phần.

*
Kiểm tra thông tin máy tính sử dụng câu lệnh msinfo32 – Hình 2

Những thông số trên đa số bằng tiếng anh và nếu như khách hàng không thực sự thành thạo ngôn từ này thì mình đang hướng dẫn các bạn cách kiểm tra cấu hình máy tính bởi tiếng Việt rất dễ nắm bắt ở cách sắp tới.

3. Xem thông số kỹ thuật máy tính bởi Computer Properties

Khi mình mới thực hiện Windows thì đó là cách bản thân sử dụng trước tiên và dễ hiểu nhất. Cách này chúng ta có thể áp dụng lên số đông hệ quản lý như Win 7, Win10, Win Vssta, XP,..

Để kiểm tra cấu hình máy tính bàn bằng Computer Properties chúng ta làm như sau:

Bước 1: bấm chuột phải bảo hình tượng Computer trên màn hình hiển thị máy tính. Chọn Properties.

Xem thêm: Xem Phi Vụ Mật Chung Tử Đơn, Phi Vụ Mật (Thân Phận Đặc Biệt)

*
Xem cấu hình máy tính bằng Computer Properties – Ảnh 1

Bước 2: hành lang cửa số hiện lên, bạn sẽ nhìn tìm tòi thông số khối hệ thống ở phía dưới.

*
Xem thông số kỹ thuật máy tính bằng Computer Properties – Hình 2

4. Sử dụng phần mềm CPU-Z nhằm kiểm tra cấu hình máy tính 

Phần mượt CPU-Z là chương trình chuyên dụng, khí cụ vô thuộc gọn nhẹ rước đến cho bạn đầy đầy đủ thông tin chi tiết để giao hàng xem thông số kỹ thuật pc, máy tính xách tay một cách dễ dàng.

Trước lúc mình hướng dẫn, bạn có thể dành ra 3 phút để sở hữu và thiết lập CPU-Z tại: https://download.com.vn/cpu-z-32-bit/download

*
Sử dụng ứng dụng CPU-Z để kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính – Ảnh 1

Sau khi sở hữu xong, các bạn mở phần mềm lên cùng thấy thông số cụ thể của những phần:

CPU, Caches: 2 Tab này đã cung cấp cho chính mình 1 số tin tức khá rất đầy đủ về Xung nhụp, bộ lưu trữ đệmMainBoard: Chứa các thông tin về bo mạch chủGraphics: tin tức về vật họa, card màn hình,..Memory, SPD: thông tin về dung lượng bộ nhớ của máy tính xách tay và vận tốc xử lý.

5. Kiểm tra cấu hình máy tính bởi tiếng Việt

Như vẫn nói ở phương pháp 2, nhiều người tiêu dùng không rõ về giờ Anh khiến việc xem thông số kỹ thuật không đạt được hiệu quả. Vậy nên, bản thân sẽ trình làng bạn ứng dụng Speccy. Đây là phần mềm sẽ giúp bạn xem được các thông số kỹ thuật về phần cứng trên máy vi tính vô cùng dễ hiểu.

Để ở đoạn mềm, bạn vào đưỡng dẫn sau https://taimienphi.vn/download-speccy-1091. Tải xong, các bạn mở ứng dụng lên, mọi thông số sẽ ở cửa sổ phần mềm.

*
Kiểm tra cấu hình máy tính bởi tiếng Việt – Ảnh 1

Trên đấy là 5 phương pháp để kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Win 10,7,Vista, XP,… Mình tin rằng với nhiêu phía trên cách, bạn có thể xem thông số kỹ thuật một giải pháp dễ dàng, tùy thuộc theo cách thực hiện mà bạn chọn lựa cách khác nhau.


Chuyên mục: Domain Hosting