Có nên tắt màn hình máy tính, Để màn hình máy tính windows 10,11

     

Máy tính vốn là 1 thiết bị rất quen thuộc trong cuộc sống đời thường hàng ngày của bọn chúng ta, nó hỗ trợ từ học tập, làm cho việc cho tới những yêu cầu giải trí, vui chơi,... Tuy nhiên liệu bạn đã thực hiện máy tính đúng cách chưa? Đặc biệt là vấn đề tắt/mở máy tính. Chúng ta nên tắt laptop ngay sau những lần sử dụng hay nên làm tắt sau một ngày sử dụng? nếu khách hàng vẫn đang do dự về vấn đề đó thì nội dung bài viết này dành riêng riêng cho chính mình đấy!


Theo khuyến nghị của chuyên gia Steven Leslie: “Nếu sử dụng máy vi tính nhiều lần từng ngày, cực tốt bạn không nên tắt máy. Ngược lại, trường hợp chỉ áp dụng trong một thời gian ngắn, một hoặc nhị tiếng (chỉ một lần trong ngày) hoặc thậm chí là ít hơn thì bạn đề nghị tắt đồ vật tính”. Điều đó tức là việc cần tắt vật dụng thường xuyên hay là không còn tùy thuộc vào tầm khoảng độ sử dụng máy tính xách tay của bạn.

Bạn đang xem: Có nên tắt màn hình máy tính, Để màn hình máy tính windows 10,11

*

Nếu sử dụng máy tính nhiều lần mỗi ngày, cực tốt bạn không nên tắt máy.

Máy tính mỗi lúc bật lên vẫn cần tương đối nhiều nguồn tài nguyên nhằm khởi động phần lớn thứ. Với khi quá trình này lặp đi lặp lại nhiều lần vào ngày, các thành phần bên trong máy tính vẫn dễ bị xuống cấp. Ngược lại, nếu như bạn sử dụng máy tính liên tục trong thời hạn dài với không tắt, một số thành phần bên trong hệ thống sẽ bị giảm tuổi thọ, ví dụ như ổ đĩa cứng truyền thống cuội nguồn (HDD). Xung quanh ra, máy hoạt động liên tục sẽ khiến cho nhiệt độ tăng cao, khiến máy nhanh xuống cấp hoặc bị “đột tử” bất ngờ.

*

Nếu chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn, một hoặc nhị tiếng một ngày hoặc thậm chí ít hơn thế thì bạn đề nghị tắt sản phẩm tính

Bên cạnh đó, một vài thiết bị còn tồn tại vòng đời số lượng giới hạn và lúc nó va đến giới hạn sử dụng, bạn cần phải thay mới. Ví dụ như bảng tinh chỉnh và điều khiển LCD chỉ có thể sử dụng thường xuyên trong khoảng tầm 15.000 giờ hoặc 2 năm, tuyệt theo ông Ajay Gupta, giám đốc quản lý sản phẩm máy vi tính và máy tính xách tay thương mại của HP thì pin và ổ cứng cũng đều có vòng đời giới hạn. Vấn đề tắt hoặc chuyển laptop sang chế độ sleep khi không thể sử dụng để giúp đỡ bạn kéo dãn dài tuổi thọ của các thành phần này.

Bạn hãy bật laptop khi

- Đang sử dụng PC làm sever hoặc muốn truy vấn dữ liệu trên lắp thêm từ xa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Tắt Được Máy Tính, Laptop Windows 10

- Đang triển khai việc cập nhật, quét vi khuẩn hoặc các tải tài liệu ở chính sách nền,… mang đến máy tính

- không muốn máy khởi đụng lại khiến tốn thời gian

*

Đây là những lý do để chúng ta không tắt đồ vật tính

Bạn hãy tắt máy tính xách tay khi

- Sợ tiêu tốn lãng phí tiền bạc do tiêu hao rất nhiều điện vào việc bảo trì trạng thái hoạt động vui chơi của máy.

- không muốn bị hành hạ và quấy rầy bởi thông tin hoặc tiếng ồn của quạt tản nhiệt.

- ước ao khởi rượu cồn lại máy tính để hoạt động tốt hơn, mềm mại và mượt mà hơn.

*

Đây là những tại sao để các bạn tắt thiết bị tính

Tuy nhiên còn nếu không muốn khởi cồn lại máy nhưng lại vẫn tiết kiệm ngân sách và chi phí điện, bạn có thể đưa đồ vật về chính sách Sleep, chế độ này thực hiện ít năng lượng hơn và không tắt thiết bị hoàn toàn. Còn đối với cơ chế Hibernate, lắp thêm sẽ ngừng sử dụng nguồn và vẫn bắt buộc nhiều tài nguyên nhằm khởi rượu cồn lại khối hệ thống tương trường đoản cú như khi chúng ta bật vật dụng tính.

*

Thay bởi tắt vật dụng hoàn toàn, bạn nên đưa trang bị về chế độ Sleep, thực hiện ít tích điện nhưng ko tắt lắp thêm hoàn toàn

Nói cầm lại, việc tắt bật của máy tính xách tay sẽ tùy theo yêu cầu và mức độ thực hiện của từng người. Các bạn nên điều chỉnh việc bật tắt máy tương xứng hơn để kéo dãn dài tuổi thọ của sản phẩm tốt nhất. Không tính ra, chúng ta cũng bắt buộc trang bị thêm vào cho máy một nguồn dự phòng (UPS) nhằm tránh sản phẩm công nghệ bị mất điện chợt ngột, tạo hư hư phần cứng mặt trong. Lân cận đó, hãy lưu trữ những tài liệu quan trọng, cần thiết trên những áp dụng lưu trữ chuyên được dùng như Google Drive, điều này sẽ giúp đỡ bạn thuận tiện khôi phục lại tài liệu đã hết khi sản phẩm công nghệ bị tắt thốt nhiên ngột. Bạn cũng đề nghị giữ laptop sạch sẽ để giúp đỡ máy không khí lưu thông xuất sắc hơn và không biến thành quá nóng vì nhiệt độ, dẫn đến bớt tuổi thọ.

Bạn thấy đấy, để chiếc máy tính được bền chắc và vận động mạnh mẽ hơn, chúng ta cần phải ghi nhận giữ gìn và áp dụng đúng cách. Mỗi dòng máy tính khác biệt sẽ gồm cách áp dụng và bảo vệ khác biệt, để biết nên bảo vệ máy ra làm sao cho đúng cách, chúng ta cũng có thể tham khảo thông tin từ nhân viên support khi mua sắm hoặc hỏi xin lời khuyên răn từ các chuyên gia. 

Trong mùa dịch năm nay, nếu bạn đang mong muốn thay new một cái PC hoặc laptop tân tiến hơn, hãy xem thêm qua một số sản phẩm tại Nguyễn Kim sau đây nhé:


Chuyên mục: Domain Hosting