Có nên dùng tivi làm màn hình máy tính

     
Nhiều người dùng do dự trong bài toán có nên sử dụng tivi để triển khai màn hình máy tính xách tay hay không? bởi vì giữa màn hình máy vi tính và tivi có khá nhiều sự không giống biệt, nên họ cần xem xét trước khi lựa chọn thiết bị này thay thế sửa chữa thiết bị kia.

Bạn đang xem: Có nên dùng tivi làm màn hình máy tính


Cổng kết nối

Đầu tiên chúng ta cần để ý các cổng liên kết của tivi. Những mẫu tivi đời mới hiện giờ đều được lắp thêm cổng HDMI, trong khi các mẫu cũ chỉ bao gồm cổng DVI hoặc vga để liên kết với thiết bị tính.

*

Nếu card giao diện trên sản phẩm công nghệ tính của bạn có đầu ra HDMI, thì chỉ việc sử dụng cáp HDMI để kết nối giữa laptop và tivi. Trường hòa hợp là cổng VGA, bạn nên lưu ý đến về việc kết nối vô tuyến với đồ vật tính, vì chất lượng hình ảnh cung cấp từ card đồ họa thấp hơn nhiều so với việc liên kết bằng cổng HDMI hoặc DVI.

Một số thành phầm màn hình laptop đang được hút khách tại Nguyễn Kim là:


Độ phân giải

Độ phân giải là số lượng điểm ảnh đóng gói trong 1 inch vuông của màn hình. Độ phân giải trên tivi và màn hình máy tính khác nhau, nên chất lượng hình hình ảnh cũng sẽ không giống nhau. Chẳng hạn, screen 15.6 inch bao gồm cùng số điểm ảnh với tivi 32 inch, cơ mà màn hình máy tính xách tay có tỷ lệ điểm hình ảnh cao hơn nhiều (141.21 ppi) đối với tivi (68.84 ppi).

Theo đó, tivi có size càng bự thì tỷ lệ điểm hình ảnh sẽ càng ít hơn. Bắt buộc những hình ảnh, chữ viết, nhỏ số… hiện trên tivi vẫn trông mờ và khó khăn đọc hơn nếu bạn ngồi xem chúng ở khoảng cách bình thường.

*

Kích thước màn hình

Kích thước màn hình cũng là điều chúng ta cần quan tiền tâm. Lấy ví dụ như với một khoản tiền để mua một dòng tivi giá chỉ rẻ, thì quality của nó chỉ tầm 720p, trong những lúc chiếc màn hình máy tính bạn oder với mức chi phí trên lại rất có thể sở hữu độ sắc nét lên tới Full HD 1080p.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Trả Lời Windows Security Alert Trong Windows 7?

Vây nên nếu khách hàng chọn download một màn hình dưới 27 inch để sử dụng với sản phẩm tính, thì tivi sẽ có được giá đắt hơn và độ phân giải lại rẻ hơn. Còn trường hợp sự lựa chọn của doanh nghiệp là chi tiêu hẳn một kiệt tác screen tivi form size lớn, độ sắc nét khủng, thì chắc chắn rằng khoản tiền ném ra sẽ đầy đủ mua luôn một màn hình hiển thị máy vi tính cao cấp, hiện đại.

*

Bên cạnh đó, một vấn đề khác cho bạn khi kết nối máy tính xách tay với tivi là các hiện tượng chậm xẩy ra thường xuyên, độ trễ cao, tốc độ con trỏ thấp. Chính vì thế hãy cân nhắc kĩ càng nếu muốn trang bị truyền ảnh vào dàn máy tính nhé!

Có đề nghị dùng tivi thế cho màn hình hiển thị máy vi tính?

Để gắng tivi vào trang bị tính, bạn cần chắc chắn là là có sự cân xứng về độ phân giải. Tuy vậy dù giải quyết và xử lý được vấn đề độ sắc nét Full HD của tivi, thì đâu đó vẫn tồn tại nhiều rắc rối phát sinh khi sử dụng tivi vắt cho màn hình máy tính.

Tivi vốn được thiết kế theo phong cách để cân xứng với yêu cầu ngồi xem sống xa trong khi máy tính xách tay thì xem gần, nên việc sử dụng màn hình tivi vào thời gian lâu hơn để làm việc sẽ khiến mắt mỏi và ảnh hưởng không xuất sắc đến sức khỏe mắt. Đặc biệt, khi bạn sử dụng trang bị tính để gia công việc và game play trong cự ly ngay gần thì việc thay thế loại màn hình tivi mang đến máy tính hoàn toàn không phù hợp, đã gây tác động nghiêm trọng đến cửa sổ tâm hồn của bạn. Cường độ xử lý tài liệu của loại màn hình này chậm hơn nhiều nên trong quá trình chơi trò chơi sẽ chạm chán các vấn đề giật, lag...

*

Ngoài ra, giá thành cũng là 1 trong vấn đề đau đầu khi lượng điện tiêu hao của screen tivi cao hơn không hề ít so với màn hình hiển thị máy tính.

Lời khuyên sau cuối là hãy suy xét đến nhu cầu sử dụng nếu bạn muốn dùng tivi ráng cho lắp thêm tính. Nếu mục tiêu để xem phim làm việc cự ly xa tốt nghe nhạc thì không vấn đề gì, dẫu vậy để chơi game và làm việc phải dán mắt liên tục vào màn hình hiển thị thì lời răn dạy là ko nên.


Chuyên mục: Domain Hosting