Chuyển tọa độ từ excel vào cad

     

Thay vị dành cả giờ thậm chí một ngày dài làm vấn đề chỉ để tạo thành bảng dữ liệu bằng cách thủ công bên trên CAD. Lý do bạn ko thử cách thức chuyển Excel lịch sự CAD để tinh giảm thời gian cũng giống như đẩy cấp tốc năng suất thao tác trên CAD. Thông qua bài viết này, Công nghệ AZ sẽ bật mí cho bạn 03 cách tạo bảng tài liệu trên CAD nhanh lẹ và hiệu quả. Hãy xem các bước hướng dẫn phía dưới để tìm ra cách phù hợp nhất với chúng ta nhé.

Bạn đang xem: Chuyển tọa độ từ excel vào cad


Cách 1: gửi Excel quý phái CAD bằng Copy/PasteCách 2: Chèn Excel vào CAD với data linkCách 3: Chèn tệp tin Excel vào CAD bằng cách Paste Special

Cách 1: gửi Excel sang CAD bằng Copy/Paste

Có lẽ cách này là phương pháp làm cấp tốc và đơn giản và dễ dàng nhất trong tía cách. Bạn chỉ cần thực hiện thông qua 2 bước dễ dàng sau đây.

Bước 1: chọn vùng phải copy để chuyển Excel lịch sự CAD

Mở bảng Excel lên quét lựa chọn vùng văn bản Excel yêu cầu chèn vào CAD. Tiếp đến copy dữ liệu bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Ctrl + C

Copy vùng văn bạn dạng Excel cần chèn vào CAD

Bước 2: Chèn bảng Excel vào CAD

Bật CAD lên với paste bằng tổng hợp phím Ctrl + V, chọn quanh vùng cần chèn bảng cùng ấn OK để chèn vào CAD.

*

Chèn câu chữ từ Excel vào CAD

Chú ý: Với giải pháp copy Excel thanh lịch CAD này, văn bản được chèn vào CAD dưới dạng file hình ảnh nên chúng ta không thể chỉnh sửa nội dung vào CAD. Ví như muốn biến hóa nội dung mặt trong. Các bạn bắt buộc phải biến đổi nội dung trong file Excel rồi tiến hành lại công việc trên.

Nếu bạn có khá nhiều bảng cần chèn vào CAD cơ mà chẳng may phải sửa nội dung của các bảng này thì phương thức trên thật sự ko hiệu quả. Ngoài phương thức này ra thì còn tồn tại cách nào về tối ưu hơn không? Câu vấn đáp là có, và nó được trình diễn trong nội dung ở cách thứ 2 và bí quyết thứ 3 sau đây.

Cách 2: Chèn Excel vào CAD với data link

Nhìn thương hiệu cách dường như đao khổng lồ búa lớn. Nhưng phương pháp chèn bảng Excel vào CAD này không thể khó có tác dụng hơn biện pháp trên là mấy. Mặc dù nhiên, bạn cũng cần phải có chút kỹ năng chỉnh sửa nhằm view trong CAD được đẹp hơn nhé!

Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Mở hộp thoại Insert Table để thực hiện chuyển Excel sang trọng CAD

Trên thanh Ribbon của CAD bạn vào mục Annotate => Tables => Table.

Sau khi chọn mục Table sẽ xuất hiện thêm hộp thoại Insert Table như hình minh họa.

*

Vào Annotate lựa chọn mục Table để xuất hiện hộp thoại Insert Table.

Lưu ý: quanh đó cách trên bạn có thể gõ lệnh TB rồi Enter nhằm hiện cấp tốc hộp thoại Insert Table.

Bước 2: sản xuất tên bảng link để cai quản chèn tệp tin Excel vào CAD

Trong vỏ hộp thoại Insert Table chúng ta chọn mục From a data link => Click vào hình tượng Launch the Data links Manager dialog (bước đặt số 2 như trong hình minh họa bên dưới đây).

Hộp thoại Select a Data Link hiện tại ra. Bạn nhớ click vào Create a new Excel Data link như khắc ghi trong hình. Rồi điền tên bảng trong vỏ hộp thoại Enter Data link Name rồi nhấn OK.

*

Tạo tên bảng links trong CAD

Bước 3: Tìm địa điểm file Excel để gửi Excel sang trọng CAD

Click vào nút Browse (như trong hình minh họa bên dưới) nhằm mở tệp tin Excel từ máy vi tính trong hộp thoại mới hiện lên. Thực hiện tìm đường truyền tới tệp tin Excel bắt buộc chèn vào CAD rồi nhấn Open.

*

Tìm tệp tin Excel buộc phải chèn vào CAD

Bước 4: tìm Sheet và vùng cần để chèn Excel vào CAD

Sau lúc mở tệp tin Excel bắt buộc chèn vào CAD sẽ lộ diện hộp thoại mới. Trên đây bạn chọn loại đường dẫn file Excel sinh sống mục Path Type và tên Sheet Excel buộc phải chèn vào CAD nghỉ ngơi mục Select Excel sheet to links to. Tích lựa chọn Link to lớn range rồi điền vùng mong mỏi chèn vào CAD. Tiếp đến ấn vào nút More Options để tiếp tục.

*

Tìm Sheet với vùng cần chèn Excel vào CAD

Trong hình minh họa Công nghệ AZ lựa chọn A1:Q7 là vùng buộc phải chuyển Excel sang CAD.

Ở cách này chúng ta nên chăm chú tới Path Type (loại đường dẫn) bởi việc này sẽ liên quan đến bài toán đóng gói bạn dạng vẽ nhằm chuyển cho tất cả những người khác. Ở vào hình minh họa nhằm Path Type sinh hoạt trạng thái mang định.

Có tía tùy chọn: full path (đường dẫn đầy đủ), relative path (đường dẫn tương đối) với no path (không có đường dẫn). Vào đó:

Full path: thực hiện đường dẫn không thiếu của tệp tin Excel được hướng dẫn và chỉ định ở trên, bao hàm cả thư mục nơi bắt đầu và tất cả các thư mục con tất cả chứa tệp tin Excel được liên kết.Relative path: thực hiện đường dẫn file tương quan đến file bản vẽ lúc này để tham chiếu cho file Excel được liên kết.No path: Chỉ áp dụng tên file của tệp tin Excel được link để tham chiếu.

Bước 5: tự động hóa cập nhật tài liệu cho CAD khi chuyển Excel sang CAD

Tích lựa chọn Keep table update to lớn Excel formatting để triển khai update dữ liệu từ bảng Excel quý phái CAD nếu tài liệu của bảng Excel gồm thay đổi. Sau đó bạn dìm OK 3 lần để triển khai chèn tệp tin Excel vào CAD.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi 403 Forbidden Trên Điện Thoại, Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi 403 Forbidden

*

Tự rượu cồn update tài liệu cho CAD khi tệp tin Excel gồm thay đổi

Tại cách này chúng ta nên hiểu rõ về Cell ContentsCell Formatting để hoàn toàn có thể đưa ra những tùy chọn tương xứng hơn hình minh họa.

Mục Cell Contents:

Keep Data Formats & Formulas: Giữ những định dạng và cách làm dữ liệu.

Keep Data Formats, Solve Formulas in Excel: Giữ format dữ liệu, dữ liệu được đo lường và thống kê từ những công thức trong Excel.

Convert Data Formats to lớn Text, Solve Formulas in Excel: chuyển đổi định dạng tài liệu thành văn bạn dạng với dữ liệu được đo lường và thống kê từ các công thức trong Excel.

Allow Writing lớn Source File: được cho phép ghi vào tệp nguồn.

Mục Cell Formatting:

Use Excel Formatting: Sử dụng các định dạng Excel như XLS, XLSX hoặc CSV để đưa vào CAD.

Keep Table Updated to lớn Excel Formatting: Luôn update bảng thành format Excel

Start With Excel Formatting, vì Not Update: bắt đầu với format Excel như XLS, XLSX hoặc CSV để lấy vào CAD. Tuy vậy không được cập nhật.

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đang thấy hết hoảng loạn về những lựa chọn của Cell Contents với Cell Formatting rồi nhỉ. Nhưng không hết, vẫn còn 1 cách copy trường đoản cú Excel lịch sự CAD nữa đáng để chúng ta tham khảo.

Cách 3: Chèn file Excel vào CAD bằng phương pháp Paste Special

So với phương pháp trên, cách làm cách này dễ dàng hơn vô cùng nhiều.

Bước 1: lựa chọn vùng đề xuất copy để đưa Excel thanh lịch CAD

Mở bảng Excel lên quét lựa chọn vùng văn bạn dạng Excel đề xuất chèn vào CAD. Tiếp đến copy dữ liệu bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Ctrl + C.

Copy vùng văn bản Excel phải chèn vào CAD

Bước này đồng nhất với cách 1 của bí quyết chuyển Excel sang CAD bằng Copy/Paste

Bước 2: Paste Special chèn bảng Excel vào CAD

Ở tab Home chọn Clipboard => Paste => Paste Special => lựa chọn định dạng phải Paste => OK để copy Excel quý phái CAD.

*

Paste Special chuyển Excel quý phái CAD

Các tùy chọn trong Paste Special:

Microsoft Excel Worksheet (code): có nghĩa là paste thẳng Excel vào CAD. Có thể sửa được bằng cách chuột bắt buộc vào bảng Excel và chọn OLE => Open hoặc nháy đúp chuột đề xuất vào bảng Excel. Khi chuyển đổi trong Excel thì những biến hóa này cũng trở thành được update luôn trong CAD.Picture (Metafile); Picture (Enhanced Metafile); Bitmap: tức là paste Excel vào CAD bên dưới dạng ảnh, đối tượng độc lập trong CAD. Tất nhiên với bí quyết này, bạn sẽ không thể sửa đổi được.Image Entity: tức là paste Excel vào CAD dưới dạng ảnh, hình hình ảnh này là 1 trong những đối tượng tự do trong CAD. Nhưng chất lượng hình ảnh sẽ bị giảm dung tích khi chúng ta kéo rộng.AutoCAD Entities; Text Unicode; Text: có nghĩa là paste Excel vào CAD dưới dạng đối tượng người tiêu dùng của CAD (Line, text,… của CAD), chủ quyền trong CAD. Có lẽ rằng bạn kiêng kị theo cách này. Bởi biện pháp này vẫn dẫn tới tình trạng các đối tượng bị phá vỡ liên kết và lỗi hết sức nhiều.

Còn một xem xét rất quan trọng. Nếu bạn chuyển Excel sang CAD mà lại khi in ra lại ko thấy bảng đối tượng người dùng được biểu lộ trên bản vẽ. Vì sao là khi chúng ta copy Excel sang trọng CAD, các bạn để layer đối tượng là layer Defpoints. Để nhận thấy bảng đã chèn sau in, chúng ta chỉ cẩn thay đổi layer Defpoints lịch sự layer không giống là được.

Lời kết

Như vậy, Công nghệ AZ đã chia sẻ đến bạn 03 cách chuyển Excel sang CAD gấp rút và tác dụng nhất với công việc hướng dẫn siêu dễ cũng khiến ngẫu nhiên ai đọc bài hướng dẫn này cũng thể có tác dụng được.

Hy vọng qua bài share này, các bạn có thêm kỹ năng về các phương thức chèn bảng Excel vào CAD và hoàn toàn có thể áp dụng một giải pháp thành thạo. Đừng quên quan sát và theo dõi và update liên tục để cập nhập nhiều tin tức hữu ích về thủ thuật công nghệ hay, mà có thể bạn chưa biết.


Chuyên mục: Domain Hosting