Chuyển text sang số trong excel

     

Bài khuyên bảo này đã cho thấy phương pháp có tác dụng núm làm sao nhằm gửi định dạng số sang trọng text vào Excel năm 2016, 2013 với 2010. Xem giải pháp thực hiện cùng với hàm TEXT vào Microsoft Excel cùng với tác dụng chuyển đổi format số thành chuỗi kí trường đoản cú. Tìm hiểu biện pháp làm sao để chuyển text thành số với tùy lựa chọn Format Cells với Text to Columns.

Bạn đang xem: Chuyển text sang số trong excel


Vì sao cần được thống nhất định dạng vào Microsoft Excel?

Nếu chúng ta áp dụng bảng tính Excel nhằm tàng trữ các số tất cả chiều lâu năm quá rộng, thì một ngày nào đó bạn sẽ buộc phải đổi khác bọn chúng thành format chuỗi. Có không ít lý do không giống nhau để chuyển đổi chữ số đã có lưu giữ nghỉ ngơi dạng số sang dạng text. Dưới đây, bạn sẽ tra cứu thấy nguyên nhân tại sao bạn phải tạo cho Excel thấy những con số đã làm được nhập dưới dạng text, chứ đọng chưa hẳn là dạng các con số.

Khi bạn cần tìm kiếm 1 phần chđọng không hẳn toàn thể số liệu. Lấy ví dụ, bạn có thể đề nghị tìm những số lượng có đựng 50, hệt như 501, 1500, 1950…

Cần buộc phải khớp thông báo hai ô bằng phương pháp sử dụng hàm VLOOKUP. hoặc hàm MATCH. Tuy nhiên, giả dụ nhỏng những ô này được format không giống nhau, Microsoft Excel sẽ không thể nào search thấy những quý giá như nhau nhau nhằm đối chiếu. Chẳng hạn, ô A1 được định hình là chuỗi, còn ô B1 thì được format là số. Quý khách hàng có thể nhận thấy tác dụng khi cơ mà hàm IF trả về như hình hình ảnh bên dưới, nguyên nhân là nhì ô này format khác nhau bắt buộc Excel đã không thể tạo ra tác dụng chính xác. Đó là nguyên nhân vày sao định dạng của chúng rất cần được thống tốt nhất cùng nhau.

Xem thêm: Co-Founder Nghĩa Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa Founder Và Co Những Gì Bạn Cần Làm Để Trở Thành Một Founder!

*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 4: Nhấn Finish để xem hiệu quả.


Tôi mong muốn những mẹo cùng mẹo nhỏ từ nội dung bài viết này rất có thể mang lại lợi ích cho mình Khi làm việc với các giá trị số trong Microsoft Excel. Chuyển số thành text vào Excel bằng phương pháp sử dụng hàm TEXT để điều chỉnh phương pháp hiển thị của cực hiếm số, hoặc áp dụng Format CellsText to lớn Columns nhằm hối hả chuyển đổi định hình 1 loạt. Còn nếu nhỏng phía trên chỉ là 1 trong những vài ba ô, hãy thực hiện vệt nháy đối chọi để thao tác. Hãy còn lại chủ kiến của doanh nghiệp bên dưới trường hợp có bất cứ vấn đề gì cần hỏi với Cửa Hàng chúng tôi. Cám ơn chúng ta sẽ theo dõi nội dung bài viết cùng chúc chúng ta luôn luôn thành công xuất sắc cùng với Microsoft Excel.


Chuyên mục: Domain Hosting