Lệnh chuyển Ổ Đĩa trong cmd (command prompt) trên win10/win11

     

Thời Gian Ổ C đã đầy in Windows 10/ 11, tốt hơn là không ngừng mở rộng ổ C hơn là bước đầu lại từ bỏ đầu. Nếu khách hàng không ao ước sử dụng ngẫu nhiên phần mượt nào, diskpart là một trong những lựa chọn. Mặc dù nhiên, công cụ bản địa này có khá nhiều nhược điểm. Để áp dụng nó, cấu hình phân vùng đĩa của doanh nghiệp phải thỏa mãn nhu cầu các yêu cầu. Trong nội dung bài viết này, tôi sẽ ra mắt cách mở rộng lớn ổ C với đĩapart in Windows 10/ 11 và nhược điểm của lệnh Diskpart để mở rộng ổ C trong Windows 10/ 11 đồ vật tính.

Bạn đang xem: Lệnh chuyển Ổ Đĩa trong cmd (command prompt) trên win10/win11


*

Bước 2: Kiểu chọn tập 1 để tập trung vào khối hệ thống C: ổ đĩa.

*

Bước 3: đẳng cấp thêmđể triển khai mở rộng.

*

Nếu bạn mở rộng ổ C một lượt nữa, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi "Không tất cả đủ không khí trống có thể sử dụng trên (các) đĩa được chỉ định để không ngừng mở rộng âm lượng."Bởi vì không có không gian Unallocated ngay cạnh lần này.

*

Hạn chế của diskpart để mở rộng ổ C trong Windows 10/ 11

Chỉ lúc cóliền kềKhông gian chưa phân bổ Phía mặt phải, lệnh mở rộng hợp lệ. Diskpart thiết yếu tạo không khí như vậy lúc thu nhỏ ổ đĩa khác. Chỉ tất cả NTFS phân vùng được cung cấp để thu bé dại và mở rộng. Không khí chưa phân chia không được hiển thị trong hành lang cửa số lệnh, vày vậy bạn chần chờ liệu nó gồm và nơi đâu không. Các tập được hiển thị bên dưới dạng list mà không tồn tại cấu trúc. Hoạt động không thể được hoàn tác, vận động không chính xác có thể gây mất dữ liệu.

Để mở rộng không gian ổ C, NIUBI Partition Editor là sự việc lựa chọn giỏi hơn. Nó có phiên phiên bản miễn mức giá cho Windows 11/10/8/7/Vista/XP người dùng máy tính gia đình. Để chuyển đổi kích thước và mở rộng phân vùng, bạn chỉ việc kéo và thả trên bản đồ đĩa.

Xem thêm: Toàn Tập Hướng Dẫn Sử Dụng Teamspeak 3, Hướng Dẫn Sử Dụng Teamspeak (Voicechat)

Tải về phiên phiên bản miễn phí, các bạn sẽ thấy toàn bộ các đĩa có cấu tạo phân vùng ở bên phải, các chuyển động khả dụng được liệt kê ở phía trái và sau khi click chuột phải.

*

Bước 1: bấm chuột phải vào D: drive và lựa chọn "Thay đổi form size / dịch rời âm lượng", kéo biên giới bên trái về phía bên bắt buộc trong hành lang cửa số bật lên.


*


Sau đó, một trong những phần của không gian chưa thực hiện được biến đổi thành Unallocated ở phía trái của D.

*


*


Sau đó, ổ C được mở rộng bằng cách hợp nhất không gian Unallocated.

*


Phần mềm này có thiết kế để hoạt động ở chế độ ảo của nó, tất cả các làm việc bạn làm sẽ tiến hành liệt kê là đang hóng xem trước. Vì chưng vậy, nếu như khách hàng đã làm sai điều gì đó, chỉ việc nhấp vào trả tác để hủy bỏ. Để biến hóa phân vùng đĩa thực, hãy nhấp vào Apply để thực thi.

Xem clip hướng dẫn cách không ngừng mở rộng ổ C trong Windows 10/ 11 sản phẩm tính:

*

Bên cạnh việc chuyển đổi kích thước và không ngừng mở rộng phân vùng đĩa, NIUBI Partition Edition có thể giúp bạn triển khai nhiều hoạt động quản lý phân vùng / ổ đĩa khác, chẳng hạn như hợp nhất, sao chép, gửi đổi, kháng phân mảnh, xóa, sửa chữa, quét, thiết lập phân vùng Active, v.v.


Chuyên mục: Domain Hosting