Chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính

     
Hệ điều hành quản lý windows của Microsoft cung ứng cho họ một tính năng rất hấp dẫn và cưc kì hữu dụng là chia sẽ dữ liệu giữa các máy vi tính với nhau. Đây là 1 trong những tính năng được cho phép hai hoặc nhiều máy liên kết với nhau trải qua mạng Lan hay Wifi. Thiên tài này hỗ trợ cho tất cả những người dùng chia sẽ dữ liệu bao hàm file, folder hay có ích hơn nữa là chia sẽ chiếc máy in đời cũ không được vật dụng in qua mạng lan…

Tính năng phân chia sẽ tài liệu giữa thân các máy tính xách tay với nhau cung cấp rất các trong quá trình làm việc của chúng ta, nó chất nhận được ta truy vấn từ sản phẩm này sang thứ khác nhằm sử dụng, xào nấu hay lưu dữ liệu mà không đề xuất tới một cái USB, ổ cứng đính thêm ngoài, hay bất kể một thiết bị tàng trữ cồng kềnh như thế nào khác. Vào một của hàng, văn phòng công sở hay công ty, bạn có thể tận dụng hào kiệt này để thiết lập cấu hình hệ thống máy chủ dữ liệu và những máy con. Link dữ liệu giữa các nhân viên trong thuộc một doanh nghiệp với nhau. Tận dụng hết khả năng mà hệ thống internet càng ngày càng phát triển của họ hiện tại.

Bạn đang xem: Chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính

Cách phân tách sẽ dữ liệu giữa các máy cùng với nhau chúng ta cần kết nối chung một mạng laptop và tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: thiết đặt chế độ phân tách sẽ tệp qua mạng internet:

Mở Control Panel. Chọn Network and Internet.

*

liên tục chọn mục Network and Sharing Center.

*

Ở cột bên trái, ta chọn Change advanced sharing settings.

*

mở rộng tab All Networks. Chọn vào mục Turn on sharing so anyone with network access can read and write files in the Puplic thư mục và mục Turn off password protected sharing option. ở đầu cuối chọn Save changes.

*

Bước 2: thiết lập cấu hình thư mục mà bạn phải chia sẽ cho các máy khác. Để phân chia sẽ tài liệu ta cần làm theo đúng quá trình sau:

bấm vào phải vào folder ta yêu cầu chia sẽ, lựa chọn vào tùy lựa chọn Properties.

Xem thêm: Cách Tạo Nhiều Menu Trong Wordpress &Raquo; #1, Hướng Dẫn Menu Trong Wordpress

*

chọn tab Sharing và chọn mục Advanced Sharing

*

Tick chọn vào ô tóm tắt this folder. Kế tiếp chọn Permissions.

*

chọn hết cả 3 tùy lựa chọn “ Full control, Change cùng Read”.

*

Bước 3: xác minh IP máy tính xách tay chia sẽ dữ liệu. Để kết nối các máy khác vào ta bắt buộc phải xác định đúng add IP của máy đang sử dụng.

Nhấn tổ hợp phím “Windows + R” nhằm mở vỏ hộp thoại Run > tiếp đến gõ tìm kiếm “Cmd” với nhấn OK.

*

Gõ câu lệnh “ipconfig” trong hành lang cửa số lệnh với nhấn “Enter”. Địa chỉ IP riêng rẽ hiển thị sau “IPv4 Address”.

*

Như vậy là chúng ta đã tiến hành xong các bước chia sẽ tài liệu từ trang bị tính của bạn sang những máy khác dùng tầm thường một mạng internet. Khi kết nối ta chỉ việc nhấn tổng hợp phím “Windows + R” nhằm mở vỏ hộp thoại Run, kế tiếp nhập “\địa chỉ IP”. Ví dụ: \192.168.1.210


Chuyên mục: Domain Hosting