Chuyển định dạng số sang text trong excel

     

Sau đây là 04 phương pháp hướng dẫn chuyển định dạng Số thành chuỗi trong Excel. Do sao bọn họ phải thay đổi định dạng Number sang Text? có tương đối nhiều tính huống xảy ra trong thực tế như.

Chúng ta cần đánh một dãy số hơn 16 ký kết tự, nếu nó được định dang Number sẽ đưa về số dạng kỹ thuật ngay cùng không đúng như ước của mình.Dữ liệu chúng ta cần tiến công là số điện thoại, có số 0 nghỉ ngơi đầu, trường hợp lưu dạng Number thì số 0 sẽ bị mất đi.Vì dữ liệu bọn họ cần tham chiếu là dạng Text, do đó phải chuyển sang dạng Text cho nó đồng bộ. Thì những hàm tham chiếu như Vlookup xuất xắc HLookup mới chuyển động chính xác.

Bạn đang xem: Chuyển định dạng số sang text trong excel

Mặc định, khi nhập một số vào Excel thì nó được canh đề xuất trong ô với chữ hoặc chuỗi thì được anh mặt trái. Ví dụ như sau đang minh hoạt cho bạn cách biến đổi định dạng số quý phái chuỗi.


Nội dung


Định dạng trong hộp thoại Format Cells

Bôi black vùng từ A1 tính đến A4 với vào vỏ hộp thoại Format Cells… để thay đổi định dạng sang Text. Sau khi xong xuôi bước này, thì định số nó vẫn chưa có biến đổi thành định dạng Text đâu nhé.

Mà phải thực hiện bước tiếp là bấm vào vào từng ô, và nhấn Enter thì nó mới chuyển sang định hình Text thực sự

*

OK, vậy trải qua hộp thoại Format cells đã đưa định dạng số thành chuỗi đã thành công

Dùng hàm Text gửi Number sang Text

Sử dụng hàm Text với cấu tạo như sau TEXT (A1;”
”)
. Phương châm của nó sẽ gửi đối định hình Number thanh lịch Text ngay. Và chúng ta cũng có thể kiểm tra lại ô đó bằng cách sử dụng hàm ISTEXT. Giả dụ hàm Istext mà trả về TRUE thì đúng là nó đã làm được định dạng Text rồi.

*

Dùng phép tắc Text khổng lồ Columns vào Tab Data.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vẽ Truyện Tranh Cơ Bản, Cho Mẹ Và Bé

Chọn vùng cần thay đổi định quý phái từ Number sang trọng Text

Vào Tab Data|Nhóm Data Tools lựa chọn Text khổng lồ Columns| lựa chọn Next|Tại Delimiters bỏ các kiểm tra ra| thừa nhận Next

*

Phần Column data format là phần quan trọng đặc biệt trong công đoạn này. Nên chọn Text, cùng chọn địa chỉ nơi paste tài liệu đó và Finish.

*

Hoàn thành công xuất sắc đoạn, đó là cách mình tuyệt thường có tác dụng nhất và mang lại tác dụng nhanh nhất.

Gõ dấu nháy đơn trước khi nhập số.

Trước khi nhập một trong những bất ký, bọn họ gõ vệt nháy trước rồi bắt đầu nhập số. Thì số đó nó sẽ được lưu bên dưới dạng Text chứ không phải là Number

*

Cách có tác dụng này, có tính nhỏ tuổi lẻ, hay được vận dụng trong trường hợp bắt buộc định dạng 1 hoặc 2 ô nằm trong bảng tính. Chứ làm con số lớn là ko thể.

Với 04 cách ở trên họ hoàn toàn có thể chọn 01 cách cân xứng nhất với bản thân để gửi định dạng Số thành chuỗi vào Excel

Xem các bài cũ:


Cách chuyển ngày tháng năm sang trọng dạng Text đưa text sang công thức Hàm dịch số thành chữ Hàm nhảy số thành chuỗi vào Excel biến hóa định dạng số trong Excel
*
03 phương pháp chuyển định dạng chuỗi thành số trong Excel
*
Định dạng vẻ bên ngoài tiền tệ trong Excel-Format Cells

Chuyên mục: Domain Hosting