Chuyển định dạng fat32 sang ntfs

     

Lúc này, NTFS cùng FAT32 là 2 định hình ổ cứng phổ cập và được rất nhiều bạn chắt lọc sử dụng mang đến ổ cứng Windows. Vì một vài ba nguyên do mà đa số người ý muốn chuyển đổi định hình từ FAT32 lịch sự NTFS đến laptop. Tuy nhiên, những ngôi trường vừa lòng biến đổi định hình lại làm mất dữ liệu trong máy. Vậy có biện pháp như thế nào chuyển FAT32 lịch sự NTFS không mất dữ liệu không? Bài viết từ bây giờ sẽ để giúp đỡ gần như fan giải quyết và xử lý vụ việc này.

Bạn đang xem: Chuyển định dạng fat32 sang ntfs

Định dạng FAT32, NTFS là gì?

lúc chúng ta định dạng ổ cứng, phân vùng hoặc bất cứ trang bị tàng trữ làm sao, thì Windows sẽ yêu cầu người tiêu dùng lựa chọn định dạng hệ thống tập tin, các định hình thường xuyên được thực hiện là NTFS, FAT32 cùng exFAT). Việc tuyển lựa các định hình NTFS xuất xắc FAT32 là Việc có tác dụng khôn cùng quan trọng trước khi định hình phân vùng, ổ đĩa, do nó sẽ hình ảnh đào bới vấn đề sử dụng dữ liệu cùng tàng trữ.

FAT32

FAT32 là viết tắt của File Allocation Table 32, xuất hiện thêm trên Windows 95, nhằm mục đích mục đích sửa chữa thay thế định hình FAT16

Ưu điểm: Tuy định dạng đó mở ra trường đoản cú hết sức lâu đời mà lại siêu phổ cập cùng gồm tính tương hợp không nhỏ.Nhược điểm: FAT32 chỉ thực hiện cho các ổ đĩa tất cả dung lượng từ 33MB mang lại 2TB. Định dạng FAT32 sẽ không cất được những tập tin gồm dung tích file copy 4GB.

NTFS

NTFS là một trong sự cách tân new của Microsoft trong Việc định dạng với tàng trữ dữ liệu. Xuất hiện tại lần thứ nhất bên trên Windows NT 3.1 cùng NTFS phê chuẩn đến cùng với người dùng trên phiên bản Windows XP..

Ưu điểm: có tương đối nhiều tài năng về bảo mật thông tin như: độc quyền truy cập đến tập tin, sinh sản các bạn dạng sao giành riêng cho sao lưu lại, mã hóa, đặt hạn ngạch đĩa,…Nhược điểm: tiêu giảm hỗ trợ với tương đối nhiều căn cơ không giống nhau. NTFS có sự tương xứng cao với gốc rễ Windows, tuy thế không được bất biến cùng với những căn cơ khác ví như Mac OS X, Linux,..
*
Định dạng FAT32 là gì? NTFS là gì?

Tại sao phải biến đổi FAT32 sang NTFS?

Định dạng FAT32 tuyệt NTFS đều có ưu yếu điểm riêng biệt, vậy tại vì sao cần thay đổi FAT32 thanh lịch NTFS?

NTFS Thành lập và hoạt động sau đề nghị có nhiều nhân kiệt bảo mật thông tin vượt trội.Những máy vi tính Windows 10 sẽ tận hưởng format ổ cứng theo NTFSDường như, NTFS có dung tích ổ cứng lớn hơn FAT32 dễ dàng mang đến vấn đề tải game, sở hữu nhiều bộ film.

Cách đưa FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu.

Xem thêm: Cần Giúp! Thay Ổ Cứng Raid 1 Dung The Nao Cho Dung Cach, Bật Mí Cách Cứu Dữ Liệu Raid 1 Nhanh Chóng

Lúc bấy giờ, có không ít ngôi trường đúng theo thay đổi format tự FAT32 thanh lịch NTFS lại làm mất những tài liệu được tàng trữ bên trên lắp thêm. Điều này có tác dụng không ít người dân lo lắng, không thích biến hóa. Vậy có bí quyết làm sao đưa FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu không? quý khách rất có thể tham khảo bí quyết chuyển FAT32 lịch sự NTFS ko mất dữ liệu bởi lệnh dưới đây:

Cách 1: Trước tiên, bạn phải xác minh ổ cứng đề xuất thay đổi định dạng trường đoản cú FAT32 sang trọng NTFS không mất tài liệu. Sau kia bạn nhấp chuột yêu cầu vào ổ bắt buộc đưa với lựa chọn Properties.

*
Cách 1: Cliông xã loài chuột cần vào ổ cứng cần lựa chọn cùng lựa chọn Properties

Cách 2: Sau Lúc hiện hữu vỏ hộp thoại Properties, các bạn hãy thừa nhận chọn thẻ General. Tại thẻ này bạn sẽ thấy ổ cứng sẽ áp dụng từng nào dung lượng và định hình ổ cứng là format làm sao. Nếu định dạng là FAT32 thì chúng ta liên tục thực hiện

*
Cách 2: Chọn thẻ General và xác minh định dạng của ổ cứng

Bước 3: Tiếp mang lại, bạn cần dìm tổng hợp phím Windows + R nhằm xuất hiện sổ Run. Sau Lúc hộp thoại của Run được mở, các bạn hãy nhập cmd và dấn OK nhằm truy vấn vào Commvà Prompt. Đây là biện pháp đưa FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu

*
Cách 3: Nhận tổ hợp phím Windows + R với nhập cmd để truy vấn vào Command Prompt

Cách 4: Tại đồ họa của Commvà Prompt, bạn chỉ việc cần sử dụng câu lệnh đơn giản và dễ dàng nhằm đổi khác định dạng như sau: convert : /fs:ntfs. Trong số đó, là tên gọi ổ đĩa bạn muốn biến đổi format. Nếu bạn có nhu cầu gửi ổ đĩa D trường đoản cú FAT32 thanh lịch NTFS thì hãy nhập lệnh nlỗi hình bên dưới.

*
Cách 4: Nhập lệnh để đổi khác định hình từ FAT32 sang NTFS

Bước 5: Tiếp theo, bạn sẽ nhận ra một loại thông tin nlỗi sau: The type of the file system is FAT. Enter the current volume label for drive sầu D: Đây là thông báo hệ thống hưởng thụ bạn nhập thương hiệu hiện tại của ổ cứng nhằm chứng thực. quý khách hàng chỉ việc nhập tên của ổ cứng hy vọng đổi khác vào.

Sau Khi nhập dứt tên ổ cứng thì hệ thống vẫn tự động thay đổi định hình ổ cứng tự FAT32 lịch sự NTFS, quy trình này chỉ mất khoảng chừng 30 giây. Sau Lúc kết thúc chúng ta cũng có thể tắt đồ họa Commvà Prompt nhằm kiểm soát.

*
Bước 5: Nhập tên ổ cứng vẫn chọn nhằm xác nhận

Bước 6: Bạn hãy vào lại thẻ General của ổ cứng được biến hóa cùng kiểm tra thông báo. Bạn sẽ thấy chỗ File system thời gian thuở đầu là FAT32 đã có được đưa định hình thành NTFS. Tiếp theo, bạn hãy chất vấn những tệp tin dữ liệu phía bên trong ổ cứng vẫn còn nguyên ổn vẹn hay không và rất có thể sử dụng nhỏng thông thường được ko.

*
Bước 6: Vào lại thẻ General của ổ cứng và kiểm tra

Chỉ với cùng một vài câu lệnh đơn giản mà lại bạn đã có thể thay đổi FAT32 sang NTFS ko mất dữ liệu. Và bạn có thể sử dụng được ổ cứng cùng với dung lượng to hơn và có tương đối nhiều nhân kiệt bảo mật rộng.

Bài viết bên trên sẽ lí giải mang lại gần như tín đồ biện pháp gửi FAT32 thanh lịch NTFS ko mất dữ liệu. Hy vọng đa số tín đồ đang tiến hành thành công xuất sắc sau thời điểm đọc nội dung bài viết. Nếu phần đông tín đồ mong muốn khám phá kĩ rộng về vụ việc này, hãy truy vấn vào website site: khosyên.com để gọi thêm


Chuyên mục: Domain Hosting