Chương trình không chạy khi click vào biểu tượng

     

Contents

1. Khắc phục lỗi máy tính xách tay mất hết hình tượng icon bên trên màn hình:2. Khắc phục lỗi biểu tượng ứng dụng bị chuyển thành hình tờ giấy trắng:

Máy tính bị lỗi icon trên màn hình hiển thị desktop win 10, icon trên taskbar đưa thành tờ giấy trắng, shortcut bị hỏng trên taskbar, mất icon trên taskbar, lỗi mất icon bên trên desktop win 7,… tất cả những lỗi này khiến cho bạn gặp gỡ nhiều khó khăn trong việc sử dụng máy tính. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục triệu chứng trên như thế nào?

Sửa lỗi máy tính chỉ hiện hình nền

Bỗng một ngày, khi bạn khởi động máy tính lên các biểu tượng (icon) bỗng nhiên biến thành tời giấy trắng hoặc bị biến mất luôn luôn khỏi màn hình nền. Chúng ta giật mình hoảng hốt vì chưng mọi biểu tượng trên màn hình chính hầu như mất hết chỉ từ trơ lại ảnh nền desktop?

Bạn đang băn khoăn lo lắng không biết tại sao và bí quyết khắc phục laptop bị lỗi icon như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới phía trên của jdomain.vn để có được lời giải đến tình trạng này nhé!

1. Khắc phục lỗi máy tính mất hết biểu tượng icon bên trên màn hình:

Nếu bạn là một người sử dụng máy tính thường xuyên thì chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp phải sự cố máy tính bị lỗi icon trên màn hình desktop.Bạn đang xem: lịch trình không chạy khi click vào biểu tượng nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là bởi trong quá trình sử dụng máy tính bạn vô tình chọn chức năng ẩn toàn bộ Icon hoặc vì lỗi file cache làm chủ icon.Bạn đang xem: lịch trình không chạy khi click vào biểu tượng

Lỗi máy tính mất hết hình tượng icon trên màn hình máy tính xảy ra do ai đó vô tình tắt khả năng hiển thị biểu tượng trên màn hình hiển thị desktop. Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần bật lại nhân tài này là được. Biện pháp bước thực hiện cụ thể như sau:

Cách 1: Thao tác khi vẫn còn đó thanh Taskbar dưới màn hình

+ Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP: Bạn kích chuột yêu cầu lên màn hình hiển thị nên Desktop | chọn Arrange Icon By | Kích chọn vào Show Desktop Icons


*

*

*

*

– Bước 4: Khởi động lại máy tính

Cách 4: Thao tác khắc phục lỗi mất icon Safe mode with command Prompt

Trong trường hợp bạn không thể thực hiện được bất kỳ thao tác nào trên màn hình nền desktop sau khoản thời gian login vào windows hoặc ko thể chạy được Task manger trong màn hình nền thì có thể thực hiện theo cách thứ 3 này.

Bạn đang xem: Chương trình không chạy khi click vào biểu tượng

– Bước 1: Bạn tiến hành khởi động (Restart) lại máy tính

– Bước 2: Nhấn F8 bên trên bàn phím, sau đó chọn Safe mode with command Prompt

– Bước 3: Đánh vào vệt nhắc Explorer và chọn OK

2. Khắc phục lỗi biểu tượng ứng dụng bị chuyển thành hình tờ giấy trắng:

Nếu bạn gặp tình trạng mất hết icon trên desktop win 10 hoặc máy vi tính bị lỗi icon trên màn hình desktop, các biểu tượng ứng dụng trên màn hình nền Desktop, trong thư mục và trên Start menu đều biến thành hình tờ giấy trắng. Trong những khi tên các ứng dụng vẫn chạy bình thường và ko bị ráng đổi tên.

Máy tính của bạn bị tình trạng này là vày bị lỗi tệp tin cache quản lý icon “ IconCache.db” hoặc một số ứng dụng tùy chỉnh thiết lập bộ icon của máy tính bị lỗi. Để khắc phục bạn có thể áp dụng ngay một trong các 3 cách dưới đây để khắc phục lỗi này nhé.

Cách 1: Thiết lập hệ thống về khoác định bằng cách xóa file IconCache

– Bước 1: Hiển thị toàn bộ file và thư mục ẩn

 Bước 2:

+ Với hệ điều hành Windows XP bạn truy cập vào đường truyền C:Documents and SettingsUserLocal SettingsApplication Data

+ Với hệ điều hành Windows 7, win 8 và win 10 bạn truy cập vào mặt đường dẫn: C:UsersUserAppDataLocal

Lưu ý: “User” ở đây chính là tên tài khoản sử dụng trên vật dụng của bạn (Ví dụ: Administrator)

– Bước 3: Bạn tiến hành xóa tệp tin IconCache.db. Rồi tạo ra một tệp tin IconCache không giống có văn bản trống và đặt thuộc tính Read-Only mang lại file đó.

Để đặt thuộc tính Read-Only cho file vừa tạo thành bạn chuột cần lên tệp tin IconCache.db chọn Properties .

Xem thêm: Laptop Có Mạng Nhưng Không Vào Được Internet : Bạn Phải Làm Gì Lúc Này

 Tích vào mục Read-Only | Nhấn Apply | Chọn OK

– Bước 4: Khởi rượu cồn lại máy.

Cách 2: tự khắc phục bằng phương pháp xóa User Choice

– Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Window + R. Sau đó nhập vào Regedit và nhấn Enter để mở cửa sổ Regedit

– Bước 2: Bạn truy hỏi cập theo đường dẫn HKEY_CURRENT_USER/ Software/ Microsoft/ Windows/ Current Version/ Explorer/ FileExts/ .Lnk (Hoặc .rar)

– Bước 3: Kích chuột bắt buộc vào User Choice và chọn delete

– Bước 4: Khởi động lại máy tính

Cách 3: Khắc phục bằng cách chạy ứng dụng Fix-icon-blank.bat

Nếu bạn ko am tường về máy tính thì cách này được coi là giải pháp tốt nhất. Hãy truy cập vào đường links phía trên và tải tệp tin Fix-icon-blank.bat. Sau đó kích chuột bắt buộc vào tệp tin vừa tải về lựa chọn Run As Administrator. Tải về tại links sau: http://www.mediafire.com/?rv26dcpk2ldc8ps

Cách 4: Khắc phục bằng cách thiết lập lại ứng dụng cấu hình thiết lập icon

Trong trường hợp bạn đã áp dụng cả hai trên mà vẫn không được. Thì khả năng là vày bạn đã thiết lập chương trình IconPackager của Stardock. Mà quá trình sử dụng máy bị lỗi, hoặc gỡ ứng dụng không không bẩn đẫn mang đến tình trạng trên.

Để khắc phục máy tính bị lỗi icon trong trường hợp này bạn chỉ cần Download IconPackager về và cài bỏ lên là đang fix được lỗi này.

3. Khắc phục máy tính bị lỗi icon vị virus:

Trường hợp bạn sử dụng hết các cách trên mà màn hình desktop vẫn lỗi. Bạn còn một giải pháp duy nhất là cài đặt lại hệ điều hành.

Trên trên đây là những chia sẻ của đội ngũ kỹ thuật viên tại jdomain.vn về phương pháp khắc phục lỗi mất hình tượng trên desktop hy vọng với những hướng dẫn khắc phục trên trên đây sẽ giúp các bạn khắc phục được tình trạng máy tính bị lỗi icon trên màn hình desktop.


Chuyên mục: Domain Hosting