Chúng ta không thể làm bạn tập 7

     

Nếu các bạn là con bạn và mua não bộ, tài năng là các bạn sẽ thích sử dụng bộ não của mình. Với khi bạn muốn sử dụng não bộ, các bạn sẽ yêu thích phần lớn khoảnh tự khắc tóc chúng ta dựng ngược và xuýt xoa “Quao” khi chúng ta ngộ ra một điều nào đó - giống hệt như Keanu Reeves trong bộ phim khoa học đưa tưởng “Ma Trận” (The Matrix) lúc anh ấy học được Kung Fu từ mẫu USB nghỉ ngơi cổ mình vậy.

Bạn đang xem: Chúng ta không thể làm bạn tập 7

Tôi biết sách phi hỏng cấu chưa phải là loại mà số đông đứa trẻ em ngầu và hững hờ thích đọc, dẫu vậy tôi thì lại ham mê đọc các sách loại đó. Khoảnh khắc thương mến của tôi khi xem sách phi hỏng cấu là khi đọc, cuốn sách "tẩy não" và đánh giá lại toàn thể sự gọi biết về hiện thực và vị trí của tôi.

Tôi thích như thế vì nó mang lại cho trung khu trí tôi một cảm hứng cực khoái.

Tôi nhấn được không ít email yêu cầu tôi reviews sách. Tôi đo đắn phải nói gì cũng chính vì rất nhiều cuốn sách tác động đến tôi không phải vì chúng rất hay, mà chủ yếu là bởi chúng gỡ rối được những sự việc tôi đã vướng phải đúng vào khi tôi hiểu sách.

Vì vậy, thay bởi nói tên rất nhiều cuốn sách thương yêu của tôi thì tôi đã nói với chúng ta một điều hay hơn. Đó là 7 trong các những cuốn sách hóc búa và định hình lại thực tiễn hay nhất, đáng kinh ngạc nhất (khiến bạn phải thốt lên "Quao" như thể Keanu Reeves) nhưng tôi từng đọc.

Không theo sản phẩm tự quan trọng nào hết…

1. Tình Cờ chạm chán Hạnh Phúc - Daniel Gilbert


Cuốn sách nói về: "Tình cờ chạm mặt hạnh phúc" giống như đứa bé lạc loài của những cuốn sách bàn về hạnh phúc. Nó khác với toàn bộ cuốn sách cùng loại vì về cơ bản, nó thuyết phục bạn rằng ngay từ đầu, bạn đã không biết điều gì làm bạn hạnh phúc, vậy nguyên nhân bạn lại căng thẳng về điều đó?

Gilbert là một trong những nhà tâm lý học khét tiếng tại Đại học Harvard, người có sở trường về tiến hành các thí nghiệm vui nhộn đến kỳ lạ cho biết tâm trí con người có thành kiến và không tuyệt vời như cố gắng nào. Cả cuốn sách, ông sẽ cho mình thấy hết lần này cho lần không giống rằng bé người họ thường tuyên đoán một cách sai lầm về hầu như điều khiến họ đã, đang cùng sẽ cảm giác hạnh phúc.

Thực tế thì vô kể thập kỷ sau nghiên cứu về hạnh phúc của Gilbert, bao gồm một thực tiễn đáng lo âu rằng: hạnh phúc tương quan đến câu hỏi cách họ nhìn nhận mọi việc và ko liên quan tới các điều xảy ra với chúng ta trong cuộc sống.

Lý luận của Gilbert là mỗi họ đều bao gồm một khối hệ thống miễn dịch trọng điểm lý, về cơ bạn dạng là một khối hệ thống nhảm nhí, trong số ấy tâm trí họ giải thích hầu như trải nghiệm ở quá khứ, phần nhiều dự đoán sau đây và những tình huống hiện tại sao để cho vẫn duy trì được mức độ cơ phiên bản của một sự sung sướng dịu dàng. Lúc "hệ thống miễn dịch" này sụp đổ, họ liền lâm vào tình thế trầm cảm kéo dài và / hoặc khủng hoảng rủi ro hiện sinh (existential crises).

Một số trích dẫn đáng chú ý:

“Chúng ta đối xử với phiên bản thân nghỉ ngơi tương lai như thể ta là bé của thiết yếu mình, dành phần nhiều thời gian trong hầu như các ngày của chính bản thân mình xây dựng phần nhiều ngày mai cơ mà ta mong muốn sẽ khiến cho con bọn họ hạnh phúc, nhưng con cháu của bọn họ lại hay vô ơn. Ta thao tác cật lực, đổ mồ hôi, sôi nước đôi mắt để hỗ trợ cho chúng phần đông điều mà ta nghĩ là chúng vẫn thích; nhưng kết quả là chúng quăng quật việc, nuôi tóc, chuyển đến hoặc chuyển khỏi San Francisco, cùng tự hỏi làm nắm nào mà chúng ta cũng có thể ngu ngốc tới mức nghĩ rằng bọn chúng sẽ thích hợp vậy. Ta thảm bại trong việc mang lại những giải thưởng, phần thưởng mà ta coi là quan trọng đối với hạnh phúc của chúng và sau cùng chúng lại cảm ơn Chúa do mọi việc đã không ra mắt theo kế hoạch thiển cận, sai lầm của ta.”

“Các nền ghê tế có thể phát triển dũng mạnh khi các cá nhân phấn đấu, tuy thế các cá thể sẽ chỉ phấn đấu cho hạnh phúc của riêng rẽ mình, buộc phải điều đặc biệt quan trọng ở đấy là họ tin một biện pháp mù quáng rằng tiếp tế và tiêu hao là tuyến phố dẫn đến hạnh phúc cá nhân.”

Điểm cộng mang lại cuốn sách: có lẽ rằng đây là cuốn sách tư tưởng hay độc nhất vô nhị và vui nhộn nhất mà bạn từng đọc.

Nếu bắt tắt cuốn sách này bằng một hình ảnh, thì hình ảnh đó vẫn là: Một nhỏ chó có tên “Nhân văn” không dứt tóm mang đuôi của chính mình với một thú vui chảy dãi béo trên khuôn mặt.

Hãy phát âm cuốn sách này nếu:

· bạn thích các giáo sư ở Đại học Harvard – đầy đủ người trong mỗi một chương sách số đông trích dẫn “The Beatles” và pha trò về tứ chi bất toại.

· chúng ta có hứng thú với kinh tế tài chính học hành động và năng lực ra quyết định phi lý.

· Bạn luôn luôn tin rằng mình hoàn toàn vô dụng nhưng mong muốn 400 trang nghiên cứu tâm lý này xác thực điều đó giúp bạn.

· bạn muốn đọc một cuốn sách phân tích và lý giải về niềm hạnh phúc mà không phải truyền thuyết hóa giỏi tôn bái nó.

2. Về Lai lịch của Đạo Đức - Friedrich Nietzsche


Cuốn sách nói về: Ẩn dưới nền văn xuôi oanh tạc, những lời hùng biện giận dữ, sự báng vấp ngã không hổ thẹn cùng một cỗ ria mép có kích thước như chân của một đứa trẻ bé tí, Nietzsche viết với cùng một giọng văn logic lạnh lùng và trái quyết. Chắc hẳn rằng trong công trình ngắn nhất cùng có tác động nhất của ông - cuốn “Về Lai lịch của Đạo Đức” - là tác phẩm gồm giọng văn gồm lời lẽ sắt đá nhất. Vào tổng cha bài tè luận khoảng chừng 100 trang, ông nêu ra hồ hết điểm sau:

1. Trong ngẫu nhiên một nhóm số lượng dân sinh nào, cũng sẽ có một đội người tài năng, tất cả năng khiếu, tuyệt vời hơn bình thường. Bọn họ được xem như là Kẻ mạnh. Ở đó cũng trở nên có một tổ người không nhiều tài năng, năng khiếu sở trường và ít tuyệt vời hơn mức bình thường. Họ được coi là Kẻ yếu.

2. Quyền lực tối cao của Kẻ bạo phổi mặc nhiên sẽ cải thiện trong làng mạc hội không vì nguyên nhân nào khác ngoài bài toán họ có công dụng và tài hơn bạn khác.

3. Vị Kẻ dạn dĩ có tầm ảnh hưởng và quyền lực tối cao nhờ vào kỹ năng thông minh vượt trội rộng người, những người dân này sẽ gật đầu một lòng tin về đạo đức nghề nghiệp biện minh mang đến vị trí của chính mình rằng: chúng ta được trao mang lại vị trí sệt quyền tương tự như họ xứng danh với hầu như điều ở trong về họ. Nietzsche gọi đây là “đạo đức công ty nhân.”

4. Bởi vì Kẻ yếu không đủ tầm ảnh hưởng và quyền lực vì hèn thông minh và vượt trội, những người này sẽ chấp nhận một ý thức đạo đức biện minh mang đến vị trí của chính bản thân mình như sau: bé người xứng danh được viện trợ với cứu tế, người ta phải cho sút tài sản của bản thân mình cho số đông người bất hạnh hơn, cùng rằng bạn nên sống vì tín đồ khác chứ không hẳn vì mình. Nietzsche gọi đây là “đạo đức nô lệ.”

5. Trong tất cả lịch sử vẻ vang được biên chép lại thì “đạo đức chủ nhân/ nô lệ” đã trở thành một loại mệt mỏi trong phần nhiều xã hội. Những xung đột chính trị / làng hội là hậu goá phụ của cuộc tranh đấu giữa “đạo đức chủ nhân” với “đạo đức nô lệ”.

6. Nietzsche tin rằng những cảm hứng tội lỗi, hình phạt và lương chổ chính giữa xấu phần đông được Kẻ yếu "xây dựng" và áp dụng một cách bao gồm văn hóa nhằm mục tiêu xua tung sự thống trị và quyền lực của Kẻ mạnh. Ông cũng tin rằng “đạo đức nô lệ” có chức năng lật đổ và đàn áp “đạo đức chủ nhân” và sử dụng Kitô giáo như một ví dụ về điều này.

7. Nietzsche tin rằng “đạo đức nô lệ” đã giam cầm những sệt điểm rất tốt của con người như óc sáng tạo, đổi mới, mơ ước và thậm chí là là hạnh phúc.

Trích dẫn xứng đáng chú ý:

· “Nhìn chung, không tồn tại ngoại lệ đến quy tắc: tính ưu việt của chính trị luôn tự gửi thành tính ưu việt của trọng điểm lý.”

· “Nếu không tồn tại sự hung tàn thì không tồn tại lễ hội.”

Điểm cộng mang lại cuốn sách là: số đông người yếu đuối phải nghĩ ra Thiên Chúa để họ hoàn toàn có thể tin rằng khổ đau của họ thực sự có chân thành và ý nghĩa gì đó. Nietzsche quả là một anh chàng khá cực nhọc tính.

Nếu tóm tắt cuốn sách này bằng một hình ảnh, thì hình hình ảnh đó đang là: Phim khiêu dâm BDSM tương quan đến một chàng trai có bộ ria mép rất chi chít và mắc dịch giang mai.

Hãy đọc cuốn sách này nếu:

· bạn cũng có thể là một tên bệnh dịch hoạn kiểu như tôi, bạn thấy gần như triết lý nặng nề hiểu của Đức gắng kỷ 19 buộc phải được gọi trên bãi biển.

· các bạn không cảm giác bị xúc phạm nếu như một số chàng trai người Đức giận dữ đấm vào cửa mình của Jesus Christ và call Thiên Chúa của bạn là một fan ẻo lả nhiều lần.

· bạn muốn ria mép.


Cuốn sách nói về: trước khi tôi phân tích và lý giải một vài ý tưởng tuyệt đối trong cuốn sách này, tôi rất cần phải nói một điều đáng quan hổ ngươi rằng: Taleb là một trong những người tự thị tự đại. Nếu như ông ấy troll quả đât bằng phong thái viết của mình, ông sẽ có tác dụng rất tốt bởi vì có một trong những đoạn đọc qua mà chúng ta hầu như chẳng thể không ngạc nhiên hoặc đem cuốn sách cho vô máy cắt giấy. Nếu như ông thực thụ kiêu ngạo, không sớm thì muộn, tôi sẽ không ủng hộ hồ hết tác phẩm của ông ấy đâu.

Taleb có không ít ý tưởng tuyệt vời - tôi đang nói về những ý tưởng phát minh có khả năng thay đổi cuộc sinh sống và gồm sức tác động đến vậy giới. Những phát minh này hoàn toàn có thể được giải thích rõ ràng trong khoảng chừng 50 trang giấy. Vào 450 trang còn lại, đa phần ông cố kỉnh gắng minh chứng rằng ông ấy hoàn hảo và gồm văn hóa ra sao trong lúc giải thích ông thông minh hơn nhiều so với đầy đủ nhóm người sau: học tập giả, chính trị gia, tín đồ đoạt giải Nobel, nhà đối chiếu phố Wall, công ty kinh tế, bên báo, bên thống kê, nhà sử học, mẹ bóng đá, giáo viên, bất kể người nào sử dụng biểu đồ mặt đường cong chuông (bell curve), bất kỳ ai vào giới công nghệ xã hội và bất kỳ người làm sao không tán thành với ông.

Vậy thì những ý tưởng đặc trưng của ông vào “Khả Năng cải thiện Nghịch Cảnh” là gì? Dưới đây là các ý đầu:

1. Theo có mang thì thông thường, những sự kiện ít được đoán trước là rất nhiều sự khiếu nại có ảnh hưởng nhất trong kế hoạch sử. Các sự kiện này được gọi là sự kiện "Thiên nga đen”.

2. Là con người, chúng ta vốn "thiên vị" việc phủ nhận việc nhìn nhận và đánh giá cả lượng sự kiện tình cờ và tác động của rất nhiều sự khiếu nại này lên chúng ta trong cuộc sống.

3. Vị sự phát triển theo cấp cho số nhân của công nghệ, những sự khiếu nại "Thiên nga đen” vẫn trở nên phổ cập và bao gồm sức ảnh hưởng hơn lúc nào hết.

4. Vì đó, họ nên chế tạo các khối hệ thống (và xây dựng bạn dạng thân) nhằm cải thiện nghịch cảnh - tức là xây dựng cuộc sống thường ngày và làng hội của bọn họ theo giải pháp hưởng lợi từ các sự kiện khủng không tính trước được.

Nếu điều ấy khơi gợi chúng ta và các bạn không phiền lật từng trang dông dài, khoe khoang với điên ngu thì đúng rồi đấy, chúng ta nên đọc thành công của Taleb.

Trích dẫn xứng đáng chú ý:

“Khả năng nâng cấp nghịch cảnh thừa quá tài năng phục hồi hoặc mức độ mạnh. Người kiên định chống lại đa số cú sốc cùng vẫn vựng vậy được - bọn họ chỉ trở nên xuất sắc hơn thôi.”

“Điều đáng bi thương cười của quy trình kiểm soát xem xét là: bạn càng để nhiều tích điện vào việc cố gắng kiểm soát ý tưởng phát minh và suy nghĩ bao nhiêu thì ý tưởng đó càng kiểm soát lại các bạn bấy nhiêu.”

“Khó khăn là nơi chức năng được đánh thức.”

Điểm cộng cho cuốn sách là: Một cuốn sách hoàn toàn không thể chịu đựng được bởi vì nó sai về sản phẩm tấn so sánh và ví dụ. Nhưng bằng cách nào đó, cuốn sách vẫn khôn cùng xuất sắc, bỏ mặc tác đưa là tín đồ thế nào.

Nếu bắt tắt cuốn sách này bằng một hình ảnh, thì hình ảnh đó sẽ là: Một anh chàng đầu trọc béo, phong lưu làm các bạn chán hơn hết món cappuccino với những mẩu truyện vô ngã về cuộc sống ở Pháp; và hút dung dịch lá với đơn vị văn Umberto Eco trong khi bạn đang tức buổi tối và muốn điều đó dừng lại.

Hãy gọi cuốn sách này nếu:

· bạn cảm thấy mình sáng dạ hơn người mặc dù thực tế không phải vậy.

· bạn có nhu cầu quan niệm về “thành công” cùng “tiến bộ” của bản thân bị gọi sai trả toàn.

· bạn có nhu cầu đọc một quyển sách mà trong các số ấy có khoảng tầm 60% nhảm nhí, nhưng các bạn vẫn đã nghĩ về các phát minh đó trong vô số năm sau.

4. Kẻ Sùng Tín - Eric Hoffer


Cuốn sách nói về: “Kẻ Sùng Tín” nêu lên lý do vì sao mọi fan nhượng bộ chủ nghĩa cuồng tín, trào lưu bao gồm thống hoặc hệ tứ tưởng rất đoan.

Xem thêm: Sửa Lỗi Không Vào Được Start Win 10 Ngừng Hoạt Động, Fix Lỗi Không Mở Được Start Menu Trên Windows 10

Cuốn sách có lẽ là thành công triết học tập không vớ vẩn và tập trung vào sự việc nhất mà tôi từng đọc. Cung ứng đó, mức độ mạnh của những câu văn ngắn gọn cơ mà Hoffer viết hoàn toàn có thể làm chúng ta ngạc nhiên. Bọn họ hãy cùng xem dưới để thấy được điều ấy nào!

Trích dẫn xứng đáng chú ý:

· “Các trò đùa trong lịch sử thường được phần nhiều người xuất sắc nhất với tồi nhất chơi hơn là chơi với đại đa phần những tín đồ bình thường.”

· “Một người lũ ông gồm càng ít lý do chính đại quang minh trong việc xác minh sự xuất sắc của mình thì anh ta càng chuẩn bị sẵn sàng tôn sùng sự xuất sắc đẹp của quốc gia, tôn giáo, chủng tộc hay chính nghĩa của mình.”

· “Tự vì có ảnh hưởng trầm trọng, tối thiểu bằng với vấn đề nó làm giảm sự thất vọng. đại bại của một cá nhân thường vày việc tự do thoải mái lựa chọn, và cũng vì tự do thoải mái cần nhiều cố gắng nỗ lực nên cá thể không thể không tránh ngoài thất bại.”

Điểm cộng mang đến cuốn sách: Đây cụ thể là giữa những cuốn sách hâm mộ của Thống tướng tá Dwight David Eisenhower.

Nếu cầm tắt cuốn sách này bởi một hình ảnh, thì hình ảnh đó đang là: một bàn tay mở hướng thẳng vào phương diện bạn.

Hãy phát âm cuốn sách này nếu:

· bạn muốn biết lý do tại sao tín đồ ta từ bỏ danh tính của bản thân vì nhiều lý do điên rồ.

· bạn tự hỏi làm núm nào chiến tranh và những cuộc phương pháp mạng có thể xảy ra đông đảo đặn mang đến vậy.

· bạn có nhu cầu đọc cấp tốc nhưng không muốn đọc qua hàng trăm ngàn trang thuật ngữ vô nghĩa cùng thuật ngữ học tập thuật để hiểu.

5. Tao nhã Và gần như Bất Mãn từ Nó - Sigmund Freud


Cuốn sách nói về: Freud là một trong hiện tượng học tập thuật nổi lên vào vào đầu thế kỷ 20. Ông đã sáng tạo ra phân trọng điểm học, đưa khoa học tư tưởng vào đúng chủ đạo của nó, cùng được review cao trong mọi giới trí thức châu Âu. Khi cụ chiến đầu tiên bùng nổ, và hủy diệt tất cả mọi thứ, Freud khôn cùng xúc hễ trước thảm cảnh kia và lâm vào tình thế trầm cảm thâm thúy và rồi ông sống ẩn dật một trong những năm 1920. “Văn Minh Và hầu hết Bất Mãn tự Nó” là công dụng của nỗi trầm cảm này.

Cuốn sách đưa ra một lập luận đối kháng giản: rằng bản năng thú tính của con bạn đã ngấm sâu vào trong máu với đó là vì sao tại sao con fan lại ăn, giết phần đa thứ hoặc giao hợp. Freud lập luận rằng nền tân tiến chỉ rất có thể phát sinh chỉ khi tất cả đủ fan học cách kìm nén những thôi thúc cơ phiên bản và chuyên sâu này, đẩy nó vào tiềm thức, theo quy mô của ông thì sẽ là nơi những thôi thúc này sẽ càng trầm trọng hơn và ở đầu cuối dẫn đến hội chứng loạn thần khiếp chức năng.

Về cơ bản, Freud đã từng đi đến tóm lại rằng là con người, chúng ta có 1 trong hai lựa chọn tồi tệ vào cuộc sống: 1 là kìm nén tất cả các bản năng cơ bản của bản thân để bảo trì sự tương đồng của một nền văn minh an toàn và hòa hợp tác, tự đó tạo nên chúng ta khổ cực và mắc bệnh thần kinh; hoặc 2 là biểu hiện tất cả ra phía bên ngoài và hứng chịu đựng gạch đá.

Vài năm sau, Hitler và thế chiến thứ hai đã chứng tỏ cho ý kiến của Freud. Và bởi vì là người Do Thái Áo phải ông sinh sống ẩn dật làm việc Luân Đôn. Ông sống trong những năm cuối đời vào một tp bị lãng quên.

Trích dẫn đáng chú ý:

“Chúng ta không được quăng quật lơ lever của một nền hiện đại được xây dựng dựa trên việc từ bỏ phiên bản năng.”

“Đối với tôi, tình thân không rành mạch đối xử hình như mất đi một phần giá trị bởi vì sự đối xử bất công với đối tượng.”

Điểm cộng cho cuốn sách: Về cơ bản tác giả lập luận và thuyết phục được mọi fan rằng chẳng có niềm hy vọng nào cho bọn họ vì tất cả họ đều bị giao cấu.

Nếu bắt tắt cuốn sách này bằng một hình ảnh, thì hình hình ảnh đó sẽ là: nhỏ mắt của Sauron chú ý đám tay sai của bản thân đang tiến về vương quốc Gondor khi bóng tối đang bao trùm ....

Hãy gọi cuốn sách này nếu:

· mình thích câu nói rằng vụ việc duy duy nhất mà ngẫu nhiên ai trong chúng ta đều gặp gỡ phải là bọn họ muốn giao hợp cùng / hoặc giết rất nhiều người trong khoảng mắt, kể cả khi chúng ta không được phép.

· Về cơ bản, các bạn ghét con fan và cho rằng họ là một lũ khốn nạn, thèm khát hà hiếp dâm cùng đang chầu chực để tranh giành nhau.

· Nghĩ mang đến Hitler khiến bạn buồn.

6. Điểm Kỳ Dị sát Kề: khi Loài bạn Siêu Việt - Ray Kurzweil


Cuốn sách nói về: mở đầu cuốn sách “Điểm Kỳ Dị gần Kề”, Kurzweil đã cho thấy sức bạo gan xử lý của máy tính và công nghệ đã ngày càng tăng theo cấp số nhân trong lịch sử và có tác dụng tiếp tục tăng cao.

Sau đó, ông lập luận rằng vì chưng điều này, vào khoảng thời gian 2046, toàn bộ não cỗ của bọn họ sẽ được mã hóa tiên tiến nhất và sở hữu lên bộ lưu trữ đám mây, nơi tất cả mọi người sẽ sở hữu được một tiềm thức bất diệt duy nhất, điều khiển mọi sức mạnh giám sát trên toàn cầu.

Không chơi đâu, tôi đang tráng lệ và trang nghiêm đấy.

Và phần gây hoang mang và sợ hãi là một số lời giải thích của ông về việc điều này sẽ diễn ra như nắm nào đều phải sở hữu ý nghĩa. Ý tôi là nó có lẽ sẽ ko xảy ra. Khi đọc sách, bạn sẽ cảm nhận giống như nó do một kỹ sư trung niên viết - fan đã uống quá nhiều axit và giờ đây rất cần thì thầm với công ty trị liệu. Kurzweil tuyên bố, trong các những thời khác, thời đại trẻ nhỏ là nuốm hệ đầu tiên sẽ thắng lợi sự già nua và bị tiêu diệt chóc, và ông ấy muốn xào nấu kỹ thuật số bộ não của người thân phụ quá cố của chính mình vào phần mềm máy tính xách tay để ông hoàn toàn có thể trò chuyện qua Skype với người cha già giỏi bụng lần nữa.

Đi văng làm việc đằng tê kìa Ray. Nguyên nhân con không nằm xuống cùng nói cho cha nghe nhỏ cảm thấy nỗ lực nào nhỉ?

Tôi mỉm cười Ray, nhưng các khả năng technology được trình bày trong cuốn sách này thực sự là một điều dị thường và dĩ nhiên chắn chúng ta sẽ nhận thấy một phần trăm đáng nói của bọn chúng vốn đã hiện diện trong đời. Những nanobot y tế sống trong chiếc máu, mang nhiệm vụ lưu thông mạch máu sẽ được đưa nhiều nhiều loại vắc-xin vào. Lập trình gene di truyền mang đến trẻ sơ sinh để bố mẹ không chỉ hoàn toàn có thể chọn các điểm sáng về mặt thiết bị lý của trẻ nhưng cả năng lực của chúng nữa. Cài ý thức lên trên internet lên và thiết lập về để bạn có thể tự cài đặt xuống đều trải nghiệm sống của bạn khác hệt như cách bạn đã mua Breaking Bad mùa trước về máy.

Neo đã từng nói:

Sự bất tử trọn vẹn là một thứ dìm thức có thể được máy tính xách tay hóa ư? Tôi đang tin khi nhìn thấy điều đó. Nhưng mà nếu bạn cũng có thể lướt qua hàng nghìn trang giải thích thuật ngữ về nghệ thuật di truyền, năng lượng điện toán lượng tử với trí tuệ nhân tạo để thấy được ý nghĩa của một trong những điều bạn cũng có thể trải nghiệm vào 50 năm tới - thì hãy chuẩn bị đi. Đó là một trong viễn cảnh sớm xảy ra thôi.

Trích dẫn xứng đáng chú ý:

“Một khối mạch điện của ống nano, một khi đã được phát triển đầy đủ, sẽ bạo gan hơn bộ não của con tín đồ gấp một trăm triệu lần.”

“Có phải tốc độ tiến bộ công nghệ sẽ liên tục tăng tốc vô thời hạn? Đó gồm phải là thời khắc mà con bạn không thể lưu ý đến đủ nhanh để theo kịp hay không? Đối với con người chưa tiến hóa, cụ thể là như vậy. Tuy vậy với 1000 nhà khoa học, mỗi người thông minh rộng 1000 lần so với những nhà khoa học thời buổi này và mỗi người vận động nhanh rộng 1000 lần so với người đương thời (vì câu hỏi xử lý tin tức trong khối óc phi sinh học của mình nhanh hơn), chúng ta sẽ dành được điều gì? 1 năm ngoài đời giống hệt như một thiên niên kỷ so với họ. Họ đã nghĩ gì nào?”

Điểm thưởng dành cho cuốn sách là: Sự sáng sủa ảo tưởng tới mức bạn cảm xúc tội cho tác giả và ông sợ chết như vậy nào.

Nếu tóm tắt cuốn sách này bởi một hình ảnh, thì hình ảnh đó sẽ là: Một robot orgy bố chiều, trên thực tế, không hoạt động, tuy nhiên các máy vi tính nano được thêm vào các khớp thần kinh trong não của doanh nghiệp làm các bạn nghĩ rằng nó hoạt động.

Hãy gọi cuốn sách này nếu:

Bạn là 1 người gồm đam mê, yêu thích sự cụ thể và đơn giản.

Bạn hy vọng biết nguyên nhân internet và smartphone thông minh chỉ là phần nổi của tảng băng trôi trong cuộc sống đời thường của chúng ta.

Bạn là một trong những người đang "lão hóa" nhưng mà không chịu chạm mặt bác sĩ điều trị và buộc phải một cái nào đó để ước ao đợi.

7. Sự Chối bỏ Cái chết - ERNEST BECKER


Cuốn sách nói về: Nỗi sợ chết.

Dưới đấy là tóm tắt ngắn gọn quyển “Sự Chối vứt Cái chết :

Vì con fan là động vật duy nhất có khả năng nhận thức được sự tồn tại của bản thân mình - nghĩ về về cuộc đời, ngờ vực nó, tưởng tượng ra hầu hết khả năng rất có thể xảy ra sau này - vì đó, con tín đồ cũng là động vật hoang dã duy nhất có tác dụng nhận thức được sự không tồn trên của chính mình, tức là sự lìa đời của mình.

Nói biện pháp khác, con người được ban cho món quà là có thể tưởng tượng tương lai và người mà họ muốn trở thành, nhưng dòng giá bọn họ phải trả cho món quà này là phân biệt rằng một ngày như thế nào đó bọn họ sẽ chết. Một bé chó không sở hữu và nhận thức rằng nó vẫn chết. Một con cá hoặc một con gián cũng không. Nhưng chúng ta thì lại biết.

Nhận biết về vấn đề không thể kiêng khỏi dòng chết luôn luôn làm cho họ trải sang một loại khủng tía tinh thần, nguyên nhân sâu xa của các điều bọn họ làm. Becker lập luận rằng nỗi ghê hoàng này truyền cảm giác cho tất cả chúng ta tham gia vào dự án mà ông call là "dự án anh hùng," nơi bọn họ cố gắng biến chuyển bất tử trải qua thành tích và hành vi của mình, để tạo nên điều nào đấy to lớn hơn sẽ vĩnh cửu sau khi bọn họ chết.

Đó là khi những người “dự án anh hùng” của fan này mâu thuẫn với “dự án anh hùng” của bạn khác mang lại nỗi bọn họ có xung đột, bạo lực, cố gắng chấp cùng xấu xa. Đó là khi những người dân “dự án anh hùng” thua khiến chúng ta rơi vào vô vọng và bi quan và tuyệt vọng sâu sắc bởi vì chúng ta một lần nữa phải đối mặt với chết choc không-thể-tránh-khỏi của bản thân mình và cuộc sống đời thường vô nghĩa của chúng ta.

Trích dẫn xứng đáng chú ý:

“Con bạn không thể chịu đựng được sự yếu đuối đuối của chính bản thân mình trừ khi bạn có thể biến nó trở cần vô nghĩa ở cấp độ lớn nhất bao gồm thể.”

“Điều đáng bi lụy cười trong hoàn cảnh của mỗi cá nhân là yêu cầu thoát khỏi lo ngại về chết choc và sự bỏ diệt; nhưng mà chỉ có chính cuộc sống thường ngày mới thức tỉnh được nó, và vì vậy họ phải thu nhỏ lại và để được sống toàn diện.”

“Là một chủng loại vật có nhận thức có ý nghĩa gì? Ý tưởng rất đáng cười, còn nếu như không nói là nó quỷ quái dị. Nghĩa là, bạn biết có ngày các bạn sẽ chết. Và đó là nỗi tởm hoàng: xuất hiện từ hỏng vô, sau đó có tên, ý thức về bản thân, cảm xúc sâu thẳm bên trong, mong ước mãnh liệt cùng với cuộc sống, thể hiện bạn dạng thân với sẽ chết vì toàn bộ những điều này. Nó tất cả vẻ y như một trò lừa, và đó là lý do tại sao một fan có văn hóa lại vẫn nổi loạn, chống lại giáo lý của Thiên Chúa. Loại thần nào đã tạo nên con fan - một đối tượng người dùng sẽ chết một cách phức tạp và khác biệt như vậy?”

Điểm cộng mang lại cuốn sách là: Làm cho mình suy ngẫm về sự việc không tồn tại của chính các bạn và khiến cho bạn không lo âu về điều đó.

Nếu tóm tắt cuốn sách này bởi một hình ảnh, thì hình ảnh đó vẫn là: Thần bị tiêu diệt nghiệt bửa cười thầm khi nhìn chúng ta xây dựng một bộ Lego phức tạp có tên là Cuộc sống, cùng bạn trở lại nói: "Đừng gồm cười, chiếc này đặc trưng lắm đấy!"

Hãy đọc cuốn sách này nếu:

· bạn có nhu cầu chết.

· các bạn nghĩ rằng cuộc sống của chúng ta đôi khi quá tráng lệ và vày thế bạn phải thư giãn.

· bạn muốn đọc một lập luận thuyết phục về tại sao tại sao chúng ta nên gật đầu đồng ý nỗi đau và lo lắng thay vì né tránh nó.

----------

Tác giả: MARK MANSON

Link bài xích gốc: 7 BOOKS THAT WILL CHANGE HOW YOU SEE THE WORLD

Dịch giả: Bùi Thị Kim đưa ra – ToMo - Learn Something New

(**) Follow Facebook ToMo - Learn Something New nhằm đọc những bài dịch không giống và update thông tin có lợi hằng ngày.

(***) biến chuyển Tình nguyện viên, Thực tập sinh Part-time trên ToMo để rèn luyện ngoại ngữ và đóng góp trí thức cho xã hội tại: https://bit.ly/ToMo-hiring.


----------------------------

Hợp Tác cùng jdomain.vn truyền thông media Miễn mức giá - Trả mức giá Theo Yêu ước tại http://bit.ly/jdomain.vn-Partnership


Chuyên mục: Domain Hosting