Xây dựng chức năng tìm kiếm trong php, code tìm kiếm trong php

     
Trong bài này tôi đang hướng dẫn các bạn cách phát hành một chức năng tìm tìm kì đơn giản, đây được xem như là công dụng mà đa số website nào thì cũng cần nên có.

Bạn đang xem: Xây dựng chức năng tìm kiếm trong php, code tìm kiếm trong php


1. Sản xuất Cơ sở dữ liệu để tìm kiếm

Trước tiên bạn cần tạo một database tên là basic, tiếp đến sử dụng đoạn code sau đây để tạo table và thêm một trong những dòng dữ liệu.

*

*

2. Xây dựng Form tìm kiếm

Bạn sản xuất file search.php và xây dựng cấu tạo HTML mang đến form search kiếm như sau:

Gồm một input và một nút submit là đầy đủ cho bài học kinh nghiệm này rồi, do bọn họ phải truyền đối số vào url nên bọn họ đặt method của khung bằng phương thức GET.Action của size tôi trỏ cho file hiện nay tại luôn luôn nên tất cả code PHP giải pháp xử lý tìm kiếm tôi sẽ đặt trong tệp tin này luôn.

*

Trong đoạn code bên trên mình có khai báo một vị trí dùng để làm code PHP, bởi thế ta vẫn code PHP xử lý tìm tìm tại vị trí đó. Khâu sẵn sàng xem như trả tất, hiện thời đến phần thực hiện php liên kết với mysql để xử với show tài liệu từ database ra ngoài.

3. Rất cần được hiểu trước lúc làm bài

Trước tiên bọn họ cần kiểm tra người dùng có nhấn vào button kiếm tìm kiếm tuyệt không? Bắt buộc chúng ta phải tiến hành bước này tại bởi vì khi submit mới phải xử lý truy nã vấn database để mang thông tin tìm kiếm.

Xem thêm: Bản Mô Tả Công Việc Nhân Viên Bán Hàng 2022, Bản Mô Tả Công Việc Nhân Viên Bán Hàng

Bình thường việc kiểm tra submit size ta sẽ sử dụng biến $_POST nhưng vì chúng ta sử dụng cách làm GET cần ta phải sử dụng biến $_GET để kiểm tra. Nhưng trong bài xích này tôi sẽ ráng thế $_GET bằng một biến môi trường khác chủ yếu là $_REQUEST có tác dụng là thừa nhận request từ cả hai phương thức trên.

*

$_REQUEST<"ok"> chính là tên của button kiếm tìm kiếm. Vì thế để kiểm tra người dùng click hay không thì ta chỉ việc kiểm tra tên của button đó tất cả tồn tại tốt không.

4. Giải pháp xử lý tìm tìm với lệnh lượt thích trong MySql

Mình sẽ đưa ra full code luôn luôn nhé do trong code mình có giải thích rất kỹ rồi.

*

*

*


Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu hoặc tò mò về dịch vụ kiến tạo website chuẩn chỉnh SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc cung cấp hàng, jdomain.vn tự tin gồm 14+ năm tởm nghiệm đủ tài năng tư vấn và đáp ứng nhu cầu mọi yêu ước của quý khách.

vui tươi để lại thông tin, bộ phận chăm lo sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.


Chuyên mục: Domain Hosting