Chữ ký số chưa đăng ký với cơ quan thuế

     

Nhiều kế toán tài chính trong quy trình sử dụng chữ ký số nhằm nộp thuế năng lượng điện tử gặp gỡ thông báo “Chứng thư số chưa được đăng ký kết với phòng ban Thuế” mà lại lại lần chần làm nuốm nào nhằm sửa lỗi này. Vày vậy, trong bài viết dưới đây, sẽ chỉ ra vì sao cũng như chiến thuật để góp kế toán tương khắc phục triệu chứng này.

Bạn đang xem: Chữ ký số chưa đăng ký với cơ quan thuế


1. Nguyên nhân mở ra lỗi

Lỗi chứng từ số không được đăng ký kết với cơ sở Thuế là 1 lỗi tương đối phổ biến, thường chạm chán do số seri chữ ký kết số bị chuyển đổi khi gia hạn hoặc mua bắt đầu chữ ký kết số dẫn đến khối hệ thống báo chữ cam kết số không được đăng cam kết với ban ngành Thuế.

2. Hạn chế lỗi “Chứng thư số chưa được đăng cam kết với phòng ban Thuế”

Khi truy vấn vào hệ thống thuế điện tử mà gặp mặt phải thông tin “Chứng thư số chưa được đăng ký với cơ quan Thuế” như hình bên dưới thì kế toán đề xuất khắc phục bằng phương pháp thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

*

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Thuế điện tử bởi mã số thuế cùng mật khẩu thông thường.

*

Bước 2: Thay đổi tin tức chứng thư số

Để update trạng thái chứng thư số mới trên hệ thống, kế toán chọn mục Quản lý tài khoản trên thanh menu và chọn triệu chứng năng Thay đổi tin tức dịch vụ.

*

Sau kia thực hiện biến hóa thông tin chứng từ số mới lần lượt bên trên 2 hệ thống: Nộp thuế năng lượng điện tử  Khai thuế điện tử.

Trước tiên, hãy bắt đầu với khối hệ thống Nộp thuế năng lượng điện tử. Kế toán lựa chọn chức năng Thay đổi thông tin dịch vụ trong mục Dịch vụ – Nộp thuế năng lượng điện tử.

*

Sau khi màn hình hiển thị hiển thị tin tức chữ ký kết số, chọn Thay đổi CKS.

Xem thêm: 5+ Cách Tắt Chương Trình Chạy Ẩn Trên Win 7, 8, 10, Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Win 7 Nhanh Nhất

*

Sau đó, nhập mã sạc của chứng thư số với nhấn Chấp nhận để thực hiện thay đổi thông tin triệu chứng thư.

*

Lưu ý: trong trường hợp khối hệ thống xuất hiện cửa sổ Lựa lựa chọn chữ cam kết số bạn thực hiện lựa lựa chọn CTS bao gồm thời hạn lâu năm nhất tiếp nối nhấn Chọn.

*

Sau đó nhấn Tiếp tục để thực hiện gửi tờ khai đk thay đổi, tiếp đến bạn bấm vào nút Ký với gửi.

*

*

Cửa số mã sạc xuất hiện, kế toán nhập mã PIN và nhấn Chấp nhận.

*

Lúc này, hệ thống sẽ thông tin ký thành công, kế toán nhấn OK để hoàn chỉnh thủ tục.

Như vậy, thừa trình chuyển đổi chứng thư số trên hệ thống Nộp thuế năng lượng điện tử sẽ hoàn tất, biểu hiện qua thông báo biến đổi thành công với yêu cầu người tiêu dùng chờ thông báo chứng thực như hình dưới. Việc này thường mất 2 tiếng sau khi thay đổi thành công, sau khoảng thời hạn này kế toán hoàn toàn có thể sử dụng chứng thư số mới để nộp thuế điện tử.

*

Tương trường đoản cú với hệ thống Nộp thuế điện tử, người dùng thường xuyên thực hiện chuyển đổi thông tin chứng từ số trên hệ thống Khai thuế điện tử với các bước giống như trên.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp đỡ kế toán hạn chế và khắc phục được lỗi “Chứng thư số không được đăng ký kết với cơ sở Thuế” một cách gấp rút nhất để đảm bảo an toàn việc nộp Thuế không bị gián đoạn.


Chuyên mục: Domain Hosting