Chờ Đồng bộ dọc là gì và tôi có nên bật hay tắt vsync không?

     

Khi chúng ta yêu cầu bộ xử lý đồ họa của bản thân mình kết xuất một cảnh 3D, nó sẽ xử lý các phiên bản vẽ vừa đủ hay nói một cách khác là “khung – frames” sớm nhất có thể. Sau đó, nó đưa các khung này cho màn hình để xử lý. Công dụng là tạo thành một hiệu ứng y như trình chiếu của các khung bắn nhanh tạo ra hình hình ảnh động, hệt như một cuốn sách lật. Vận tốc mà cpu đồ họa hoàn toàn có thể xuất ra các khung hình được điện thoại tư vấn là “khung hình trên giây – frames per second”, viết tắt là FPS. Bộ xử lý đồ họa của bạn có thể xuất ra càng những khung hình, thì trò nghịch của các bạn sẽ càng mượt mà.

Bạn đang xem: Chờ Đồng bộ dọc là gì và tôi có nên bật hay tắt vsync không?

Màn hình của công ty luôn nỗ lực bắt kịp với khung hình mà bộ xử lý đồ họa của khách hàng đang chế tác ra. Số lượng khung hình tối đa mà lại nó có thể hiển thị được biểu thị trong tốc độ làm bắt đầu của nó, thường xuyên được xác minh bằng tần số hoặc “Hz”. Tỷ lệ là 1: 1, do vậy màn hình ở tần số 60Hz rất có thể hiển thị lên đến mức 60FPS. Tốc độ làm mới được nêu trong danh sách sản phẩm như hình sau.

*
Khi các thông số kỹ thuật xung đột

Vấn đề bắt đầu xảy ra khi cpu đồ họa của bạn bước đầu xuất ra nhiều khung hình hơn màn hình của chúng ta cũng có thể xử lý, ví dụ như 100FPS trên screen 60Hz. Màn hình hiển thị của chúng ta có thể gặp khó khăn trong bài toán theo kịp luồng và dứt không đồng điệu giữa hai size hình. Đây được gọi là “xé màn hình hiển thị – screen tearing”, trong những số ấy hình hình ảnh dường như bị “cắt làm đôi”.

*

Đây là thời điểm VSync ra đời. VSync nhằm mục đích khớp khung người của chip xử lý đồ họa với tốc độ làm tươi của screen để xung khắc phục hầu hết sự cố nhất quán hóa. Điều này hay được thực hiện bằng cách đóng băng mức sử dụng trò nghịch hoặc đệm khung hình cho đến khi màn hình hiển thị sẵn sàng xuất cơ thể tiếp theo.

Ưu điểm của VSync


Nên đọc: Cách thực hiện RivaTuner để theo dõi hiệu suất chơi game

Hai loại VSync chính

Các thể hiện trên nhắc đến chức năng VSync mặc định đã tồn tại trong vô số nhiều năm trên PC. Tuy nhiên, ngay sát đây, những cường quốc phần cứng của ngành công nghiệp trò nghịch đã ban đầu đưa ra các dạng VSync mới và đổi mới để vứt bỏ một số vụ việc đó. Đây là tất cả những gì bạn nên biết về chúng.

Nvidia G-Sync

Công nghệ bứt phá này đã giới thiệu cách đây vài năm với thực hiện quá trình khéo léo trong vấn đề điều chỉnh tốc độ làm mới màn hình của người tiêu dùng với tốc độ khung người chơi trò chơi của bạn. Kết trái là trải nghiệm chơi game trọn vẹn mượt nhưng (nếu GPU của chúng ta cũng có thể xử lý nó), không tồn tại hiện tượng xé màn hình, đơ hình, độ trễ hoặc bớt FPS nhan sắc nét đi kèm theo với VSync tiêu chuẩn. Điểm buộc phải là chúng ta cần có màn hình hỗ trợ G-Sync và GPU Nvidia để sử dụng.

Xem thêm: Tìm Hiểu Dns Spoofing Là Gì ? Cách Phòng Chống Dns Spoofing Cách Phòng Chống Dns Spoofing

*

Nên đọc: DLSS của NVIDIA là gì và bạn thực hiện nó như thế nào?

AMD FreeSync

Đây là câu vấn đáp trực tiếp của AMD cho Nvidia G-Sync. Mặc dù kết quả rất tuyệt vời, nhưng các bạn sẽ yêu mong màn hình có khả năng FreeSync cùng GPU AMD nhằm tận dụng FreeSync .

*

Tôi đề nghị Bật tốt Tắt?

Vì vậy, bạn nên bật hay tắt VSync? Như chúng ta thấy, nó phụ thuộc vào ngôi trường hợp áp dụng của bạn. Nói chung, nếu chip xử lý đồ họa của công ty đang hiển thị nhiều khung hình hơn màn hình hoàn toàn có thể hiển thị, điều đó có thể gây ra hiện tượng kỳ lạ dư nhiệt độ và rách rưới màn hình. Hãy thử bật VSync thông qua ứng dụng hoặc thiết lập của bộ xử lý đồ họa của chúng ta để làm dịu hầu như thứ.

*

Tuy nhiên, nếu như tốc độ cơ thể thấp hơn tốc độ làm tươi của màn hình, thì gồm rất ít nguyên nhân để nhảy nó. Không có hiện tượng xé hình hoặc xử lý trên mức cho phép cần tự khắc phục, bởi vậy ảnh hưởng duy nhất mà VSync tất cả là có khả năng làm xấu tốc độ khung hình của bạn và tạo ra độ trễ đầu vào. Trong trường hòa hợp này, tốt nhất là chúng ta nên giữ nó đi.

Khi được sử dụng đúng cách, VSync hoàn toàn có thể giúp xử lý các sự việc và duy trì cho chip xử lý đồ họa của người tiêu dùng không bị nóng. Khi áp dụng không đúng cách, nó hoàn toàn có thể gây hại mang đến FPS của công ty và gây nên độ trễ nguồn vào mà không tồn tại lợi. Bây giờ các bạn đã biết VSync làm cái gi và bao giờ thì kích hoạt nó.

Các thắc mắc thường gặp

1. Tôi bao gồm nên nhảy G-Sync / FreeSync cùng với vsync không?

Có nhiều tin tức trái chiều về vấn đề có cần bật Vsync nếu như bạn đã nhảy G-Sync. Nếu bạn bật cả nhị trong Nvidia Control Panel, thì vsync thực sự phụ trách một sứ mệnh mới, vận động song song với G-Sync để giúp giảm hiện tượng kỳ lạ xé hình khi nó nằm ngoài phạm vi của G-Sync.


Chuyên mục: Domain Hosting