Hướng dẫn Điều chỉnh sáng màn hình win 7 máy tính bàn Đơn giản dễ làm

     

Khi áp dụng máy tính/laptop, có rất nhiều lúc đề nghị phải biến đổi độ sáng màn hình hiển thị để cân xứng với môi trường thiên nhiên làm việc, né mỏi mắt. Nhưng đôi khi bạn lại xem nhẹ cách điều chỉnh này như vậy nào. Bên dưới đây, bọn chúng mình sẽ trình làng đến các bạn cách chỉnh độ sáng màn hình hiển thị win 7 dễ thực hiện nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn Điều chỉnh sáng màn hình win 7 máy tính bàn Đơn giản dễ làm

I. Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC bằng phương pháp sử dụng bàn phím

Hầu hết những hãng laptop khi kiến thiết bàn phím để có phím cứng chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng hình tượng mặt trời xuất xắc bóng đèn. Nếu bạn có nhu cầu tăng độ sáng màn hình hiển thị thì chỉ việc nhấn thẳng vào nút có hình tượng bóng đèn gồm thêm vết cộng. Còn để giảm độ sáng thì nhấp vào nút có thêm vết trừ.

Còn vào trường hợp, phím tăng giảm khả năng chiếu sáng đứng kèm với các phím khác, các bạn nhấn tổ hợp phím Fn (phím tăng/ phím bớt độ sáng) để điều chỉnh độ sáng sủa như ước ao muốn.

*

II. áp dụng thanh kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình PC

Cách khác để chỉnh độ sáng màn hình hiển thị win 7 thì các chúng ta có thể sử dụng thanh kiểm soát và điều chỉnh Brightness ( áp dụng với Laptop). Bạn click vào Start Menu, chọn Control Panel. Hộp thoại xuất hiện, các bạn nhấn chọn Power Options. Tiếp tục, click đúp chuột vào, giao diện màn hình sẽ mở ra thanh trượt Screen Brightness ngơi nghỉ dưới. Bạn chỉ việc kéo thanh trượt thanh lịch trái hoặc phải để tăng giảm ánh sáng màn hình.

*

Nếu như thanh trượt này bị mất bên trên màn hình, các bạn khôi phục lại bằng cách sau:

Bước 1: trên mục search kiếm (search) của win 7, chúng ta dán đường dẫn devmgmt.msc vào, sau đó bấm Enter nhằm mở trình quản lý phần cứng máy tính xách tay (Device Manager). Các bạn cần kiểm soát điều hành trên Monitor của mục Device Manager này để tìm lại công cụ. Nhấp vào nút không ngừng mở rộng Monitor, bạn sẽ thấy Generic PnP Monitor xuất hiện.

*

Bước 2: nhấp chuột phải vào Generic PnP Monitor và chọn tab Properties. Một hộp thoại nhỏ sẽ mở ra với 3 tab đó là General, Driver, Details, chúng ta nhấn chọn nút Driver.

Bước 3: Click vào Uninstall để lộ diện một cửa sổ mới. Bạn chọn Delete the driver software for this device và Click OK nhằm xác nhận. Làm việc này nhằm gỡ setup Driver. Sau thời điểm gỡ thành công, trong Device Manager sẽ không thể mục Monitor nữa.

*

Bước 4: Nhấp chuột vào nút Scan for hardware changes ở góc trên thuộc bên đề xuất của Device Manager nhằm quét lại phần cứng. Mục Monitor đang hiển thị lại trong list Device Manager. Sau đó, Driver Microsoft cơ phiên bản trên màn hình của các bạn sẽ được auto cài để lại cùng kích hoạt lại thanh trượt ánh sáng Brightness Slider.

Xem thêm: Cách Bẻ Khóa File Rar Có Pass Word Winrar, 3 Cách Phá Pass Winrar Nhanh Chóng, Đơn Giản

*

Bước 5: Khởi động lại máy vi tính để hệ thống update các cầm cố đổi. Tiếp đến vào mục tra cứu kiếm nhấn vào Power Options, bạn sẽ thấy thanh Brightness Slider xuất hiện. Trường đoản cú đây chúng ta có thể di chuyển thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình win 7 rồi.

III. Chỉnh độ sáng screen win 7 bởi Display color Calibration

Display màu sắc Calibration là công cụ bao gồm sẵn trên win 7. Các bạn có thể sử dụng công cụ này nhằm chỉnh độ sáng màn hình hiển thị win 7 và điều chỉnh màu sắc làm nhẹ mắt.

Bạn nhập từ khóa "dccw" vào ô tìm kiếm kiếm sau đó bấm Enter. Form hiển thị ứng dụng hiện ra. Các bạn nhấn next theo chỉ dẫn đến bao giờ gặp được Adjust Gamma thì dừng lại. Chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ gamma của tia tia nắng tại đây bằng phương pháp kéo lên hoặc kéo xuống đến bao giờ thấy dễ nhìn nhất là ok.

*

Sau đó, liên tục bấm next để điều chỉnh color ở khung Adjust color balance. Bằng phương pháp kéo thanh trượt thanh lịch trái hoặc buộc phải để điều chỉnh ánh sáng sủa màn hình. Tiếp nối bấm lưu để thiết lập cài đặt vừa bắt đầu tạo.

*

IV. Cách biến đổi độ sáng màn hình tự động

Cách này cũng tương tự với cách áp dụng thanh trượt Brightness ở mục 2. Chỉ không giống là cách này dùng làm điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị khi đang thực hiện pin (On battery) hoặc đang cắm điện (Plugged in).

Trên bảng Control Panel, các bạn chọn Viewby bằng Smallicon, sau đó tìm mang đến nút power options và mở ra. Cửa sổ power options xuất hiện, chúng ta tìm mục change plan settings tại chế độ pin mà ai đang sử dụng.

*

Sau đó, kéo thanh trượt Adjust plan brightness sang trọng trái hay phải kê độ sáng màn hình auto thay đổi khi bạn sử dụng sạc pin hay gặm sạc như hình dưới.

*

Trên đấy là những biện pháp thông dụng để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình win 7. Các bạn nên giữ giàng để sử dụng khi yêu cầu thiết. Bởi vì việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị rất quan trọng, không chỉ giúp cho quá trình được thực hiện trên trang bị tính tác dụng hơn bên cạnh đó giúp bảo vệ đôi mắt. Duy nhất là với hầu hết người thao tác làm việc liên tục trên lắp thêm tính.


Chuyên mục: Domain Hosting