Cách chỉnh sáng màn hình win 10 với 13 cách dễ dàng nhất

     
Laptop của công ty đang gặp mặt trường hợp screen quá buổi tối hoặc thừa sáng khiến việc sử dụng khó khăn. Mắt bạn phải nhìn màn hình với ánh sáng không phù hợp khiến trở đề nghị mỏi và khô mắt. Vậy thì còn chần chừ gì mà không đọc bài viết cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị ngay dưới đây nào!
10 CÁCH ĐIỀU CHỈNH ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH TRÊN WINDOWS 10Độ sáng màn hình hiển thị trên máy tính là trong những yếu tố tác động ảnh hưởng nhiều lên đôi mắt của bạn. Trường hợp bạn thao tác liên tục với ánh sáng cao sẽ dẫn đến căng thẳng thị lực với mỏi mắt, cũng giống như rút ngắn tuổi thọ sạc laptop. Trong nội dung bài viết dưới phía trên Sửa chữa laptop 24h .com đang hướng dẫn các bạn “10 cách điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Windows 10” để bảo đảm mắt tương tự như kéo nhiều năm tuổi thọ pin máy tính của bạn.

Bạn đang xem: Cách chỉnh sáng màn hình win 10 với 13 cách dễ dàng nhất

10 cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen trên Windows 10

1. áp dụng bàn phím để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình

Hầu hết trên máy tính đều được tích phù hợp phím tắt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình nhanh chóng. Ví dụ như với laptop Dell, phím tăng giảm khả năng chiếu sáng là F11 F12. Trên máy tính Acer, các bạn sẽ dùng phím Fn+mũi thương hiệu trái/phải nhằm giảm/tăng khả năng chiếu sáng màn hình. Hoặc bạn cũng có thể tìm biểu tượng mặt trời trên keyboard để chỉnh độ sáng.

Điều chỉnh độ sáng screen bằng bàn phím

Với PC, bạn cũng có thể tìm thấy tùy lựa chọn chỉnh độ sáng screen thông qua những nút bấm ngay trên màn hình hiển thị (ở ở kề bên hoặc cạnh dưới), bạn có thể tìm hình tượng độ sáng trên các phím tác dụng để điều chỉnh độ sáng sủa màn hình. Trường hòa hợp nếu hotkey không hoạt động, cần chắc chắn rằng máy tính, laptop của khách hàng đã cài đặt driver screen và bàn phím.

2. Điều chỉnh khả năng chiếu sáng trong Windows 10 bằng các nút đồ lý trên màn hình

Trong khi 1 số màn hình có những nút chuyên dụng để điều chỉnh độ sáng (ở phía trước hoặc ở một trong những cạnh của màn hình). Đối với những màn hình hiển thị khác, chúng ta phải xem qua menu rõ ràng của chúng để tra cứu các cài đặt điều khiển độ sáng. Xem thêm hướng dẫn áp dụng cho màn hình của chúng ta để điều phối qua những menu cùng tìm cài đặt thích hợp.

3. Sử dụng kích hoạt Center để tăng cường độ sáng screen máy tính

Bước 1: Click chọn biểu tượng action Center trên thanh Taskbar nhằm mở bảng action Center.Bước 2: bên trên bảng điều khiển và tinh chỉnh Action Center, click lựa chọn tile brightness như hình sau đây để tăng hoặc giảm ánh sáng màn hình. Nếu như không nhìn thấy tile brightness, chúng ta click chọn nút Expand.

Sử dụng kiểm soát và điều chỉnh độ sáng trên bảng tinh chỉnh Action Center

Với các bản Windows 10 gần đây, thanh điều chỉnh độ sáng screen trong action Center nằm ở ngay dưới những tính năng, thường là ở dưới cùng. Các bạn kéo thanh trượt sang phía bên trái để giảm độ sáng screen và kéo sang phía bên bắt buộc để tăng độ sáng màn hình.

4. Điều chỉnh độ sáng laptop thông qua setup Settings

Nhấn phím Windows+I để mở Settings cùng đi mang đến System > Display. Dưới Brightness và color, thực hiện thanh trượt Change brightness. Dịch rời sang bêntrái đã làm màn hình mờ hơn, còn di chuyển sang bên yêu cầu sẽ làm màn hình sáng hơn.

Điều chỉnh độ sáng laptop thông qua thiết đặt Settings

Nếu thanh trượt không có sẵn, có 2 ngôi trường hợp. Nếu bạn sử dụng màn hình hiển thị ngoài thì hãy sử dụng những nút trên đó để đổi khác độ sáng. Nếu không, bạn cần update driver display.Để triển khai việc này, dìm phím Windows+X cùng nhấp vào Device Manager. Không ngừng mở rộng Display adapters với sau đó bấm vào phải vào thẻ đồ họa. Nhấp vào driver và làm theo trình hướng dẫn.

5. Sử dụng Control Panel để điều chỉnh độ sáng screen Windows 10

Bạn hoàn toàn có thể có độ sáng không giống nhau tùy thuộc vào việc laptop đang sạc pin hoặc chuẩn bị hết pin. Để tiết kiệm pin, hãy đặt mức khả năng chiếu sáng mờ rộng khi sản phẩm không được cắm sạc.Để triển khai việc này, thừa nhận phím Windows+R nhằm mở Run, nhập control panel và bấm OK. Chuyển mang lại Hardware and Sound > Power Options cùng nhấp vào Change plan settings cạnh bên cài đặt các bạn đã chọn.

Sử dụng Control Panel để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10

Sử dụng thanh trượt Adjust plan brightness để đặt mức On battery với Plugged in. Sau thời điểm hoàn tất, nhấp vào Save changes.

Xem thêm: [Review] Chất lượng VPS của Vietnix có thật sự tốt?

6. áp dụng Windows Mobility Center để tăng độ sáng màn hình Windows

Ngoài các cách thay đổi độ sáng screen nêu trên, chúng ta có thể thay đổi tài năng này thông qua Windows Mobility Center.Bước 1: Vào thanh tìm kiếm bên trên Windows và kiếm tìm từ khóa Mobility Center.Bước 2: Click chọn, mở Windows Mobility Center.Bước 3: Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị với thanh trượt sinh hoạt mục Display brightness trên cửa sổ hiện ra.

Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Windows bởi Windows Mobility Center

7. Tự động hóa điều chỉnh khả năng chiếu sáng để tăng tuổi lâu pin

Giảm độ sáng hoàn toàn có thể giúp tăng tuổi thọ pin. Windows 10 có tính năng tiết kiệm chi phí pin sẽ tự động hóa giảm độ sáng khi được bật.Để bật tài năng này, thừa nhận phím Windows+I để mở Settings cùng đi cho System > Battery, cuộn xuống Battery saver settings.

Tự động kiểm soát và điều chỉnh độ sáng nhằm tăng tuổi lâu pin

Đánh dấu vào Turn battery saver on automatically if my battery falls below và sử dụng thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh mức xác suất pin bạn có nhu cầu tính năng từ bỏ bật.Cuối cùng, lưu lại vào Lower screen brightness while in battery saver.

8. Sử dụng tính năng ánh sáng thích ứng trong Windows 10

Lý tưởng duy nhất là độ sáng màn hình hiển thị phải tương xứng với ánh nắng xung quanh. Một biện pháp để bảo vệ việc này là để độ sáng tự động thay đổi dựa vào ánh sáng xung quanh.Tính năng này chỉ được bật nếu thứ có cảm biến độ sáng. Để bật nó, nhấn phím Windows+I để mở Settings cùng đi cho System > Display. Nếu bạn thấy Change brightness automatically when lighting changes, hãy gửi sang cơ chế On. Nếu không thể bắt gặp tùy chọn này, thì tức là bạn không tồn tại cảm biến.Một cách thậm chí còn xuất sắc hơn để kiểm soát và điều chỉnh điều này là thông qua Control Panel vì bạn có thể đặt nó dựa vào vào gói tích điện của mình. Tham khảo phần 4 để biết cách thực hiện.

Sử dụng tính năng khả năng chiếu sáng thích ứng vào Windows 10

9. Shortcut điều chỉnh độ sáng sủa trong Windows 10

Dưới đây là hai shortcut cấp tốc để điều chỉnh thiết đặt độ sáng:Shortcut 1: chúng ta có thể nhanh chóng điều chỉnh độ sáng sủa thông qua hình tượng Action Center bên trên thanh tác vụ (hoặc nhấn phím Windows+A). áp dụng thanh trượt khả năng chiếu sáng để điều chỉnh. Càng dịch nhiều sang bên phải, màn hình càng sáng.Nếu chúng ta không thấy biểu tượng, hãy bấm phím Windows+I, đi đến System > Notifications & actions > Edit your quick actions cùng nhấp vào Add > Brightness > Done.

Shortcut điều chỉnh độ sáng sủa trong Windows 10

Shortcut 2: Dùng tiện ích bên thứ ba có tên Windows 10 Brightness Slider. Tiện ích gọn nhẹ này đã thêm biểu tượng độ sáng trong khay hệ thống, sau đó bạn có thể nhấp để điều chỉnh độ sáng sủa trên thanh trượt, y như cách biểu tượng âm lượng hoạt động.Đi đến dự án trên GitHub, mua file cùng mở nó. Nó sẽ tự động hóa đi vào khay hệ thống. Nếu bạn có nhu cầu nó luôn luôn ở đó, bấm chuột phải vào biểu tượng và chọn Run At Startup.

10. Điều chỉnh ánh sáng trong Windows 10 bằng PowerShell

Bạn cũng rất có thể sử dụng PowerShell toàn năng để chuyển đổi độ sáng của màn hình trong Windows 10. Mở PowerShell bằng phương pháp nhập "powershell" vào trường search kiếm của thanh tác vụ, tiếp đến nhấn vào Windows PowerShell.

Mở PowerShell

Để chuyển đổi độ sáng, hãy nhập lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,brightnesslevel)

Thay gắng brightness level bằng giá trị phần trăm (%) bạn có nhu cầu cho độ sáng màn hình hiển thị của mình, từ bỏ 0 mang lại 100. Ví dụ: Để để độ sáng ở mức 70%, hãy nhập lệnh sau:(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,70)Điều chỉnh khả năng chiếu sáng trong Windows 10 bởi PowerShellNgay sau khi chúng ta nhấn Enter, độ sáng sẽ được kiểm soát và điều chỉnh theo sở thích của bạn.

* ko thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Windows 10

Các sự việc về ánh sáng trên laptop thường liên quan đến driver screen và những setup nguồn không giống mà chúng ta cũng có thể biết hoặc ko biết.Nếu Windows không chất nhận được bạn kiểm soát và điều chỉnh độ sáng trên PC hoặc máy tính của mình, đây là hai quần thể vực đầu tiên cần kiểm tra ở kề bên việc thử các bản sửa lỗi phổ cập thông hay như khởi đụng lại máy vi tính hoặc update Windows.Mặc dù việc update Windows sẽ giúp setup driver new nhất có thể đang chờ xử lý, những cũng đều có những phương án khác chúng ta cũng có thể thử để thấy liệu điều này có giúp cho bạn lấy lại quyền kiểm soát và điều chỉnh độ sáng trên màn hình của chính mình hay không.Trên phía trên Sửa chữa máy vi tính 24h .com sẽ gửi tới bạn 10 cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Windows dễ thực hiện nhất bên trên Windows 10. Hy vọng rằng các bạn sẽ áp dụng được cách thức điều chỉnh độ sáng phù hợp với máy tính của mình. Chúc các bạn thành công!


Chuyên mục: Domain Hosting