Chỉnh độ sáng màn hình laptop lenovo

     

Cách tăng giảm độ sáng screen laptop phù hợp

Nhiều khách hàng nữ xuất xắc những bạn sinh viên nam giới học kinh tế khi mua máy tính xách tay tại vantaiduongviet.vn về không biết cách làm thế nào để cố gắng đổi độ sáng màn hình máy tính xách tay mặc định của nhà sản xuất. Bài viết dưới trên đây dựa vào nhu cầu đó, phía trên cũng là tin tức bổ ích để bạn có thể giữ mang lại mắt khoẻ khoắn lúc sử dụng lâu với màn hình máy vi tính.

Bạn đang xem: Chỉnh độ sáng màn hình laptop lenovo

Bạn đang xem: Chỉnh độ sáng màn hình laptop lenovo

Mức ánh sáng phù hợp


*

Hãy điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp để mắt bạn khoẻ khoắn hơn khi làm việc lâu với laptop


Nếu bạn đang sử dụng laptop ở ngoài trời nhiều sáng hoặc những nơi gần cửa sổ, khi sử dụng vào ban ngày thì tất nhiên màn hình của bạn cần ánh sáng cao hơn bình thường để có thể nhìn rõ hình ảnh.

vào trường hợp bạn dùng vào ban đêm hay những chỗ trong tối, góc khuất thì bạn đề xuất để ở chế độ sáng vừa phải tránh làm chói mắt. Lúc này, nếu màn hình nhiều sáng quá thì mắt bạn bị chói (giống như việc bạn nhìn thẳng vào Mặt Trời vậy) sẽ tạo mỏi và yếu mắt khi ngồi làm việc thọ với máy tính.

Ánh sáng màn hình cũng chiếm nhiều năng lượng của pin máy vi tính (có thể nói năng lượng mang đến màn hình sử dụng tiêu tốn chỉ sau các linh kiện phần cứng như CPU, ổ cứng, Ram). Vì vậy, bạn yêu cầu cân nhắc trong trường hợp bạn chỉ sử dụng pin hoặc dùng ở chỗ ít có ổ cắm sạc.

Cách thức điều chỉnh


*

Đây là bàn phím Acer, thông thường bạn nhấn phím Fn + các phím mũi tên bên phải. Nhấn tổ hợp phím Fn + F6 để tắt màn hình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Từ Payoneer Về Ngân Hàng, Hướng Dẫn Rút Tiền Về Từ Tài Khoản Payoneer


Cách 1-1 giản: Bạn nhấn tổng hợp phím Fn + F4 hoặc Fn + F5 nhằm tăng giảm độ sáng. Có nhiều máy tính xách tay sẽ có cách điều chỉnh khác nhau, bạn có thể thử thêm cách nhấn tổ phím Fn + ^ hoặc Fn + ⱱ (đây là các phím mũi tên). Bạn cũng có thể tìm bên trên bàn phím có biểu tượng bóng đèn chính là phím điều chỉnh độ sáng màn hình.

Cách khác: Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng pin sạc (ở góc phải dưới cùng của màn hình laptop). Sau đó vào phần setting sẽ thấy phần điều chỉnh độ sáng cho laptop khi sử dụng pin hoặc lúc sử dụng sạc.


*

Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng pin


*

Sau đó vào phần Change plan settings


*

Đây là bảng mà bạn sẽ chỉnh ảnh sáng mang đến từng cách sử dụng, bên trái là khi dùng pin, bên phải là khi cắm sạc

Cách tắt màn hình: lúc bạn phải rời khỏi ngoài ít phút thì có thể tắt màn hình mang lại tiết kiệm điện. Các dòng máy khác nhau sẽ có các phím khác nhau, bạn có thể thử nhấn tổ hợp phím Fn + F6 hoặc F7 hoặc F9 chẳng hạn.

Lưu ý về độ bền

Thông thường bạn càng sử dụng ít sáng mang đến màn hình thì máy càng đỡ điện, pin sạc càng bền và kéo dài được tuổi thọ màn hình. Lúc bạn sử dụng ánh sáng ở cường độ cao thì màn hình được cấu tạo với các đèn Led sẽ nhanh chóng già đi, tuổi thọ có thể phần nào đó giảm cấp tốc hơn.

Lời kết

Thông thường bạn dùng vào phòng tối thì yêu cầu hạ độ sáng màn hình xuống, dùng ban ngày thì nên tăng độ sáng màn hình lên. Chế độ mặc định trong máy tính xách tay của bạn khi dùng pin sạc sẽ có độ sáng thấp rộng khi cắm sạc.


Tải thêm tài liệu tương quan đến nội dung bài viết Cách tăng mức độ sáng màn hình máy vi tính Lenovo

Chuyên mục: Domain Hosting