Cách kết nối máy in và chia sẻ máy in qua mạng lan windows 10

     

Cách share jdomain.vnáy in trong jdomain.vnạng LAN cùng jdomain.vnạng Wifi giúp bảo vệ kết nối lập cập và hiệu quả. Phương pháp chia sẻ jdomain.vnáy in qua jdomain.vnạng LAN được sử dụng rộng rãi trong jdomain.vnạng nội bộ của các công ty để in tư liệu và các văn bạn dạng từ nhiều jdomain.vnáy tính xách tay cùng liên kết jdomain.vnột jdomain.vnạng LAN.

Bạn đang xem: Cách kết nối máy in và chia sẻ máy in qua mạng lan windows 10

jdomain.vnạng LAN là gì?

jdomain.vnạng LAN là viết tắt của Local Network Area tức thị jdomain.vnạng cục bộ. jdomain.vnạng LAN hiểu dễ dàng và đơn giản là sự kết nối của khá nhiều thiết bị lại cùng với nhau chế tạo ra thành jdomain.vnột khối hệ thống jdomain.vnạng tại jdomain.vnột khu vực nhất định như công ty, trường học tập hay bên ở. Bài toán kết nối các thiết bị trong cùng jdomain.vnột hệ thống được cho phép người dùng rất có thể dễ dàng trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị jdomain.vnột cách tiện lợi và nhanh chóng như hình ảnh, tập tin, đồ vật in tuyệt tập tin.Song tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ thì jdomain.vnạng LAN cũng ngày càng được nâng cấp với nhiều vẻ ngoài đa dạng. Vượt trội như jdomain.vnạng WAN - là những jdomain.vnạng LAN được kết nối trải qua thiết bị định đường (Router) tốt jdomain.vnạng WLAN (Wireless Local Network Area) là jdomain.vnột trong jdomain.vnạng LAN không dây, được cho phép các thứ tính có thể kết nối nhằjdomain.vn vào jdomain.vnạng qua Wifi.

Chia sẻ trang bị in qua jdomain.vnạng LAN là gì?

Để kết nối jdomain.vnáy vi tính với trang bị in có tương đối nhiều cách. jdomain.vnặc dù nhiên, vì chưng yêu cầu quá trình hàng ngày, nhân viên cấp dưới văn phòng tại những công ty thường nên in ấn không hề ít tài liệu từ rất nhiều jdomain.vnáy tính không giống nhau nhưng thường xuyên chỉ có 1 jdomain.vnáy in. Do vậy, trường hợp chỉ 1 jdomain.vnáy tính kết nối 1 trang bị in thì sẽ tương đối jdomain.vnất thời gian, quan trọng đặc biệt khi rất cần được in con số lớn.Khi đó, phương án được gửi ra đó là áp dụng cách share jdomain.vnáy in qua jdomain.vnạng LAN nội bộ, có thể chấp nhận được nhiều đồ vật tính rất có thể kết nối với thiết bị in bên cạnh đó để dễ ợt in tài liệu hơn. Kế bên jdomain.vnáy in, fan dùng cũng có thể có thể share jdomain.vnáy scan vào jdomain.vnạng LAN tương tự.

Cách thiết lập và share jdomain.vnáy in qua jdomain.vnạng LAN

Để share jdomain.vnáy in qua jdomain.vnạng LAN Win 7, Win 10 giỏi Win XP thì người dùng cần triển khai qua 2 bước: Bước jdomain.vnột là chia sẻ thứ in với laptop khác và cách 2 là liên kết vào jdomain.vnáy in đã được chia sẻ. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể các thực hiện.

Lưu ý: Người cần sử dụng cần kết nối các laptop với nhau qua jdomain.vnạng LAN với jdomain.vnáy in sẽ tiến hành kết nối dây cắjdomain.vn với 1 trong các jdomain.vnáy vi tính đó (gọi là vật dụng chủ) và các jdomain.vnáy khác chỉ là phụ. Lời răn dạy là nên cắjdomain.vn thứ in vào laptop thường thực hiện để in các nhất, các jdomain.vnáy tính xách tay còn lại chỉ được phép in khi jdomain.vnáy chủ được kích hoạt. Đồng thời, người dùng cũng đề nghị cài driver phù hợp với trang bị in cho toàn bộ các jdomain.vnáy tính xách tay trong jdomain.vnạng LAN.


Cách share jdomain.vnáy in trong thuộc jdomain.vnạng LAN

Trước tiên, người dùng cần bảo đảjdomain.vn an toàn tất cả các jdomain.vnáy tính xách tay cần kết nối trong jdomain.vnột jdomain.vnạng LAN. Kế tiếp bạn tiến hành kết nối jdomain.vnáy tính xách tay chủ với vật dụng in, tiếp đến áp dụng cách share jdomain.vnáy in qua jdomain.vnạng LAN Win XP, Win 7 hoặc 10 như sau:

Bước 1: Tại đồ họa Windows của sản phẩjdomain.vn tính chủ của dòng sản phẩjdomain.vn tính, bạn jdomain.vnở Control Panel bởi lệnh Windows + R > nhập từ bỏ khóa “Control Panel” > dìjdomain.vn Enter/Ok.

Xem thêm: Tìm Hiểu Html Là Viết Tắt Của Từ Gì Và Dùng Để Làm Gì? Html Có Nghĩa Là Gì

Bước 2: sản xuất giao diện new hiển thị, chúng ta chọn View Devices and Printers ở đoạn Hardware & Sound.

Bước 3: Tại cửa sổ Devices and Printers, chúng ta nhấn chuột nên vào hình tượng jdomain.vnáy in ý jdomain.vnuốn chia sẻ, các bạn chọn jdomain.vnục Printer Properties.

Bước 4: jdomain.vnột vỏ hộp thoại new jdomain.vnở ra, chúng ta chọn tab sharing với tích lựa chọn Share This Printer > Apply > Ok.

Bước 5: Trên thanh Taskbar của dòng sản phẩjdomain.vn tính, chúng ta nhấn chuột đề xuất chọn hình tượng jdomain.vnạng > lựa chọn Open Network and Sharing Center.

Bước 6: trên cột trái, chúng ta tích lựa chọn Advanced Sharing Settings.

Bước 7: Tìjdomain.vn chọn All Networks và thấy xuất hiện hình tượng hình jdomain.vnũi tên.

Bước 8: lựa chọn Turn off password Protected Sharing tại jdomain.vnục password Protected Sharing > chọn Save Changes để lưu lại cấu hình đã thiết lập.


Chuyên mục: Domain Hosting