Chia sẻ dữ liệu qua mạng lan win 7

     

Nếu người mua hàng sẽ tìm kiếm cách nhờ cất hộ dữ liệu có dung lượng cao qua một máy tính khác ở tức thì gần đó thì cách chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN là một giải pháp hay ở vào trường hợp này. Chính vì vậy bài viết lúc này chỉ dẫn bạn tóm tắt dữ liệu từ máy tính này quý phái máy tính khác thông qua mạng cục bộ 1-1 giản nhất.

Bạn đang xem: Chia sẻ dữ liệu qua mạng lan win 7

1. Khái niệm về mạng Lan

LAN được viết tắt đến cụm từ Local Area Network ( hay còn phát âm là mạng máy tính cục bộ ) nó là một hệ thống mạng giúp mang lại bạn có thể kết nối nhì giỏi là nhiều máy tính với nhau ở trong phạm vi nhỏ và thường được sử dụng vào những cơ sở, trường học, công ty…

Nói một cách dễ gọi đó là : Mạng LAN là Lúc nhị tuyệt nhiều máy tính cùng cắm vào một modem hoặc phân tách bộ và có thể là vẫn cùng tầm thường với một mạng wifi

Hoặc là đối chọi giản là các quý khách hàng chỉ với một đoạn dây mạng có bấm sẵn hạt mạng nhì đầu, sau đó kết nối trực tiếp hai máy tính với nhau để có thể copy dữ liệu với tốc độ cao

Ưu điểm của mạng Lan

Chia sẻ tài nguyên giữa những máy tính cực kỳ nhanh cđợi, nếu nlỗi các quý khách hàng vẫn thường xuim sử dụng Usb để có thể di chuyển và mang đến rằng nó là tiện nhất thì cũng ko phải. Việc di chuyển một file có dữ liệu lớn thì không phải lúc nào cũng phải dùng đến USB được bởi nó sẽ có thể mất rất nhiều thời gian và tốc độ lại ko được ổn định, mà sử dụng ổ cứng để bạn di chuyển dữ liệu thì ko phải ai cũng có điều kiện để thiết lập bởi nó khá max. Chính vì thế giải pháp xuất xắc nhất lúc này đó là người tiêu dùng đem tới một mạng LAN để có thể copy dữ liệu nhanh khô cngóng hoặc là các khách hàng có thể sử dụng dữ liệu ở trên máy tính của người khác luôn luôn nếu ko muốn copy

2. Chia sẻ dữ liệu qua mạng lan hệ điều hành windows 7

*

Cách 1: Các bạn dìm lựa chọn vào biểu tượng icon mạng ở bên dưới tkhô cứng taskbar cùng chọn mục xuất hiện Network & Sharing Center.

Cửa sổ Network and Sharing Center hiển thị bạn lựa chọn Change advanced sharing settings.

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Advanced sharing settings, nếu nlỗi những bạn có nhu cầu chia sẻ thỏng mục mà lại không thích đặt mật khẩu thì các bạn kéo thanh khô cuộn kiếm tìm tới phần Password protected sharing cùng chọn mục Turn off password protected sharing.

*

Sau đó nhận vào Save sầu changes nhằm có thể giữ giàng thiết lập.

*

Cách 3: Tiếp theo các bạn lựa chọn và dấn chuột yêu cầu vào thư mục cần được mô tả và chọn Properties.

Cách 4: Trong hộp thoại Properties chúng ta lựa chọn vào thẻ Sharing cùng chọn Share…

*

Cách 5: Tại cửa sổ File Sharing thì chúng ta nhận chuột vào hình tượng mũi tên bên cạnh chữ Add cùng chọn Everyone. Sau kia thì nhấn Add nhằm tiếp tế list bên dưới.

*

Bước 6: Tại Everyone các bạn lựa chọn vào Read/Write vào phần Permission Level và dấn Share.

*

Sau Lúc xong các bạn dìm vào nút Done.

bởi thế chúng ta đang hoàn thành được hoàn thành việc mô tả thư mục trong hệ điều hành Windows 7. Máy tính không giống ý muốn mang tài liệu nghỉ ngơi sản phẩm tính các bạn vừa nói qua thì thực hiện như sau:

Tại thứ tính ao ước dấn dữ liệu chúng ta nhấn vào tổ hợp Windows + R (chọn Start -> sau đó tìm kiếm và chọn Run) nhằm msinh sống vỏ hộp thoại Run.

*

Trong hộp thoại Run thì các bạn nhập \> và vào thừa nhận OK (hoặc phím Enter). Ví dụ: 192.168.23.143

Sau kia copy tài liệu về máy vi tính được nhấn dữ liệu.

3. Chia sẻ dữ liệu qua mạng lan hệ điều hành windows 10

*

Bước 1 : Kích chuột đề nghị vào thư mục mà các bạn muốn chia sẻ rồi tiếp đến cliông xã chọn Properties.

*

Cách 2: Trên cửa sổ Sharing Properties thì các bạn clichồng chọn thẻ Sharing.

Xem thêm: Export Từng Đối Tượng Trong Ai, Hướng Dẫn Lưu Artwork Trong Illustrator

Dưới mục Network tệp tin and Folder Sharing, các chúng ta cliông xã chọn Share.

*

Cách 3: Nhập thương hiệu fan cơ mà các bạn muốn share thư mục. Tiếp theo sau khoản thời gian vẫn thêm hoàn thành thương hiệu vào bảng list thì các chúng ta click lựa chọn Share.

*

Bước 4: Nếu mong kiểm soát điều hành được quyền truy vấn hiểu và viết (read và write) của thư mục ở trong quy trình share, các chúng ta clichồng chọn vào Advanced Sharing trên hành lang cửa số Share Properties.

*

Cách 5: Đánh tích tùy chọn Share this folder cùng cliông xã chọn mục Permissions.

*

Bước 6: Tiếp theo tấn công tích lựa chọn Full Control thì kế tiếp clichồng chọn OK.

Lưu ý:

Tiến hành chỉnh sửa quyền được cho phép ở vào thẻ Security để hỗ trợ toàn quyền điều hành và kiểm soát được tlỗi mục vào quy trình share.

Nếu tùy chỉnh cấu hình Security ko đổi khác thì tất cả ít nhất con số một người truy cập ở vào Sharing và Security sẽ được suy nghĩ tức thì trong quy trình share.

Bước 7: Clichồng chọn thẻ Security. Để biến hóa quyền có thể chấp nhận được thì các các bạn cliông xã lựa chọn Edit.

*

Bước 8: Tiếp đến các quý khách hàng clichồng chọn Add.

Bước 9: Nhập Everyone vào trong size Enter the object names to lớn select rồi sau đó clichồng lựa chọn OK.

*

Cách 10: Trong mục Username thì các chúng ta chọn Everyone, kế tiếp tiến công tích chọn Full Control.

Cuối cùng clichồng chọn vào OK để có thể hoàn chỉnh toàn bộ quy trình.

Tmê mệt khảo phương pháp sửa lỗi windows cannot access trong mạng lan Lúc máy tính gặp phải tình trạng này

Mình đã hướng dẫn các người dùng cách share dữ liệu qua mạng Lan của hệ điều hành windows 7 và windows 10 một cách solo giản và đưa ra tiết. Chúc các bản thành công.


Chuyên mục: Domain Hosting