Cách chia và gộp ổ đĩa trong windows 7 và 8 chi tiết nhất

     

Chia/gộp ổ đĩa trên Windows là điều mà số đông bất kỳ loại laptop mới sắm nào cũng yêu cầu có tác dụng. Phân chia lại dung lượng ổ đĩa rất quan trọng mang lại các nhu yếu. mục đích thực hiện của mọi người. Thế nhưng không phải ai ai cũng biết phương pháp chia/ gộp ổ cứng bên trên Windows. Vậy thì jdomain.vn sẽ giúp chúng ta thực hiện mẹo nhỏ này từng bước ví dụ nhằm fan ko rành về công nghệ vẫn rất có thể từ bỏ mình làm được.

Bạn đang xem: Cách chia và gộp ổ đĩa trong windows 7 và 8 chi tiết nhất

Chia/gộp ổ đỉa bên trên Windows 7, 8, 10 tất cả biện pháp thực hiện giống nhau, và điều bạn phải quan tâm độc nhất đó là làm thế nào để không mất dữ liệu. Hiện có rất nhiều phần mềm cung cấp tín đồ dụng thực hiện mẹo nhỏ này vô cùng đơn giản, tuy vậy Disk Management vẫn là phần mềm được tin tưởng tuyệt nhất vì chưng đấy là chính sách của Microsoft và bảo đảm an toàn những dự liệu trên thiết bị sẽ không bị mất.

*
Cách phân chia gộp ổ đĩa trên Windows 7, 8, 10 không mất dữ liệu

Hướng dẫn bí quyết phân chia gộp ổ đĩa không mất dữ liệu trên Windows

Cách phân tách ổ đĩa trên Windows 7, 8, 10

Một ổ cứng khi mua laptop, laptop mới về có khoảng 500GB - 1TG, và với nhiều nhu cầu thực hiện khác biệt đề nghị gần như bạn hay phân vùng ổ cứng ra thành các ổ nhỏ nhằm rất có thể tàng trữ và làm chủ dữ liệu giỏi rộng. Để phân chia ổ cứng các bạn triển khai theo các bước sau:

Bước 1: Chạy lệnh Run hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau kia nhập diskmgmt.msc >> OK.

*

Cách 2: Cửa sổ DiskManagement tồn tại, bây giờ chúng ta bấm chuột bắt buộc vào phân vùng nên chia >> Shrink Volume.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Paint Về Máy Tính Nhanh, Đơn Giản, Microsoft Paint

*

Bước 3: Nhập dung lượng mong muốn cắt khỏi phân vùng đang lựa chọn trên ô Enter the amount of space khổng lồ shrink in MB >> nhấn Shrink.

*

Cách 4: Tiến trình kết thúc, sẽ sở hữu một ổ đĩa new, các bạn bấm vào cần vào phân vùng kia cùng chọn New Simple Volume.

*
*

*

Cách 6: Chọn tên ổ đĩa sinh hoạt mục Assingn the Following driver letter >> Sau đó dìm Next.
*
Bước 7: Tại hành lang cửa số tiếp sau, hình thức đã được cho phép lựa chọn loại format ổ đĩa và đánh tên đến nó. quý khách hàng cần để định dạng mang định hoặc hoàn toàn có thể khắc tên tùy ý, tiếp đến nhấn Next.
*
Cách 8: Cuối cùng là bạn dấn Finish nhằm chấm dứt, cùng cùng coi thành quả này nhé.
*
*

Vậy nên là bạn đã ngừng những làm việc nhằm phân tách ổ đĩa trên Windows, ngay hiện thời hãy chất vấn lại coi ổ đĩa tất cả mất bất cú tài liệu nào ko nhé.

Hướng dẫn cách gộp ổ đĩa bên trên Windows

Sau Khi đã tách bóc ổ cứng với bạn muốn mong mỏi gộp ổ cứng lại rất có thể thực hiện theo công việc sau đây. Lưu ý, ĐK nhằm gộp ổ đĩa chính là 2 ổ đĩa yêu cầu nằm bên cạnh nhau. Đồng thời buộc phải bao gồm một phân vùng được mang đến tâm trạng chưa định hình (phân vùng đĩa trống). Quý Khách hoàn toàn có thể chuyển dữ liệu sinh sống ổ đĩa này sang trọng ổ đĩa khác trước lúc tiến hành gộp ổ. ví dụ như vào hình tiếp sau đây, bạn cũng có thể gộp ổ D với ổ E lại với nhau, nhưng mà không thể gộp ổ E cùng ổ C.
*

Các bước thực hiện gộp ổ đĩa nhỏng sau:

Bước 1: Bấm chuột buộc phải vào phân vùng ổ H >> Delete Volume.
*
Cách 2: Hộp thoại new hiện ra sẽ Xác thừa nhận bài toán các bạn tất cả thiệt sự muốn xóa phân vùng hay là không bởi hành vi này sẽ xóa toàn cục dự liệu giữ trên nó. Chọn Yes để liên tục.
*
Cách 3: Sau khi xóa phân vùng bạn cũng có thể gộp nó cùng với phân vùng ở kề bên bằng cách bấm chuột phải vào phân vùng E >> Chọn Extend Volume.
*
Cách 4: Chọn dung tích bắt buộc gộp. Hoặc lựa chọn Next để chọn tổng thể.
*
Bước 5: Cuối cùng là Finish để hoàn tất quá trình gộp ổ cứng.
*

Trên đấy là thủ pháp nhằm phân chia và gộp ổ địa trên Windows 7, 8, 10 không làm mất đi dữ liệu. Hy vọng rằng cùng với rất nhiều hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ thuận lợi triển khai mang đến chiếc máy tính/ laptop của chính mình. Đừng quên update jdomain.vn thường xuyên để sở hữu thêm các thủ pháp new nhé, chúc chúng ta thành công!


Chuyên mục: Domain Hosting