Chia lại ổ đĩa không mất dữ liệu

     

Đôi khi với từng một ổ cứng vật lý vẫn tương đương với 1 phân vùng dữ liệu trên máy tính, điều đó thường thấy Khi bạn mua một mẫu máy vi tính new đang chỉ có một ổ độc nhất chính là ổ C. Điều này sẽ gây bất tiện Lúc bọn họ tàng trữ tài liệu và vẫn rất có thể mất không còn dữ liệu giả dụ máy tính xách tay bị lỗi cùng bắt buộc cài lại windows. Chính vì chưng vậy câu hỏi phân tách phần vùng bên trên ổ cứng là điều rất cần thiết, hỗ trợ cho họ thống trị tài liệu một biện pháp dễ dàng rộng. Bài viết tiếp sau đây của jdomain.vn sẽ trả lời các bạn biện pháp phân tách ổ cứng tức thì bên trên windows 10 không mất tài liệu và không nên sở hữu thêm ứng dụng. Mời chúng ta theo dõi!

Bước 1: Các các bạn loài chuột nên lên hình tượng This PC sau đó lựa chọn Manage

Bước 2:  Trong hành lang cửa số new chúng ta chọn mục Disk Management cùng những các bạn sẽ thấy các ổ cứng của bản thân mình được hiện thị bên dưới dạng Disk 0, Disk 1 nlỗi hình bên dưới, nếu máy vi tính của công ty chỉ có 1 ổ cứng thì đã chỉ hiện Disk 0.

Bạn đang xem: Chia lại ổ đĩa không mất dữ liệu

1. Chia ổ cứng

Cách 1: Để chia ổ cứng các bạn con chuột nên lên ổ cứng và chọn Shrink Volume

Cách 2: Cửa sổ bắt đầu hiện lên các bạn hãy nhập dung tích phân vùng ước ao tách bóc ra, số lượng bao gồm sẵn là dung lượng buổi tối nhiều nhưng bạn có thể tách, tiếp đến nhấn Shrink

Cách 3: Đợi một lát cùng windows vẫn khiến cho bọn họ một phân vùng mới, tuy nhiên phân này là phân vùng không xác định và chưa thể áp dụng được vì vậy chúng ta vẫn phải tạo lập new bằng cách loài chuột bắt buộc và lựa chọn New Simple Volume

Cách 4: Cửa sổ bắt đầu hiện hữu chúng ta thừa nhận Next.

Cách 5: Tiếp tục nhấn Next, chúng ta có thể biến hóa dung lượng phân vùng sinh sống ô Simple volume nếu còn muốn.

Bước 6: Các chúng ta chọn thương hiệu chữ cái đến phân vùng kế tiếp nhận Next.

Xem thêm: Công Ty Thiên Bảo Tuyển Dụng, Công Ty Tnhh Tm Dv Long Thiên BảO

Bước 7: Đặt thương hiệu mang lại phân vùng bắt đầu với nhấn Next, sau đó ngơi nghỉ bước cuối chúng ta dấn Finish là dứt.

bởi vậy chúng ta sẽ tạo được phân vùng bắt đầu mang tên là Giai tri

2. Xoá cùng gộp phân vùng

Để gộp 2 phân vùng vào với nhau thì trước tiên chúng ta đề xuất xoá một phân vùng đi thì mới rất có thể gộp vào phân vùng bắt đầu. Lưu ý trước khi xoá phân vùng thì các bạn hãy xào luộc không còn các dữ liệu quan trọng đặc biệt vào phân vùng kia thanh lịch vị trí không giống, nếu như không đang mất dữ liệu.

Bước 1: Các các bạn loài chuột yêu cầu lên phân vùng yêu cầu xoá với chọn Delete Volume, nếu có thông tin tồn tại chúng ta nhận Yes.

Bước 2: Sau Lúc xoá hoàn thành phân vùng nên xoá, chúng ta hãy loài chuột nên lên phân vùng ao ước không ngừng mở rộng với chọn Extend Volume

Bước 3: Cửa sổ new hiện hữu chúng ta chọn Next

Bước 4: Tiếp theo chúng ta lựa chọn dung tích phải mở rộng với dìm Next, tiếp nối nhận Finish là kết thúc.

Bởi vậy bọn họ đã gộp 2 ổ lại thành 1 như trước:

Trên đây là bài bác giải đáp bí quyết phân tách ổ cứng trên windows 10 không nên download thêm phần mềm cùng ko mất dữ liệu chỉ cách vài bước đơn giản. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp đỡ ích đến các bạn, chúc chúng ta thành công!


Chuyên mục: Domain Hosting