Hướng dẫn cách chia 2 màn hình Độc lập win 7 trên cùng một máy tính

     

Xuất vạc từ nhu cầu quá trình ngày càng gia tăng buộc các bạn phải áp dụng đến 2 màn hình máy tính. Mặc dù không phải ai cũng biết cách phân tách 2 màn hình chủ quyền trên Windows 10, bởi vậy nội dung bài viết dưới phía trên sẽ khuyên bảo cách cài đặt 1 PC ra 2 screen đơn giản, góp mở rộng không gian làm vấn đề và tăng năng suất lao động.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chia 2 màn hình Độc lập win 7 trên cùng một máy tính

Bạn sẽ xem: phân chia 2 màn hình tự do win 7

Tại sao sử dụng 2 màn hình chủ quyền trên máy tính?

Với nhiều người đã quen thực hiện một screen đã quá quen với việc máy tính chỉ việc một màn hình mà chưa chắc chắn được rằng một máy tính có thể chia 2 màn hình tự do trên thứ tính, thậm chí là thực hiện nhiều màn hình laptop cùng lúc. 


*

Sử dụng nhiều screen để tăng năng suất xử trí công việc

Chính tài năng này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu nhu cầu thực hiện tác vụ đa dạng để tăng năng suất cách xử lý công việc. Chúng ta có thể trình chiếu hình ảnh từ một laptop tới nhiều screen giúp mở rộng không khí sử dụng cùng tiết kiệm giá cả khi không phải mua đến 2 lắp thêm tính.

Hướng dẫn thiết đặt 1 PC ra 2 màn hình trên Windows

1. Phía dẫn thiết lập cấu hình và cách áp dụng 2 màn hình trên Win 7

Thực tế, thao tác thiết lập và cách sử dụng 2 màn hình hiển thị trên 1 thiết bị tính không khó khăn và phức tạp như bạn nghĩ. Sau khi tiến hành kết nối screen mở rộng với vật dụng tính, bạn cần khởi cồn lại hệ điều hành để máy tính xách tay nhận dạng thiết bị. Tiếp đó bạn cần lựa chọn một trong 3 cơ chế hiển thị với screen phụ như sau:

Duplicate my desktop: Hiển thị thuộc một ngôn từ trên màn hình chính và screen phụ. Show different parts of my desktop on each display: screen chính cùng phụ hiển thị câu chữ khác nhau, khi ghép lại sẽ tạo nên thành một màn hình rộng.Show my desktop on the external display only: Chỉ hiển thị nội dung trên màn hình máy tính xách tay phụ.

Khi chọn chính sách chia 2 screen độc lập, chúng ta nhấn chuột đề xuất vào vị trí ngẫu nhiên trên screen Desktop và lựa chọn Screen Resolution. Chọn tiếp Detect để phát hiện tại kết nối màn hình hiển thị mới được thêm vào. Với mỗi màn hình, bạn cũng có thể chọn và cấu hình chế độ phân giải riêng hoặc chọn chiều hiển thị screen ngang (Landscape) hoặc dọc (Portrait) trên mục Orientation. 


*

Chọn mục Screen Resolution để tùy chỉnh tùy chỉnh màn hình

Với lựa chọn Multiple displays, bạn cũng có thể dễ dàng biến đổi chế độ hiển thị giữa các màn hình, tất cả 4 lựa chọn: 

Với cách setup 2 màn hình hiển thị cho laptop hoặc PC để biến đổi nhanh chính sách hiển thị trên 2 màn hình hiển thị bạn chọn Connect to a projector phía dưới những mục lựa chọn trên. Khi hành lang cửa số mới hiển thị các bạn chọn: Computer only, Duplicate, Extend cùng Projector only. Screen thứ 2 được kết nối vào cổng VGA chính là Projector vào menu. Có một bí quyết khác chính là sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + phường để nhảy nhanh menu.

2. Hướng dẫn cấu hình thiết lập và cách thực hiện 2 màn hình hiển thị trên Win 10 cùng Win 8/8.1

Các bước tùy chỉnh cấu hình và cách áp dụng 2 màn hình trên 1 máy tính Win 10 và Win 8/8.1 khá đơn giản. Sau khoản thời gian kết nối các screen với đồ vật tính, các bạn nhấn chuột phải trên Desktop rồi chọn Screen Resolution nhằm thực hiện thiết lập màn hình thiết yếu và setup độ phân giải trên từng màn hình.

Xem thêm: Phần Mềm Thiết Kế Đường Nova Tdn 2018 Kế Thừa, Tích Hợp Và Phát

Trong cửa sổ screen Resolution vẫn hiển thị những mục sau: 

– Display: Chọn screen muốn thiết lập bằng cách đánh lốt vào mục Make this my main display

– Resolution: thiết lập độ phân giải của từng màn hình

-Orientation: chọn chiều hiển thị ngang, lật ngược, dọc hoặc chuyển phiên ngược.

– Multiple displays: Lựa chọn áp dụng nhiều screen với những chế độ:

Duplicate these displays: Hiển thị nội dung giống trên màn hình chính và phụ.Extend these displays: Mở rộng screen hiển thị với nội dung tiếp liền nhau.Show desktop only on 1: Chỉ hiển thị màn hình hiển thị 1 (có thể thêm trên màn hình hiển thị 2, 3, 4… tùy nằm trong số màn hình hiển thị được liên kết với thứ tính).
*

Sau lúc thực hiện công việc cài để màn hình, chúng ta cần tinh chỉnh chuột sẽ giúp đỡ những thao tác trên màn hình dễ dàng hơn với tốc độ cao. Tùy size màn hình mà chúng ta có thể thay đổi kích cỡ và màu sắc chuột để dễ tách biệt hơn. Đừng quên điều chỉnh cả mục “Show location of pointer when I press CTRL key” nữa nhé.

Như vậy từ đều hướng dẫn trên có thể thấy phương pháp chia 2 màn hình hiển thị độc lập bên trên 1 máy vi tính Windows cũng không thật phức tạp buộc phải không nào. Hy vọng thông tin share trên đây để giúp bạn từ thực hiện thiết lập thành công và sử dụng hiệu quả thiết bị nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting