Chặn cài đặt phần mềm trên máy tính

     

Bạn không thích người không giống khi áp dụng máy tính của bản thân mình tự ý cài đặt các phần mềm, áp dụng mới trên máy tính xách tay chạy Windows 11 khi mà lại bạn không có mặt. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn chúng ta ba cách để chặn người khác cài đặt phần mềm trên laptop khi cần.

Bạn đang xem: Chặn cài đặt phần mềm trên máy tính

Thay thay đổi loại tài khoản thành người dùng tiêu chuẩn

Có hai loại thông tin tài khoản chính cho những người dùng trên Windows 11 là Administrator và Standard User. Cả nhị đều đi kèm với các đặc quyền khác nhau với hầu hết chất nhận được hoặc ngăn chặn việc thực hiện các thay đổi ở cấp cho hệ thống, tương ứng. 

Điều đó gồm nghĩa, chúng ta cũng có thể ngăn người dùng cụ thể thiết đặt chương trình hoặc phần mềm mới bằng phương pháp thay đổi một số loại tài khoản của mình thành Standard User (người sử dụng tiêu chuẩn). Điều này vẫn hạn chế người tiêu dùng thực hiện bất kỳ thay đổi cấp khối hệ thống nào tác động đến các tài khoản người tiêu dùng khác.

Lưu ý: Chỉ những thông tin tài khoản có đặc quyền Administrator mới có thể chuyển đổi loại tài khoản trên máy vi tính Windows. Vị vậy bạn hãy triển khai theo các bước dưới đây để chuyển đổi loại tài khoản người tiêu dùng trên Windows 11.

Bước 1: Kích chuột đề nghị vào menu Start > Settings. Hoặc chúng ta cũng có thể nhấn tổng hợp phím Windows + I để truy cập ứng dụng Settings.

*

Bước 2: Trong cửa sổ mới hiển thị, kích tùy lựa chọn Accounts ở khung bên trái. Kế tiếp kích tùy chọn Family nghỉ ngơi khung bên phải.

Bước 3: Kích lựa chọn tài khoản người tiêu dùng mà bạn có nhu cầu thay đổi nhiều loại tài khoản.

*

Bước 4: Bấm nút Change tài khoản type làm việc bên buộc phải mục account options.

*

Bước 5: Trong cửa sổ Change trương mục type hiển thị, kích vào menu xổ xuống bên dưới mục Account type và lựa chọn tùy lựa chọn Standard User rồi bấm nút OK nhằm lưu gắng đổi.

Tương tự, bạn có thể lặp lại các bước trên để biến hóa loại tài khoản cho tất cả những người dùng khác trên máy tính của chính mình và chống họ thiết đặt phần mềm mới.

Chỉnh sửa Group Policy Editor

Công ráng Group Policy Editor tích thích hợp trên Windows chất nhận được bạn triển khai các chuyển đổi cấp quản trị không giống nhau, trong các số đó có tùy lựa chọn dành riêng để tắt anh tài Windows Installer. Khi tính năng này được tắt đã ngăn người dùng thiết đặt các công tác và ứng dụng mới một biện pháp hiệu quả.

Điều đặc trưng cần để ý là Group Policy Editor chỉ có sẵn trên những phiên phiên bản Windows Pro, Enterprise và Education. Bởi vậy, nếu khách hàng đang sử dụng phiên bản Windows 11 trang chủ thì biện pháp này sẽ không áp dụng được.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm khởi chạy vỏ hộp thoại Run. Nhập gpedit.msc vào form Open với nhấn Enter.

Bước 2: Trong hành lang cửa số Local Group Policy Editor hiển thị, truy cập tới con đường dẫn sau đây ở khung phía trái để điều đào bới thư mục sau:

*

Computer ConfigurationAdministrative TemplatesWindows ComponentsWindows Installer

Bước 3: Quan cạnh bên khung bên phải, bạn kích lưu ban vào mục Turn off Windows installer.

Xem thêm: Không Gộp Được Ổ Cứng Trong Win 10 Phải Làm Sao, Hướng Dẫn Chia Và Gộp Ổ Cứng Trên Windows

*

Bước 4: Kích tùy lựa chọn Enabled và chọn Always dưới mục Disable Windows Installer ở khung phía dưới Cuối cùng, bấm nút Apply nhằm áp dụng.

Thay thay đổi Group Policy Editor sẽ có hiệu lực sau khi bạn khởi rượu cồn lại máy vi tính của mình. Nếu bạn có nhu cầu hoàn tác gắng đổi ngẫu nhiên lúc nào, có thể thực hiện theo quá trình tương tự sinh hoạt trên cùng chọn Disabled hoặc Not configured ở bước 4.

Chỉnh sửa Registry Editor

Registry trên Windows là nơi chứa các cài đặt và các dịch vụ đặc biệt của hệ thống. Tựa như như Group Policy sống trên, chúng ta cũng có thể thực hiện các đổi khác đối với đồ vật tính của bản thân mình thông qua Registry Editor để chống chặn thiết đặt phần mềm trên Windows 11.

Lưu ý: việc sửa đổi hoặc xóa các tệp vào Registry một biện pháp bất cẩn có thể gây ra lỗi nghiêm trọng mang đến hệ thống. Vày đó, bạn chỉ nên sử dụng bí quyết này nếu 1 trong các hai giải pháp trên không thực hiện được. Nhưng trước lúc thực hiện ngẫu nhiên thay đổi nào cần sao lưu những tệp registry hoặc sinh sản điểm phục hồi cho hệ thống.

Bước 1: Kích chọn biểu tượng tìm kiếm trên thanh Taskbar hoặc nhấn phím Windows + S để mở menu tìm kiếm.

*

Nhập Registry Editor vào form tìm tìm ở phía trên, kích chọn tác dụng hiển thị tương ứng ở bên dưới mục Best match, tiếp đến bấm nút Run as administrator ở bên phải.

Bước 2: Bấm nút Yes để đồng ý truy cập trường hợp hộp thoại User trương mục Control hiển thị cảnh báo.

Bước 3: Copy với dán đường dẫn sau đây vào thanh add ở trên thuộc và thừa nhận Enter để điều tìm hiểu khóa DefaultIcon.

*

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareClassesMsi.PackageDefaultIcon

Bước 4: Kích lưu ban vào khóa Default ở khung mặt phải.

Bước 5: Copy cùng dán giá trị dưới đây vào ô Value data cùng nhấn OK.

*

C:WindowsSystem32msiexec.exe,1

Sau khi hoàn thành công việc trên, hãy khởi đụng lại trang bị tính của bạn để các biến hóa có hiệu lực.

Tương tự, nếu bạn muốn bỏ chặn thiết đặt chương trình tại bất kỳ thời điểm nào, có thể thực hiện tại theo công việc ở trên và nhập giá trị sau vào cách 5.

*

C:WindowsSystem32msiexec.exe,0

Ngoài những cách sinh hoạt trên, những công cố gắng của mặt thứ ba cũng hoàn toàn có thể giúp các bạn chặn cài đặt phần mượt trên Windows 11. Mặc dù nhiên, những công chũm tích hòa hợp trên Windows 11 vẫn là lựa chọn rất tốt để đảm bảo dữ liệu của bạn, dường như để bảo đảm tính bảo mật thông tin và bất biến của hệ thống.


Chuyên mục: Domain Hosting