Câu hỏi khảo sát khách hàng

     

Sự hài lòng của khách hàng có ý nghĩa vô cùng quan trọng với chúng tôi. Xét cho cùng thì tất cả sản phẩm, dịch vụ hay các chương trình chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp đều hướng đến sự hài lòng của khách hàng. 

Điều cần thiết là cần bảng câu hỏi khảo sát sự hài lòng của khách hàng phù hợp. 


Mục lục

Phản hồi về các câu hỏi khảo sát về sản phẩmCâu hỏi khảo sát về nỗ lực của khách hàngPhản hồi về vị trí của bạn trên thị trườngPhản hồi về trải nghiệm chung với bảng câu hỏi khảo sát sự hài lòng của khách hàngKết bài 
*
*
*
*
*

Làm thế nào để khách hàng quay trở lại


Tại sao phải nghiên cứu mục đích mua lặp lại khi bạn có thể thấy trong Google Analytics có bao nhiêu người thực sự đã mua lại thứ gì đó? Tuy nhiên, GA sẽ không giúp bạn nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh hoặc bán hàng lâu bền.

Bạn đang xem: Câu hỏi khảo sát khách hàng

Nghĩ về ô tô hoặc đồ nội thất. Mọi người không mua chúng mỗi tháng một lần. Vì vậy, nếu bạn muốn xem có bao nhiêu khách hàng sẽ quay lại, bạn cần phải đợi khoảng vài năm để có được dữ liệu. Nhưng bạn có thể nắm bắt ý định sớm hơn. Chỉ cần hỏi khách hàng của bạn.

19. Bạn sẽ nói gì với người hỏi về chúng tôi?

Những gì bạn có thể đo lường ở đây là nhận thức chung của khách hàng về sản phẩm và thương hiệu của bạn. Nó sẽ giúp bạn kiểm tra xem những gì bạn cho là đúng. Nó có thực sự là những gì khách hàng thực sự thấy hay không.

Nó sẽ giúp bạn xác định hình ảnh mà bạn muốn công ty của bạn có và thực hiện các hành động cho phép bạn đạt được điều đó.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ẩn Thanh Công Cụ Win 7 / 8/ 10 ? Cách Ẩn Hiện Thanh Taskbar Trên Máy Tính Windows

20. Bạn muốn chúng tôi biết thêm điều gì?

Đây là một câu hỏi phản hồi thực sự phổ biến của khách hàng. Bất kể chủ đề của cuộc khảo sát của bạn là gì, việc hỏi xem khách hàng của bạn có điều gì khác để nói hay không luôn có giá trị.

Nó có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết bổ sung, đôi khi về những vấn đề mà bạn không ngờ tới. Điều này cho phép bạn thực hiện các hành động cần thiết nhanh hơn nhiều.

Kết bài 

Hy vọng với 20 câu hỏi gợi ý của jdomain.vn sẽ giúp bạn lập được bảng câu hỏi khảo sát sự hài lòng của khách hàng. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể tham khảo tính năng Survey của jdomain.vn để khảo sát sự hài lòng của khách hàng theo định kỳ với Automation. 


Chuyên mục: Domain Hosting